Học đàn Ukulele trong bao lâu?

Ngày nay, việc học đàn ukulele đã trở nên vô cùng phổ biến, đặc biệt là trong giới trẻ. Ukulele có bản chất là một cây đàn guitar đã được cải tiến, chúng nhỏ nhắn và xinh xắn hơn guitar rất nhiều, ngoài ra thì việc học chơi loại nhạc cụ này cũng sẽ dễ dàng hơn, đơn giản hơn guitar. Hầu hết những ai khi bắt đầu học chơi nhạc cụ này đều tự hỏi học đàn ukulele mất bao lâu? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Học đàn Ukulele mất bao lâu thời gian?

Việc học ukulele mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào nhiều nhân tố khác nhau chứ chỉ không phải dựa vào tài năng của bạn. Chắc chắn rằng nếu như vạn có năng khiếu về âm nhạc thì đây là điều kiện vô cùng quan trọng giúp bạn có thể đạt được thành công như bạn mong muốn, tuy nhiên, về lâu về dài thì toàn bộ các nghệ sỹ chơi ukulele sẽ phải thực hành, luyện tập một cách chăm chỉ theo phương pháp đúng đắn nhất. Đặc biệt, bạn cũng có thể học và chơi ukulele tốt hơn cả những người tài năng mà bạn biết đấy. Tại sao ư, câu trả lời sẽ được bật mí thông qua bài viết dưới đây.

Chơi ukulele là việc học cách di chuyển các ngón tay và bàn tay một cách nhịp nhàng, uyển chuyển để có thể tạo ra được giai điệu trên cây đàn ukulele, điều này cũng giống như việc bạn mới chập chững học những bước đi đầu tiên vậy. Bạn cần phải tăng cường thêm lực ở những ngón tay cái mà thậm chí có thể bạn còn không biết rằng nó đang tồn tại, và quan trọng hơn nữa, bạn sẽ phải biết cách điều khiển ngón tay của mình cho chính xác và phối hợp cho các ngón tay di chuyển một cách nhịp nhạc. Và chỉ có một cách để bạn có thể học cải thiện lực của ngón tay, học được những chuyển động và nhớ được các nút bấm đó là phải thường xuyên luyện tập.

Học đàn Ukulele mất bao lâu thời gian?

Học Ukulele bao lâu thì chơi được?

Chúng ta hãy quay lại với câu hỏi ban đầu được đặt ra “học đàn ukulele trong bao lâu” để tìm câu trả lời nhé. Nếu như bạn thường xuyên thực hành việc chơi đàn ukulele trong một khoảng thời gian nhất định, bạn có thể trải qua những giai đoạn như sau:
–    Từ 1-2 tháng: trong giai đoạn này, bạn có thể chơi ululele một cách dễ dàng, tuy nhiên, bạn vẫn chưa thể đánh được chính xác một số hợp âm, bạn chỉ có thể gảy được dây đơn và chưa gảy được nhiều dây cũng như chơi các hợp âm rải dây cung.
–    Từ 3-6 tháng: bạn có thể chơi được một số bản nhạc khó hơn và đòi hỏi có kỹ thuật cao hơn.
–    1 năm: ở mức độ này, bạn có thể chơi được một số bản nhạc ở trình độ trung cấp. Vào khoảng thời gian này, bạn sẽ có cảm âm dứt khoát hơn và chơi tốt hơn.
–    2 năm: nếu như bạn đã chăm chỉ thực hành thì trong thời gian này bạn có thể chơi được hầu hết các bài hát. Và việc học đàn ukulele bao lâu không cìn là vấn đề quan trọng đối với bạn nữa. Tất nhiên bạn sẽ phải thực hành chúng trước khi thực sự chơi chúng, ở trong giai đoạn này, bạn sẽ cảm nhạc nhanh chóng và gần như làm chủ được các yếu tố kỹ thuật.
–    Từ 2-3 năm: đây là thời gian mà bạn có thể ứng biến tốt trên câu đàn ukulele của mình.
–    Từ 5-7 năm: lúc này bạn đã thực sự trở thành một người chơi ukulele thành thạo và bạn có thể chơi bất kỳ thứ gì mà bạn mong muốn. Xem thêm Khoá Ukulele tại Trường nhạc Việt Thương Music School

Chính vì thế mà việc học đàn ukulele trong bao lâu là cả một quá trình dài và không có kết thúc, không có điểm dừng. Tuy nhiên, đến một thời điểm nào đó thì kỹ thuật chơi của bạn sẽ được công nhận và bạn sẽ thực sự thưởng thức được âm nhạc của bản thân mình. Bạn có thể đạt được điều này chỉ trong vòng 6 tháng nếu như bạn thực hành, luyện tập một cách thường xuyên.

Nếu như bạn đã từng nản chí hay bị mắc kẹt ở bất kì khoảng thời gian nào, bạn luôn luôn nhớ rằng những người chơi ukulele tốt nhất cũng bắt đầu như bạn và họ cũng đều đã trải qua những giai đoạn vô cùng khó khăn, thậm chí là khó khăn hơn cả bạn. Nếu như bạn vượt qua được những khó khăn này bạn sẽ có được niềm đam mê và sở thích của riêng mình, đồng thời còn mang lại niềm vui, tiếng cười cho những người thân yêu bên cạnh bạn nữa.

Block "khoa-hoc-ukulele" not found