Chơi đàn guitar ai cũng nói dễ nhưng dễ ở thể loại nào, đàn nào. Nhiều người mới chơi hỏi rằng liệu tự học chơi đàn guitar classic cổ điển sẽ không khó chứ. Hay cũng phải tập từ ban đầu thì mới có thể chơi theo phong cách riêng của mình.Bất kỳ người học đàn dù chưa biết về nhạc hay đã từng có kỹ năng đều biết đàn guitar có nhiều loại khác nhau. Nhưng khi chơi đàn nhiều người sẽ chọn lựa giữa guitar acoustic với guitar cổ điển. Mỗi loại đàn để biểu trưng không chỉ giá trị riêng mà là cả một tâm hồn âm nhạc tuyệt vời.

Tự học Guitar Cổ điển Classic sẽ giúp bạn khám phá nhiều thú vị

Có người cho rằng để chơi đàn guitar classic không quá khó. Đầu tư một khoản tiền để mua cho mình một chiếc đàn thật ưng ý là có thể thoải mái tung hoành những bản nhạc đặc biệt của mình. Nhưng đó chỉ là những suy nghĩ dường như bị đầu độc và thể hiện cái tôi của mình.

Hướng dẫn tự học Guitar Classic Cổ Điển

Cũng một người yêu nhạc cùng với chiếc đàn guitar cổ điển cho dù giá không quá mắc. Nhưng từng nốt nhạc âm thanh trầm bổng bay lên đã đủ khiến người nghe cảm động và thấy vui sướng. Đó mới chinhs là yếu tố chân thành nhất mà bất kỳ một người chơi guitar nào cũng muốn. Sự tán thưởng, lời khen ngợi của người nghe xung quanh dù xa lạ nhưng lại xích họ đến gần nhau. Và đó chính là một thi tài chơi đàn guitar classic mà bạn cần.

Do đó, nếu bạn quyết định chọn tự học đàn guitar classic. Đây lại là một ý kiến không hề tồi. Mà ngược lại sẽ mang đến những khám phá mới mẻ, kỳ diệu không chỉ trong âm nhạc. Đó là dấu ấn đặc biệt đối với bất kỳ ai muốn học đàn guitar.

Học đàn guitar cổ điển có khó không?

Học đàn guitar thì có khác gì với tự học đàn guitar cổ điển. Thực chất chúng đều là những vấn đề tương tự nhau với mục đích của bất kỳ người học là có thể chơi được đàn guitar thật hay. Nhưng ý nghĩa của việc học guitar cổ điển sẽ nhỏ hơn một chút.

Điều này có nghĩa là bạn vẫn phải tự học những kiến thức căn bản về đàn như đặc điểm, cấu tạo hay các nốt trên đàn. Chỉ khác biệt đôi chút là bạn theo dòng nhạc cổ điển, solo thì lựa chọn học đàn classic là phù hợp nhất. Cây đàn này không chỉ phù hợp với thể loại nhạc bạn thích mà cũng giúp bạn phát triển, sáng tạo lên những khung bậc cảm xúc trầm lắng đáng ngưỡng mộ. Xem thêm các Khóa học Guitar tại Trường Việt Thương

Làm thế nào để tự học Guitar Classic cổ điển

Có nhiều người không cần học qua trung tâm, trường lớp mà vẫn có thể chơi đàn guitar cổ điển một cách khéo léo. Cho dù đó là bản nhạc khó hay gắn liền với thời gian. Nhưng để thực sự được thành công như vậy cũng là cả một quá trình khổ luyện, đam mê và nỗ lực không ngừng.

Hướng dẫn tự học Guitar Classic Cổ Điển

Tự học đàn guitar cổ điển dù không khó nhưng cũng cần biết cách áp dụng những kỹ năng, phương pháp học phù hợp. Bạn cũng cần thời gian để mài giũa đôi tay khéo léo của mình trở nên đa tài. Một vài gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn bổ trợ thêm kiến thức và biết cách trau dồi kỹ năng chơi đàn của mình:

Nên tìm hiểu và nắm chắc hợp âm khi chơi guitar classic cổ điển

Hợp âm là lý thuyết và kỹ năng khá quan trọng mà bạn cần nắm bắt nếu thực sự theo đuổi học đàn guitar cổ điển. Bởi biết chơi hợp âm sẽ giúp bạn rèn luyện đôi tai của mình, biết cách kết nối các hợp âm với nhau để bản nhạc thực sự hoàn hảo hơn.

Tư thế ngồi đúng: Tư thế ngồi chơi đàn guitar cổ điển rất quan trọng. Nó ảnh hưởng đến cảm giác của bạn và cảm thấy có thoải mái hay không. Lúc này ban nhớ cách đặt tay trái và phải phù hợp đúng vị trí trên cây đàn. Cố gắng không để cho ngón tay cái của bạn đè lên trên phím đàn.

Hãy đánh thử vài nốt nhạc. Hãy lắng nghe thử âm thanh của nó, cảm nhận “chất âm”. Bạn có thể nghe thấy âm thanh mộc mạc, có thể trong trẻo hay ấm áp là tùy thuộc vào cách bấm của bạn.

Cần sự kiên nhẫn: Như đã nói ở trên học đàn là cả một quá trình khổ luyện, đặc biệt với đàn guitar classic. Hãy kiên nhẫn vì những tháng đầu tiên có thể bạn sẽ gặp nhiều khó khăn với cây guitar của bạn. Hãy coi đó như một môn học mà bạn yêu thích chọn lựa. Thời gian sẽ giúp bạn trả lời kết quả nỗ lực mình bằng bản nhạc hay, tuyệt vời.

[gap height="20px"] [title text="Các khóa học guitar tiêu biểu tại Việt Thương music school"] [row width="full-width" padding="0px 0px 0px 0px"] [col span__sm="12"] [row_inner] [col_inner span="1/2" padding="0px 0px 0px 20px" align="center"] [blog_posts style="bounce" type="row" col_spacing="xsmall" columns="3" columns__md="1" cat="48" posts="6" title_size="xxsmall" title_style="uppercase" show_date="false" excerpt="false" excerpt_length="14" comments="false" image_height="50%" image_size="original" text_size="xsmall"] [/col_inner] [col_inner span="1/2" padding="0px 0px 0px 19px"]

    [/col_inner] [/row_inner] [/col] [/row]