Thực hành luôn đóng một vai trò quan trọng, quyết định đến kết quả của việc học tập. Nếu để ý một chút thì chắc hẳn chúng ta cũng biết, trong bất kì chương trình giáo dục nào, bên cạnh việc dành thời gian đào tạo lý thuyết thì chương trình học cũng đưa ra thời gian cụ thể để người học được thực hành.

Học chơi nhạc cụ như chơi guitar là một ví dụ điển hình, nếu như chỉ học lý thuyết không thì người học sẽ không bao giờ có thể đàn được những bản nhạc trên guitar. Vì vậy, để có thể ghi nhớ các kiến thức lý thuyết, khi học guitar người học nên lên thời gian biểu cho việc tập luyện.

Phương pháp Học và Thực hành đàn Guitar hiệu quả

Song không phải luyện tập như thế nào cũng được, để thực hành guitar có hiệu quả, người học cũng cần phải có được phương pháp phù hơp. Để có được một phương pháp thực hành guitar phù hợp, người học cần lưu ý đến một số điểm sau:

Chọn loại đàn phù hợp với âm nhạc yêu thích: Guitar có rất nhiều loại, mỗi loại có một đặc điểm riêng, do vậy mà mỗi loại guitar sẽ phù hợp với những thể loại âm nhạc khác nhau. Ví dụ như:

Việc chọn sai loại guitar sẽ ảnh hưởng đến âm thanh của bản nhạc, từ đó sẽ kéo tinh thần học tập của người học đi xuống. Chính vì vậy, hãy xác định thể loại âm nhạc muốn học và lựa chọn một cây đàn guitar phù hợp.

Chọn loại ghế ngồi khi luyện tập guitar: Ngồi chơi guitar là cách được nhiều người học lựa chọn, song không phải chiếc ghế nào cũng tạo ra sự thoải mái khi thực hành với guitar. Nếu quan sát các nghệ sĩ chơi guitar chuyên nghiệp bạn sẽ hiểu được điều này. Do vậy để có một tư thế ngồi thoải mái, người học nên chọn một chiếc ghế gỗ cao vừa đủ, không có tay vịn hoặc đệm, nên chọn loại ghế có thể xoay, điều này sẽ giúp người học không có cảm giác bị gò bó trong khi tập luyện.

Các thông tin Guitar bạn nên biết:

Phương pháp Học và Thực hành đàn Guitar hiệu quả

Phương pháp thực hành Guitar đơn giản và hiệu quả

Quá trình thực hành với đàn guitar cũng tuân thủ theo các bước cụ thể, nếu như muốn đạt được kết quả trong thực hành, người học nên áp dụng theo các bước đã được đưa ra, cụ thể gồm:

Sau khi đã chơi thành thạo những bản nhạc đơn giản, bạn có thể nâng dần độ khó các bản nhạc lên, cũng cứ luyện tập như các bước đã kể ở trên, không nên chơi cả bài cùng một lúc. Bạn có thể nghe trước bản nhạc được chơi bằng guitar để hạn chế những lỗi sai trong khi chơi, nếu sai thì cũng dễ chỉnh sửa.

Nhận biết và khắc phục những lỗi sai trong khi chơi không phải là một điều đơn giản, bạn cần phải đạt đến một trình độ nhất định. Vì vậy, bạn có thể nhờ một người có kinh nghiệm nghe cách bạn chơi các bản nhạc và đóng góp ý kiến. Chắc chắn khi có thêm một người bạn đồng hành, việc học và chơi guitar của bạn sẽ tiến bộ hơn rất nhiều.

Sẽ có khá nhiều phương pháp luyện tập guitar khác nhau, mỗi người sẽ thấy phù hợp với một phương pháp nhất định, phương pháp chúng tôi giới thiệu ở trên chỉ là một trong rất nhiều phương pháp mà bạn có thể biết được. Song đây là phương pháp đơn giản và được nhiều người áp dụng khá thành công, bạn có thể tham khảo phương pháp này và áp dụng. Để việc tập luyện có hiệu quả và đạt kết quả tốt bạn nên luyện tập hàng ngày đều đặn, đặc biệt là không nên thấy khó mà bỏ qua.

Block "khoa-hoc-guitar" not found