Hợp âm D7 là hợp âm chính mà bạn cần nắm vững và thành thạo nếu muốn chơi dòng nhạc blues & blues rock. D7 có thể được chơi bằng cần đàn guitar để có các tông nhạc và âm thanh khác nhau. Hãy thử trộn lẫn và  kết hợp theo hướng dẫn sau để có hợp âm D7 phù hợp với bài hát nhé.

Phương pháp 1: Chơi hợp âm D7 mở

 

Bỏ 2 dây đầu tiên không đàn. D7 đơn giản là hợp âm D mở đảo ngược. Vì vậy bạn có thể chơi các dây đàn giống như chơi hợp âm D mở thông thường. Để giúp bạn dễ dàng hơn, hãy xem cấu trúc hợp âm D7 bên dưới nhé:

Bỏ trống dây thứ 4 , dây D, mở như nốt nhạc gốc. Dây D là dây gốc cho toàn bộ hợp âm D và biến thể của hợp âm D. Hãy nhớ rằng các dây đàn được đếm từ dưới lên – dây mỏng nhất là dây số một.

 

Đặt ngón giữa lên dây thứ 3, phím 2. Nốt này giống như chơi hợp âm D mở.

 

Đặt ngón trỏ lên dây thứ 2, phím 1. Đây là nốt thứ 7, và chỉ thay đổi giữa các hợp âm D trưởng thông thường.

 

Đặt ngón áp út lên dây đầu tiên, phím 2. Đây là nốt cuối cùng, và cũng chơi giống hệt hợp âm D mở.

 

Phương pháp 2: Chơi hợp âm D7 chặn

Đặt tay như khi chơi hợp âm E7 chặn lên phím số 10 để chơi hợp âm D7. Nếu bạn đã biết cách chơi hợp âm E7, bạn chỉ cần giữ nguyên tay như vậy và di chuyển xuống cần đàn, chặn lên phím số 10 từ dây số 6 trở xuống (dây D). Hình dung lại về dây E7 mở nhé:

Đặt tay như khi bạn chơi hợp âm A7 chặn lên phím số 5, dây 5 để chơi hợp âm D7. Tay khi chơi hợp âm A7 mở có thể trượt lên bất kỳ vị trí nào trên cổ đàn, sử dụng ngón trỏ để chặn lên các nốt. Các nốt bên dưới là hoàn hảo để chơi nhạc blues, và bạn có thể nhấn nhanh xuống bất kỳ vị trí nào trên cổ đàn để chơi hợp âm D7.

Các kiến thức Guitar bổ ích bạn nên biết:

 

Block "khoa-hoc-guitar" not found