1800 6715

Những thuận lợi và thách thức của việc học nhạc khi trưởng thành

Học nhạc có rất nhiều lợi ích có thể thay đổi cuộc đời bạn . Ngoài vai trò là một liều thuốc giảm căng thẳng thú vị, âm nhạc không chỉ giúp cải thiện sức khỏe mà còn tăng cường chức năng nhận thức của bạn. Mặc dù có thể đúng rằng trẻ em có thời gian học nhạc dễ dàng hơn, nhưng bạn chưa bao giờquá già để học nhạc .

Trong bài viết này, Việt Thương Music gợi ý cho bạn một số mẹo để bạn học nhạc hứng thú hơn. 

Chúng tôi dựa trên những lời khuyên này dựa trên những thuận lợi và thách thức mà bạn phải đối mặt khi là người lớn học nhạc.

học nhạc khi trưởng thành

Những thuận lợi và thách thức của việc học nhạc khi trưởng thành

Học nhạc khi trưởng thành có những lợi điểm hơn việc học nhạc khi bạn còn nhỏ. Chúng ta nên tận dụng triệt để những lợi thế này để học tập hiệu quả.

Ưu điểm 1: Hiểu sâu hơn về âm nhạc

Khi trưởng thành, bạn hiểu sâu hơn về âm nhạc cả về mặt phân tích và cảm xúc.

Người lớn có xu hướng hiểu nhạc lý dễ dàng hơn trẻ em. Sự tiến triển của hợp âm và các mô típ thông thường nghe có vẻ xa lạ với trẻ em nhưng những người lớn đã dành cả cuộc đời để nghe nhiều loại nhạc sẽ thấy chúng dễ dàng nhận ra hơn. Ngoài ra, người lớn cảm thấy dễ dàng liên tưởng hơn đến cảm xúc làm nền tảng cho các sáng tác âm nhạc.

Người lớn có sự trưởng thành cần thiết và những kinh nghiệm sống phù hợp để đồng cảm với những suy nghĩ và thông điệp mà nhạc sĩ muốn gửi gắm. Mặc dù trẻ em có thể có khả năng kỹ thuật thành thạo, nhưng chúng có thể không hiểu được niềm đam mê và khao khát sâu sắc làm nền tảng cho các bài hát như Careless Whisper của George Michael .

Tương tự, cảm xúc trong âm nhạc cổ điển dễ tiếp cận hơn với người lớn . Ví dụ, một số tác phẩm của Chopin như Prelude in E minor truyền tải nỗi buồn sâu sắc có thể mất đi đối với những người học nhỏ tuổi.

Lợi thế 2. Động lực lớn hơn để học nhạc

Người ta thường nói rằng cần 10000 giờ thực hành để thành thạo bất kỳ nghề thủ công nào.

Tương tự như vậy, học nhạc đòi hỏi sự kiên nhẫn, kỷ luật và sự quan tâm lâu dài. Là một người trưởng thành (nhiều khả năng) tự trả tiền cho việc học âm nhạc, bạn rất có thể học nhạc vì bạn muốn chứ không phải vì cha mẹ ép buộc bạn. Với động lực của bạn, bạn sẽ thấy dễ dàng hơn khi cam kết thực hành âm nhạc và phát triển khả năng thành thạo. Trẻ em ít có khả năng bị kỷ luật này.

Tuy nhiên, có động lực học nhạc, tự trả tiền để đi học, cảm nhận âm nhạc tốt hơn không có nghĩa là mọi việc sẽ dễ dàng hơn. Học nhạc khi trưởng thành đi kèm với những thách thức độc đáo mà trẻ em thường không phải đối mặt. Chúng ta nên giải quyết những thách thức này.

Thách thức 1. Cam kết

Tất cả chúng ta đều bận rộn. Chúng ta có công việc và sự nghiệp của mình để xây dựng, cha mẹ già và những đứa trẻ đang lớn phải chăm sóc, bạn bè để giữ liên lạc và việc nhà phải làm … danh sách này cứ tiếp tục lặp lại. Mặc dù chúng ta có thể có động lực để luyện tập, nhưng trách nhiệm của chúng ta có thể khiến chúng ta khó tìm được thời gian để luyện tập hoặc cam kết với các bài học thường xuyên

Thách thức 2. Kỳ vọng cao

Đôi khi, chúng ta có những kỳ vọng quá cao đối với bản thân. Bạn cầm đàn lên và mơ cảnh chơi tốt như những nhạc sĩ yêu thích hoặc những người bạn tài năng trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, những nhạc sĩ này đã phải trải qua nhiều năm luyện tập để có được điều đó thành thạo nhạc cụ của họ. Để tránh thất vọng và thất vọng, bạn cần nhận ra rằng cần có thời gian để đạt được thành thạo các công cụ của mình và đặt ra các mục tiêu có thể đạt được.

Thách thức 3. Hạn chế về thể chất

Mặc dù một số người trong chúng ta có thể dành hàng giờ luyện tập mỗi ngày, nhưng cuối cùng chúng ta có thể bị đau, đặc biệt là khi chúng ta mới bắt đầu học nhạc. Cổ và vai cứng cũng như hông xấu có thể khiến chúng ta không thể tập luyện nhiều hơn mong muốn và trở thành trở ngại cho việc học nhạc.

Từ khoá:

Gửi bình luận

Become a first comment for this post!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan Cẩm Nang Học Nhạc