Có một cây đàn piano cơ để sử dụng là mơ ước của rất nhiều người hiện nay, đặc biệt là những yêu nhạc cụ piano. Có lẽ với những người có sự dư giả về tài chính thì họ không phải suy nghĩ để tìm câu trả lời cho câu hỏi này, còn với những người bị hạn hẹp về nguồn tài chính thì họ sẽ rất quan tâm đến vấn đề này. Song chúng tôi nghĩ dù bạn là ai thì những thông tin liên quan đến vấn đề này bạn cũng nên biết, có thêm kiến thức về lĩnh vực mình yêu thích cũng không phải là một điều thừa. Vậy mua đàn piano cơ cũ hay mới là tốt nhất?

Các câu trả lời đưa ra để có tính thuyết phục sẽ phải có những lý lẽ đi kèm. Việc để có được một câu trả lời phù hợp và làm hài lòng tất cả những người yêu nhạc đối với chúng tôi là một vấn đề khó, bởi mỗi người có mỗi quan điểm và mỗi nhận định. Chúng tôi không phải là bạn nên chúng tôi hoàn toàn không thể hiểu được hết bạn cần gì và muốn gì, nhưng chúng tôi biết để có thể đưa ra một quyết định đúng đắn trong lựa chọn giữa piano cũ hay mới thì bạn nên căn cứ vào các yếu tố sau đây:

Thông tin liên quan:

Nên mua đàn Piano cơ mới hay Piano cơ cũ?

Các lưu ý khi chọn mua đàn Piano

Điều kiện tài chính: Khi có quyết định mua bất kì một sản phẩm tiêu dùng nào, bạn cũng đưa ra một mức chi phí cụ thể, không phải là một con số chính xác, nhưng cũng là một con số ước lượng, nằm trong khả năng chi trả của bản thân. Việc mua đàn piano cơ cũng không nằm ngoài ngoại lệ, nếu chọn mua piano cơ mới bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền rất lớn, nhưng nếu mua đàn piano cũ số tiền bỏ ra có thể sẽ nhỏ hơn rất nhiều. Vì vậy yếu tố đầu tiên mà bạn cần phải cân nhắc trước khi đưa ra quyết định là xác định khả năng tài chính có thể chi trả cho việc mua đàn piano cơ là bao nhiêu.

Mục đích mua đàn: Đây cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn của bạn, nếu bạn định gắn bó và phát triển với cây đàn piano cơ thì một cây đàn mới sẽ phù hợp với bạn hơn rất nhiều. Còn nếu bạn chỉ dừng lại ở mục đích tập chơi và giải trí thì piano cũ sẽ là một lựa chọn tối ưu cho bạn.

Chất lượng âm thanh: Chơi đàn yếu tố quan trọng nhất đó là chất lượng âm thanh, cây đàn mới chưa qua sử dụng sẽ đảm bảo hơn về chất lượng âm thanh, đây là điều mà bạn cũng phải công nhận với chúng tôi; đàn piano cơ cũ đã qua sử dụng thường khó đảm bảo về chất lượng âm thanh. Song bạn cũng cần biết là có một số cây đàn piano cơ cũ có tuổi thọ lâu đời, càng chơi âm thanh càng hay.

Độ bền qua thời gian: Nói đến độ bền của đàn qua thời gian sử dụng thì những cây đàn piano cơ mới hầu hết vẫn có độ bền cao hơn so với những cây đàn piano cơ cũ, bởi lẽ đàn cũ đã qua một thời gian sử dụng với cách sử dụng và bảo quản của người chủ trước có thể đàn đã bị giảm tuổi thọ, mặc dù các cây đàn piano cơ thường có tuổi thọ khá cao, lên đến cả vài trăm năm.

Chế độ bảo hành:  Thông thường những cây đàn piano cũ sẽ không có chế độ bảo hành, còn đàn piano cơ mới bao giờ cũng có chế độ bảo hành đi kèm. Nếu bạn muốn chọn mua một cây đàn piano cơ có một chế độ bảo hành đầy đủ để đảm bảo chất lượng thì một cây đàn mới sẽ là lựa chọn phù hợp với bạn hơn. Song trên thị trường hiện nay có một số cửa hàng cung cấp nhạc cụ vẫn có chế độ bảo hành cho cây đàn piano cơ cũ.

Đây là những yếu tố giúp bạn đánh giá và đưa ra sự lựa chọn cho phù hợp. Có một điều mà chúng tôi cũng muốn nhắn gửi đến bạn đó là dù quyết định của bạn là mua đàn piano cơ cũ hay mới thì bạn cũng nên cẩn trọng trong lựa chọn, nên tìm một địa điểm cung cấp nhạc cụ Piano có uy tín để quyết định và sự lựa chọn mà bạn đưa ra là chính xác nhất.