Cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu con người ngày càng tăng cao. Nếu như trước đây, trẻ em chỉ dành thời gian cho những môn học trên lớp và thời gian rảnh đi chơi các trò chơi dân gian thì trẻ em hiện đại lại học đàn học trống. Không chỉ trẻ em học đánh trống Cajon mà cả những phụ huynh cũng dành thời gian để học. Vì vậy, học chơi trống Cajon ngày càng được phát triển và nhiều người quan tâm.

Giới thiệu về trống Cajon

Trống cajon là một loại nhạc cụ thuộc bộ gõ gồm 6 mặt tạo thành như một chiếc hộp. Nói về lịch sử phát triển của trống cajon thì phải nói đến người Pe-ru, một đất nước mang trong mình khá nhiều loại hình nghệ thuật của nhân loại đặc biệt là nhạc cụ gõ.

Hướng dẫn tự học đánh trống Cajon

Trong các loại nhạc cụ để biểu diễn thì trống cajon là 1 loại có cấu tạo khá đơn giản với các bộ phận dưới đây:

Tại sao nên tự học chơi trống Cajon tại Việt Thương?

Với phương pháp dạy học hiện đại cộng với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm trong việc dạy học trống cajon Vietthuong.edu.vn giúp học viên nhanh chóng tiếp thu và chế độ tập luyện hợp lý nhất. Bài tập sẽ đi theo mức độ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với từng học viên. Trước khi vào điệu nhạc hoàn chỉnh, các học viên sẽ được trải qua các bài tập tay bổ trợ trên trống cajon, một phương pháp đơn giản hơn cho việc học trống cajon nhưng sẽ đem lại khá nhiều hiệu quả. Tham khảo Khoá Học Trống tại Trường đào tạo âm nhạc Việt Thương Music School

Khi chơi trống cajon, người chơi sẽ ngồi lên thùng trống và dùng 2 tay gõ vào mặt trống theo tiết tấu của điệu nhạc để tạo ra âm snare hay âm bass. Thông thường khi mới bắt đầu tập chơi thì người tập sẽ phải tập những bài tập tay cơ bản để nắm rõ về phách nhịp sau đó mới vào điệu nhạc hay bài hát cụ thể. Nhạc cụ tập chung với trống cajon thường là guitar và dụng cụ để tập theo trống cajon thường là máy đếm nhịp “Metronome”.

Hướng dẫn tự học đánh trống Cajon

Cơ sở vật chất dạy đánh trống Cajon của Vietthuong.edu.vn:  Các học viên tới học chơi trống Cajon tại vietthuong.edu.vn đều được trải nghiệm một không khí học sôi động cũng như cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại:
– Hệ thống phòng học cách âm, sạch đẹp, ánh sáng hiện đại, được trang bị điều hòa.
– Tại lớp học các bộ môn đều có sẵn những loại nhạc cụ tốt nhất được chọn lọc từ Nhật Bản, với mẫu mã đa dạng, phong phú, nhằm mang đến cho học viên những giờ học hiệu quả nhất.
– Trống Cajon sử dụng tại Trung tâm được sản xuất tại Việt Nam với nhiều kích thước lựa chọn.

Đăng ký học và quyền lợi của học viên khi học trống Cajon tại Việt Thương
– Trước khi đăng ký, học viên được test qua trình độ nếu là người đã học qua môn đánh trống này.
– Học viên có thể đóng trước một phần học phí hoặc đặt trước một chi phí nhất định để Trung tâm có thể xếp lớp.
– Ngoài học phí nêu trên, học viên cần mua thêm giáo trình; tùy vào trình độ của từng học viên sẽ có giáo trình khác nhau.
– Các lớp học sẽ được sắp xếp theo lịch của học viên, mỗi buổi học là một kiến thức khác nhau tùy vào trình độ của học viên.
– Học viên có nhu cầu nghỉ học phải báo trước, buổi học đó sẽ được bảo lưu và học viên có thể học bù vào các buổi thích hợp cùng với lớp khác

Trên đây là một số những nét chung về Vietthuong.edu.vn, nơi đào tạo những thành viên học chơi trống Cajon xuất sắc. Nếu bạn có ý định học hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi thôi nào.

Địa điểm Học đánh Trống Cajon tại Việt Thương

Block "khoa-hoc-drum" not found