Trống Double Bass là một trong những nhạc cụ phổ biến và cũng có nhiều người rất muốn tìm hiểu cách chơi. Theo đánh giá thì để chơi được loại nhạc cụ này không phải là việc dễ dàng, cần phải có sự kiên nhẫn trong quá trình tập luyện cũng như đầu tư khá nhiều thời gian mới có thể nắm vững và phát triển các kỹ năng. Tham khảo bài viết này để biết cách chơi trống Double Bass nhé!

Bước 1 – Luyện tập hằng ngày

Bạn không muốn xuất hiện cơ bắp à? Hãy đảm bảo rằng trước đó bạn đã thả lỏng. (Một đề nghị rằng hãy thực hiện 3 động tác của bắp chân 30 giây trước khi chơi)

Thả lỏng trước khi chơi trống

Bước 2 – Học cách thể hiện cả hai kỹ năng thả gót và đạp gót

Kỹ thuật đạp gót khá đơn giản, nhưng hầu hết các tay trống đều thấy khó khăn hơn thả gót. Đặt cả hai bàn chân của bạn lên hai pedal, sau đó, chỉ cần chơi giai điệu bằng cách nhịp từng nhịp. Đừng giơ chân ra khỏi pedal nếu bạn muốn bàn chân vẫn tiếp xúc với bàn để chân, điều này sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hơn toàn bộ chuyển động của mỗi nhịp đánh. Bạn sẽ cảm nhận được sự căng cơ ở bắp chân, điều đó có nghĩa là bạn đã sử dụng cơ bắp chính xác, nhưng đừng lạm dụng nó nhé!

Đặt toàn bộ bàn chân lên pedal

Kỹ thuật thả gót – cũng đặt bàn chân lên pedal theo cách như kỹ thuật nhất gót, nhưng hãy nâng gót của bạn lên khỏi pedal. Ức bàn chân luôn đặt tiếp xúc với bàn để chân để duy trì việc kiểm soát toàn bộ sự chuyển động của mỗi nhịp đánh. Đạp theo từng nhịp. Đảm bảo rằng sẽ có các nhịp nghỉ trên những nhịp đánh bass drum để cơ bắp của bạn có cơ hội thư giãn. Thay vì cảm nhận sự căng cơ trên bắp chân, lần này bạn sẽ cảm nhận được ở phía trước đùi. Và cũng đừng lạm dụng nó!

Kỹ thuật thả gót chân

Bước 3 – Kết hợp

Một khi bạn đã tìm ra cách chơi double bass “Thả gót hoặc đạp gót”, hãy chơi các nốt thứ 16 xen kẽ phải-trái-phải-trái và dần dần nhanh hơn (chờ đến khi bạn có thể chơi hoàn hảo nốt thứ 16 trước khi tăng tốc độ). Thử đảo ngược lại trái-phải-trái-phải. Hãy thử các mẫu khác nhau và lặp lại nhiều lần. Có một quyển sách tên là “Stick Control” có rất nhiều mẫu được đề xuất.

Kết hợp cả hai chân

Bước 4 – Truy cập Internet và tìm 25 nguyên tắc đánh trống

Hãy tìm các nguyên tắc như Single Stroke Rolls, Double Stroke Rolls, Paradiddles, Flams, Flamacue, Flamadiddle và nhiều loại khác nữa.

Chăm chỉ tập luyện để nâng cao các kỹ năng

Bạn sẽ nhận được một bản nhạc mà bạn chơi trong ban nhạc và chơi phần trống trên đôi chân của bạn.

Một khi bạn đã hoàn thành điều này bạn phải quyết định thể loại nhạc nào bạn muốn học để sử dụng 25 nguyên tắc chơi trống và thực hiện chúng.

Một điều quan trọng mà thường bị bỏ qua là tốc độ và thời gian nhất quán. Sử dụng máy đánh nhịp và từ từ bắt đầu (60 hoặc 70 bpm). Sau đó dần dần tăng lên. Chắc chắn thời gian của bạn chính xác 100%.

Đừng ngạc nhiên nếu bạn không thấy được hiệu quả sau 1 tháng hoặc có thể là không có hiệu quả nào. Phải mất nhiều thời gian hơn thế. Hãy xem sự tiến bộ của bạn sau hai tháng trở lên.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn cụ thể cách chơi trống Double Bass. Dù là bất kỳ loại nhạc cụ nào thì khi đã theo đuổi hãy luyện tập thật chăm chỉ để nâng cao các kỹ năng nhé!

Block "khoa-hoc-drum" not found