1800 6715

Âm nhạc nào cho những tháng ngày Covid-19

Tại thời điểm này, cả thế giới lại gồng mình lên vì làn sóng bệnh Covid-19 lại bùng lên. Tính đến thời điểm hiện tại đã có 16 triệu ca mắc bệnh và hơn 600 ngàn người tử vong. Tại Viêt Nam, thông tin về hơn 600 ca nhiễm cùng 6 ca tử vong khiến tâm trạng cả xã hội như trĩu xuống.

Khắp nơi không còn những buổi hòa nhạc tươi vui, những lễ hội tấp nập nữa nhưng những giai điệu ủng hộ, khích lệ tinh thần đang vang lên trong mỗi trái tim con người. Nhiều bài hát về Corona được chia sẻ trên mạng  với hashtag như #coronasongs… như những lời chia sẻ động viên và cả đất nước lại tiếp tục đồng hành cùng nhau phòng ngừa, kiểm soát bệnh với tinh thần tương thân tương ái.

Còn Việt Thương Music muốn chia sẻ với bạn các chọn những bản nhạc hay để giảm những muộn phiền trong những ngày này nhé.

Chúng ta thường biết âm nhạc có thể tác động đến cảm xúc mọi người.  Âm nhạc dùng để điều chỉnh cảm xúc, lắng dịu cảm xúc, làm bớt lo lắng, cảm thấy thanh thản hơn. Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng, âm nhạc cũng làm có thể giúp mọi người đối phó tốt hơn với những cảm giác lo lắng, cô đơn, căng thẳng hoặc thất vọng được gây ra bởi đại dịch

  • Vơi những người trẻ năng động chọn những bạn nhạc nhanh, tiết tấu nhịp nhàng vào buổi sáng để tăng cường tâm trạng.
  • Những người già thì chọn những thể loại nhẹ, trầm lắng để bình an.
  • Với những em bé nhỏ hãy chọn những bài hát tiết tấu nhanh, giai điệu trong sáng

Không thể phủ nhận những tác hại khủng khiếp mà Covid-19 gây ra cho nhân loại, nhưng hãy chậm một chút để chúng ta dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, bạn bè, những mối quan hệ lâu thân giao, hay đắm chìm trong những gia điệu âm nhạc để làm mình vui hơn, lạc quan hơn bạn nhé.

 

Từ khoá:

Gửi bình luận

Become a first comment for this post!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan Cẩm Nang Học Nhạc