Có người bắt đầu chơi đàn guitar từ khi rất còn nhỏ, và nhiều người bắt đầu chơi guitar khi họ đã bước sang tuổi 30, 40, 50 hoặc thậm chí là các cụ bô lão đã ở cái tuổi “thất thập cổ lai hy” lại muốn học đàn guitar.

Nhiều người qua tuổi trung niên khi nói học đàn, họ thường trả lời:”Học đàn ư, tôi già mất rồi. ” Với Việt Thương, không bao giờ làm muộn để bắt đầu đam mê. Chơi guitar vì đam mê, vì thích, vì những niềm vui mình nhận được thì bao nhiêu tuổi không là vấn đề.

Với cương vị nhiều năm lĩnh vực dạy nhạc, giáo dục âm nhạc, Việt Thương Music muốn chia sẻ với những học viên đã có tuổi về vấn đề này.

Sách, Giáo trình, Tài liệu tự học đàn Guitar đệm hát

Lớn tuổi rồi có nên học đàn guitar hay không

Hãy luôn lấy cảm hứng từ niềm đam mê và động lực của người chơi guitar để giữ cho con người bạn sự nhiệt huyết

Chơi guitar không chỉ giúp bạn hình thành các phương pháp rèn luyện mà bạn còn đạt được nhiều đam mê và động lực. Biết rõ đam mê, giữ được đam mê, giữ lại được đam mê chính là động lực để giúp bạn tiến bộ hơn mỗi ngày.

Lớn tuổi rồi có nên học đàn guitar hay không

Ở tuổi trung niên, bạn có nhiều điều để lo lắng, phải làm, và khi mọi việc cuốn bạn đi quá xa việc học hành thì hãy nhớ:

<—> Chơi guitar giúp tinh thần thoải mái đồng thời giảm stress và căng thẳng. Một cảm giác tuyệt vời để chơi và đàn, hát những bài hát mà bạn thích. Bạn có thể . Chơi guitar là hoàn toàn xứng đáng đúng không bạn?

<—> Ở bất cứ độ tuổi nào bạn cũng có thể chơi Guitar.

Jimi Hendrix đã nói rất hay: “Chúng ta có thời gian, không nên lãng phí một chút nào”. Hãy tạo cho mình cách học Guitar của riêng mình. Không nên so sánh mình với những người khác vì ở mỗi lứa tuổi sẽ có thú vui riêng. Vì thế đừng bao giờ nói “Tôi đã quá tuổi học rồi”.

Chơi guitar không bao giờ giới hạn độ tuổi

<—> Không bao giờ là muộn cả, các bạn nhé!!!!

<—> Người lớn có khả năng quản lý thời gian hiệu quả hơn các bạn trẻ.

<—>Quá trình học guitar không những buộc người chơi phải vận động linh hoạt các cơ tay mà còn phải thường xuyên kết hợp nhiều hoạt động khác. Không những thế, việc chơi nhạc thường xuyên tác động lên não bộ giúp con người ta thư giãn và thoải mái hơn. Khi cả cơ thể và tâm hồn được thư giãn, thoải mái thì việc hồi phục năng lượng đã mất sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Việc người trung tuổi tham gia vào quá trình sáng tạo âm nhạc và tự tạo nên những giai điệu cũng góp phần giúp quá trình trao đổi chất diễn ra được dễ dàng hơn.

<—> Học đàn guitar đẩy lùi tình trạng mất trí nhớ ở người lớn tuổi. Bước qua độ tuổi trung niên, cơ thể chúng ta dần lão hóa, khả năng ghi nhớ của con người sẽ suy giảm dần. Tuổi càng cao thì trí nhớ càng giảm sút. Việc tiếp xúc với âm nhạc cũng như những nỗ lực ghi nhớ giai điệu, hợp âm, cách chơi, cách điều khiển đàn sẽ khiến cho khả năng ghi nhớ sự vật được cải thiện rõ rệt.

Lớn tuổi rồi có nên học đàn guitar hay không

Thời gian không chờ đợi một ai cả, nếu có đam mê, nếu yêu ca hát, yêu guitar, yêu những nhạc cụ. Hãy chơi nó ngay hôm nay. Bạn chơi guitar vì bạn thích nó. Nhiều người học đàn lấy cảm hứng từ một người chơi guitar giỏi. Có thể bạn không chơi giỏi và nhanh như 1 số người, nhưng hãy chơi guitar bằng tất cả niềm đam mê âm nhạc, tạo ra phong cách riêng của bạn. Đó mới chính là người chơi guitar thực thụ.

Hãy đến với guitar để giảm bớt căng thẳng trong cuộc sống, để có niềm vui và trẻ lâu hơn.

Các khóa học của chúng tôi:

Khóa học đàn guitar chuyên nghiệp cho người lớn

Khóa học đàn guitar cho người mới bắt đầu

Khóa học guitar từ cơ bản đến nâng cao

Để biết thêm thông tin chi tiết và học phí, cũng như nhận được ưu đãi học phí của chúng tôi, hãy để lại thông tin để giáo vụ Việt Thương Music gọi lại.

Trường nhạc Việt Thương Music với hơn 20 năm giảng dạy và đào tạo âm nhạc tại Việt Thương. Chúng tôi sẽ giúp bạn học tiến bộ, chơi guitar thật vui và tràn đầy sức khỏe.