Chơi trống có thể là một cách tốt để thư giãn và mang lại nhiều niềm vui. Đây là công việc sáng tạo và là một nhạc cụ tuyệt vời.Trong khoảng một năm đầu tiên, việc luyện tập các bài chơi trống rất cần thiết. Sau đó, bạn dần có thể làm mọi thứ theo cách tuyệt vời hơn.  Bên dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các bước để chơi các nhịp trống cơ bản.

Cách chơi các nhịp trống cơ bản

Bước 1: Chơi nhịp 4/4 trên hi-hat cymbal. Nghĩa là đếm từ 1-2-3-4 với tốc độ đều đặn và đánh vào phần cao nhất trên cymbal ở mỗi nhịp. Đây là phần cơ bản nhất của nhịp trống.

Bước 2: Đánh vào trống bass. Mỗi lần bạn chơi ở nhịp 1 và 3, nhấn đồng thời vào hi-hat cymbal và trống bass. Nhiều tay trống hay quên điều này.

Bước 3: Chơi cả trống lẫy (snare drum). Bạn có thể nhận thấy rằng ở giữa các nhịp bass có một khoảng trống. Bạn có thể chơi đồng thời cả hi-hat cymbal và trống lẫy ở các nhịp 2 và 4. Nhịp của bạn sẽ là  Bass-Snare-Bass-Snare (hãy ghi nhớ rằng mỗi nhịp đều sử dụng hi-hat cymbal).

Bước 4: Chơi tám nốt nhạc. Điều này hơi khó khi chơi nhịp đầu tiên. Thay vì đếm 1-2-3-4 trên hi-hat, hãy chơi 1 & 2 & 3 & 4 &. Điều này được gọi là tám nốt nhạc. Vẫn chơi bass ở các nhịp 1 và 3, và vẫn chơi trống lẫy ở các nhịp 2 và 4, nên chơi hi-hat cymbal ở giữa các nhịp bass và snare.

Hãy cầm dùi trống lên và bắt đầu ngồi vào luyện tập theo hướng dẫn nào. Chúc các bạn thành công!

Block "khoa-hoc-drum" not found