Có phải đến tận bây giờ, khi đã 30-40 tuổi, đã làm cha mẹ cũng những đứa con, bạn vẫn còn nhớ những giai điệu của những bài hát khi còn nhỏ. Thế giới có rất nhiều loại ngôn ngữ khác nhau với hàng vạn qui ước không đồng nhất nhưng lại có chung một hệ thống cung bậc âm thanh.

Âm nhạc trong trường mầm non theo phương pháp giáo dục sớm Steiner

Âm thanh có thể tác động đến cảm xúc con người thông qua các quãng âm. Sự rung động của các tần số âm thanh khác nhau tác động lên cơ thể vật chất rồi đi sâu vào bên trong tâm hồn và để lại những dấu ấn ở đó. Sự kết hợp của những cặp tần số khác nhau sẽ mang lại những ý nghĩa cùng cảm xúc khác nhau.

 Âm nhạc trong phương pháp giáo dục sớm Steiner Waldorf  Âm nhạc trong trường mầm non theo phương pháp giáo dục sớm Steiner

Âm nhạc trong trường mầm non theo phương pháp giáo dục sớm Steiner

Trong giáo dục Steiner, âm nhạc gắn liền với hầu hết các hoạt động của trẻ. Vì âm nhạc là sự thể hiện của nhịp điệu mà nhịp điệu chính là sức sống. Nhịp điệu có trong từng hơi thở của cơ thể, trong từng nhịp đập của trái tim, trong sự vận động của đất trời như ngày và đêm như mùa màng như sự sinh trưởng và lụi tàn… Nhưng không phải âm thanh nào cũng thích hợp với trẻ. Tuỳ theo tâm lý và quá trình phát triển của trẻ mà âm nhạc được lựa chọn cho phù hợp.

Âm nhạc nào sẽ thích hợp với trẻ ở độ tuổi mầm non? Quãng âm nào sẽ giúp nuôi dưỡng và bảo vệ tâm hồn trẻ? Chúng ta nên hát với trẻ như thế nào?

Với phương pháp Steiner/Waldorf, thời kỳ 0-7 tuổi trẻ chưa thích hợp để học đàn, vì thời kỳ này, âm thanh phù hợp với trẻ chỉ là 7 nốt nhạc: Ré, Mi, Sol, La, Si, và Ré, Mi (tông cao hơn Ré, Mi trước) hay còn gọi là pentonic.

Dòng nhạc tốt nhất cho trẻ 0-7 tuổi là mood of the fifth. Đây là dòng nhạc mà trong đó chỉ bao gồm các nốt nhạc của pentatonic và trong bài nên có một vài đoạn nhạc có những nốt La Ré (thấp) lên Ré cao hoặc Mi cao, kết thúc bài nhạc phải là note la.

Sở dĩ ở 0-7 tuổi chỉ phù hợp với pentatonic và mood of the fifth là bởi vì theo Rudorf Steiner, nốt Do và Fa là những nốt đem lại nỗi buồn của người lớn, nên ko phù hợp cho trẻ nhỏ nghe. Còn các tông cao và thấp khác thì quá cao hoặc quá trầm, ko phù hợp cho trẻ nghe và ko có ích cho thính giác của trẻ 0-7 tuổi.

Việc học đàn tại Việt Thương

Trong giai đoạn 3-6 tuổi, trẻ học piano mầm non theo chương trình Kawai Music, hay Music for Little Mozarts tại Việt Thương Music cũng có những nét tương đồng với cách dạy của Steiner.

Bảng học phí các chương trình piano mầm non hiện đang được Việt Thương Music School cung cấp

Lưu ý: Chỉ áp dụng cho niên khóa 2020 và có thể thay đổi. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 1800 6715

CHƯƠNG TRÌNH ÂM NHẠC MẦM NON

EARLY CHILDHOOD PROGRAM

Giáo trình Môn học

Subject

Trình độ

Level

Lớp cá nhân

Private Class

Lớp nhóm 2

Group 2 Class

Lớp nhóm 3

Group 3 Class

Trong tuần Cuối tuần Trong tuần Cuối tuần Trong tuần Cuối tuần
KAWAI Sound Tree 1A – 1B 4.700.000 5.000.000
Hello Music Level 1-4 3.700.000 4.000.000 3.700.000 4.000.000
MUSIC FOR LITTLE MOZARTS Trình độ

Level

Lớp nhóm 4 – 6

Group 4-6 Class (4-6 Students)

Level 1 5.000.000/ 24 buổi
Level 2 6.000.000/ 24 buổi

CHÚ Ý:

Lớp học Piano mầm non tại VTMS

Tìm hiểu về giáo trình và phương pháp dạy piano mầm non, âm nhạc mầm non cho bé tại VTMS:

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ CHUYÊN VIÊN GIÁO DỤC VIỆT THƯƠNG

HOTLINE: 1800 6715

    Một số bài học tại VTMS