1800 6715

Những công việc thu nhập hấp dẫn cho người yêu âm nhạc

Với đam mê âm nhạc mãnh liệt, bạn tham gia và muốn gắn bó với âm nhạc một cách lâu dài. Nhưng ngoài việc làm ca sĩ, nhạc sĩ, nghệ sĩ biểu diễn, nhà sản xuất thì bạn còn có thể làm gì với kiến thức âm nhạc mà mình có sẵn? 

Hoặc đối với các quyết định cho con học nhạc của ba mẹ, có thể với việc đang ký học nhạc cho con cái, ba mẹ cũng chỉ nghĩ để con học cho vui, chứ không hẳn sẽ cho con học lâu dài vì lo lắng con trẻ sau này không thể sống được với niềm đam mê âm nhạc. 

Tuy nhiên với kiến thức âm nhạc sẵn có, được trau dồi một cách bài bản chuyên nghiệp, các bạn trẻ có thể  kiếm được những ngành nghề có thu nhập hấp dẫn với âm nhạc. Vì vậy hãy cứ tự tin học nhạc, và đắm chìm trong đam mê với âm nhạc. 

  1. Nhà báo viết bài về âm nhạc

Khi bạn không phải là người có tài năng nổi trội về mặt sáng tay hay thanh nhạc, thậm chí cũng không có quá nhiều những sáng tạo trong kỹ thuật chơi đàn, nhưng lại giàu trí tưởng tượng và có khả năng tường thuật, mô tả, phân tích, bạn hãy thử sức với lĩnh vực viết về âm nhạc. 

Nhà báo viết về âm nhạc sẽ có vô số những cơ hội cho bạn trải nghiệm các thể loại âm nhạc khác nhau, nâng cao khả năng nhận xét đánh giá, và sẽ tìm được một vị thế nhất định cho riêng bản thân mình với đam mê âm nhạc. 

  1. Giáo viên dạy nhạc

Với nghề giáo viên âm nhạc, bạn có thể cảm thấy mình rất có ích khi được truyền đạt những kiến thức về âm nhạc, nhạc cụ… cho học trò của mình. Dạy nhạc đang trở thành một nghề rất thu hút các bạn trẻ hiện nay. Được thực hành và thể hiện đúng chuyên môn, có mức thu nhập ổn định nếu không muốn nói là khá cao. 

Giáo viên âm nhạc có rất nhiều lợi ích như tinh thần thoải mái, thu nhập tốt, linh hoạt giờ giấc nhưng điều kiện tiên quyết là bạn phải có kỹ năng sư phạm âm nhạc. 

  1. Nhạc công

Nhạc công hoặc nghệ sĩ đều là cách gọi chung cho một nghề, là nghề dành cho những người yêu nhạc cụ, đam mê ánh đèn sân khấu muốn thể hiện tài năng của mình cho công chúng. Và với việc biểu diễn này người chơi vừa thỏa mãn nhu cầu cảm nghiệm âm nhạc của chính mình, vừa có thể mang về một mức thu nhập rất tốt, người nghệ sĩ có thể yên tâm thỏa nguyện âm nhạc của chính mình. 

  1. Làm việc tại các công ty nhạc cụ

Công việc này cho phép bạn tiếp xúc với tất cả các loại nhạc cụ và sản phẩm của ngành công nghệ âm nhạc, bạn sẽ thỏa chí tìm hiểu và nghiên cứu sản phẩm nhạc cụ. Ngoài ra bạn cũng có cơ hội chia sẻ niềm đam mê của mình khi được tiếp xúc với nhiều người có cùng đam mê, có thể thỏa mãn tình yêu của bạn với âm nhạc, với các loại nhạc cụ. 

  1. Chuyên viên âm thanh, phòng thu

Chuyên viên âm thanh giải quyết về mặt kỹ thuật của quá trình sáng tạo âm nhạc. Công việc này lý tưởng cho những người yêu thích cả âm nhạc lẫn công nghệ. Chuyên viên âm thanh, phòng thu có thể lắp đặt và duy trì hoạt động các công cụ được sử dụng trong sản xuất âm thanh, bao gồm cả micro, thiết bị ghi âm và thiết bị khuếch đại. Có rất nhiều lĩnh vực bạn có thể tìm thấy công việc này như tại các hãng ghi âm, các studio, các địa điểm biểu diễn âm nhạc, đài phát thanh, đài truyền hình…

Đam mê âm nhạc có thể đem đến cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp, người yêu nhạc vừa có thể sống với đam mê, vừa có thể đảm bảo sống được với âm nhạc. Và đây chắc chắn là lý do bạn nên thử sức với lĩnh vực mình yêu thích hoặc yên tâm cho con cái theo đuổi đam mê âm nhạc của mình.

Từ khoá:

Gửi bình luận

Become a first comment for this post!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan Tin tức