Nếu tìm hiểu về đàn Guitar thì chắc bạn cũng đã biết, ngoài cây đàn Guitar thì còn có rất nhiều những phụ kiện đi kèm với đàn mà bạn cần phải chuẩn bị để có thể bảo quản và chơi Guitar tốt hơn.

Khi đến các cửa hàng mua Guitar, bạn sẽ được nhân viên bán hàng giới thiệu cho rất nhiều các phụ kiện đi kèm với đàn Guitar và họ sẽ tìm cách để bạn mua hết các phụ kiện này. Song không phải phụ kiện cho đàn Guitar nào cũng cần thiết và nên mua. Bài viết chia sẻ sau đây sẽ cung cấp cho bạn những phụ kiện cần thiết, không thể thiếu được khi chơi Guitar.

Những phụ kiện không thể thiếu được khi chơi Guitar

Bao đàn hoặc hộp đàn

Đây là phụ kiện đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị khi mua đàn Guitar, có thể phụ kiện này bạn sẽ được tặng kèm khi mua đàn. Nếu không được tặng bao đàn hoặc hộp đàn đi kèm thì bạn cũng nên lựa chọn cho cây đàn của mình một chiếc.

Phụ kiện này sẽ giúp bạn hạn chế được những tác động từ bên ngoài cũng như những ảnh hưởng từ điều kiện thời gian, từ đó đảm bảo độ bền và tuổi thọ của đàn. Để bảo vệ Guitar một cách tốt nhất bạn nên chọn loại bao đàn hoặc hộp đàn có chất lượng, được làm bằng vật liệu đảm bảo.

Capo Guitar

Capo Guitar tạo ra những âm thanh chính xác.

Capo Guitar là một phụ kiện thường được những người chơi Guitar chuyên nghiệp sử dụng, phụ kiện này được sử dụng giúp người chơi nâng độ cao của dây đàn để không phải chuyển đổi cung, từ đó tạo ra những âm thanh chính xác và phù hợp với bài hát, tông giọng của người hát hơn. Ngoài ra, capo còn giúp người chơi dễ dàng chuyển đổi trong các thế bấm. Do vậy, capo cũng được xem là một phụ kiện cần thiết mà bạn nên sắm cho cây đàn Guitar của mình. Song cũng không nên quá lạm dụng phụ kiện này khi chơi Guitar.

Tuner

Bạn đã biết đến thiết bị tuner được sử dụng cho Guitar hay chưa? Thiết bị này được sử dụng trong mỗi lần điều chỉnh hoặc lên dây đàn. Tuner sẽ giúp bạn xác định chính xác âm của từng dây đàn, điều này sẽ không có được nếu cảm nhận bằng tai bạn. Với chức năng này, tuner cũng là một thiết bị cần thiết mà bạn nên mua. Hiện tại, trên thị trường có 2 loại tuner chủ yếu đó là đo sound và đo rung. Trong đó loại tuner đo rung có hoạt động tốt hơn.

Các thông tin bạn nên biết:

Strap (dây đeo Guitar)

Dây đeo là một phụ kiện sẽ giúp bạn đứng chơi Guitar thoải mái và dễ dàng hơn. Với một người chơi Guitar đây sẽ là một phụ kiện trợ giúp bạn rất nhiều trong quá trình học, luyện tập và chơi Guitar sau này. Chính vì vậy, khi mua đàn Guitar bạn cũng không nên quên sắm cho mình một chiếc dây đeo Guitar phù hợp và đảm bảo chất lượng.

Pick (phím gẫy)

Phím gãy khi bạn chơi Guitar sẽ giúp giảm tổn thương tay.

Phím gẫy hoạt động giống như một chiếc móng tay, nhưng chiếc móng tay này sẽ không làm ảnh hưởng đến độ bền của dây cũng như chất lượng âm thanh của đàn Guitar. Với những người mới tập chơi Guitar hoặc chơi Guitar solo, phím gẫy sẽ giúp bạn có thể luyện tập và chơi Guitar tốt hơn, đồng thời phụ kiện này cũng sẽ giúp bạn giảm những tổn thương trên đầu ngón tay.

Bộ dụng cụ Guitar care

Bộ dụng cụ này sẽ gồm nhiều dụng cụ khác nhau, bộ dụng cụ Guitar Care sẽ giúp bạn vệ sinh, chăm sóc và bảo vệ cây đàn Guitar của bạn. Trong quá trình sử dụng Guitar sẽ không thể tránh được đàn bị bụi bẩn hoặc các bộ phận của đàn bị gỉ. Chính vì vậy, bộ dụng cụ này sẽ khá cần thiết nếu bạn muốn đảm bảo tuổi thọ cho đàn và có được một cây đàn Guitar chất lượng tốt nhất để sử dụng.

Trong số khá nhiều những phụ kiện được sử dụng cho Guitar thì trên đây là những phụ kiện cần thiết nhất mà bạn không thể không sắm cho cây đàn Guitar. Những phụ kiện này sẽ giúp bạn sử dụng và bảo quản cây đàn của mình tốt hơn.

Mong rằng, những thông tin được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết đẻ chọn mua Guitar và các phụ kiện chính xác, phù hợp hơn.