Âm nhạc giúp cho các bé mầm non phát triển trí tuệ tốt hơn, còn với học sinh trung học thì âm nhạc giúp các con cải thiện kết quả học tập.

Nhóm nghiên cứu phân tích dữ liệu từ tất cả học sinh ở các trường công lập tại British Columbia đã học hết lớp 12, trong khoảng thời gian từ 2012 đến 2015. Mẫu dữ liệu có 112.000 học sinh, gồm những người đã hoàn thành ít nhất một kỳ thi chuẩn của môn toán, khoa học và tiếng Anh. Nhóm nghiên cứu cũng thu thập thông tin về nhân khẩu học của những đối tượng tham gia, bao gồm: giới, dân tộc, tình trạng kinh tế xã hội và việc học trước các kỹ năng số học và kiến thức.

Cho học sinh cấp 3 tiếp cận âm nhạc như thế nào?

Cho con học một nhạc cụ vì chơi nhạc cụ đòi hỏi con rèn luyện nhiều kỹ năng

Việc học chơi một loại nhạc cụ và chơi nó trong một nhóm đòi hỏi nhiều kỹ năng. Học sinh phải học cách đọc các ký hiệu âm nhạc, phát triển kỹ năng phối hợp tay-mắt, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng đội nhóm khi hòa nhạc và phát triển tính kỷ luật trong luyện tập. Tất cả những kinh nghiệm đó đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện khả năng nhận thức, điều hành, động lực học tại trường và năng lực của người học. Những học sinh được học ít nhất 1 khóa học về nhạc cụ trong chương trình học được xếp vào nhóm học sinh học âm nhạc. Khóa học âm nhạc đủ kiều kiện là những khóa yêu cầu kinh nghiệm chơi nhạc cụ trước đó và có bao gồm ban nhạc biểu diễn, chơi piano, dàn nhạc, ban nhạc Jazz, hợp xướng hòa nhạc và thanh nhạc. Nhóm nghiên cứu nhận thấy mối quan hệ giữa đào tạo âm nhạc và thành tích trong học tập được thấy rõ hơn ở nhóm học nhạc cụ so với nhóm học thanh nhạc. Phát hiện này cho thấy kỹ năng học được từ nhạc cụ có ảnh hưởng đến việc học tập của học sinh ở trường.

Nhiều nghiên cứu cho thấy biết đánh guitar hấp dẫn người khác phái

Nhóm nghiên cứu nhận thấy rằng, thông thường, các nguồn lực cho đào tạo âm nhạc – bao gồm tuyển dụng các giảng viên âm nhạc chuyên nghiệp, các ban nhạc và nhạc cụ có dây – bị cắt giảm hoặc không có sẵn tại các trường tiểu học và trung học cơ sở, để tập trung vào toán, khoa học và tiếng Anh. Nhưng điều trớ trêu là đào tạo âm nhạc – học nhạc cụ trong nhiều năm và chơi trong một ban nhạc, dàn nhạc hoặc hát trong một dàn hợp xướng ở cấp độ chuyên nghiệp – có thể cải thiện thành tích học tập trong mọi lĩnh vực và là một cách lý tưởng để học sinh học tập tốt hơn tại trường học.

Lớp nhạc cho học sinh cấp 3:

Đăng ký lớp nhạc cho con:

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ CHUYÊN VIÊN GIÁO DỤC VIỆT THƯƠNG

HOTLINE: 1800 6715

  Cho con nghe nhạc Baroque

  Baroque là một dòng nhạc cổ điển thịnh hành ở châu Âu những năm 1600-1750. Thể loại nhạc có tiết tấu vừa phải khoảng 50-80 nhịp/ phút- gần với nhịp tim chuẩn của con người(60-100 nhịp/phút). Khi nghe baroque, sẽ giúp nhịp tim của bạn chậm lại, giảm huyết áp cao, sóng não beta giảm 6%- sóng não alpha tăng 6%. Chính vì vậy, thể loại nhạc này có thể khiến bạn cảm thấy bình tĩnh hơn, giảm căng thẳng để tiếp nhận nhiều thông tin một cách thoải mái và tập trung trong khoảng thời gian dài.

  Các bạn có thể tìm các bản nhạc theo tên các nhạc sĩ nổi tiếng thế giới dưới đây. Bài viết cũng đã gợi ý một số bản được nghe nhiều nhất để mọi người tham khảo và tải về.

  Nhạc của J.S.BACH

  Những bản nhạc của VIVALDI

  BEETHOVEN

  MOZART

  Nghe nhạc không lời

  Một số người không thích nghe nhạc có lời vì cho rằng lời của bài hát sẽ làm cho họ mất tập trung. Đối với những người hay làm việc về ban đêm thì việc nghe nhạc không có lời sẽ giúp họ thư giãn, và làm việc hiệu quả hơn. Ngoài ra cũng tăng cường trí thông minh, do đó khi phụ nữ mang thai thường được khuyên cho em bé nghe thể loại nhạc này, giúp bé phát triển ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

  Đừng ngăn cản con nghe những bài hát con ưa thích

  Với niềm đam mê mãnh liệt với âm nhạc, Teresa Lesiuk đã dành thời gian của mình cho việc nghiên cứu âm nhạc trị liệu trong trường đại học Miami. Việc lựa chọn âm nhạc theo sở thích cá nhân cũng vô cùng quan trọng, bạn sẽ cảm thấy có hứng làm việc tốt hơn khi được nghe những bài nhạc mà mình thích.

  Theo kết luận của cô, những người thường xuyên lắng nghe những bản nhạc yêu thích của họ thì luôn có những ý tưởng sáng tạo độc đáo và hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách xuất sắc. Nghe nhạc sẽ giúp giải phóng chất endorphins – loại hoóc môn mang lại cảm giác hạnh phúc, tạo động lực cho ta làm việc và loại bỏ cái cảm giác khó chịu trong ta.