Để có thể chơi được Guitar và phát triển được khả năng chơi Guitar của mình bạn không thể bỏ qua việc tìm hiểu và nắm rõ tư thế đặt tay khi chơi Guitar. Đây là bài học đầu tiên mà người mới tập Guitar cần học đầu tiên trước khi học đến những kỹ thuật và kiến thức khác.

Tư thế tay tập đàn Guitar không đúng ảnh hưởng thế nào?

Sẽ có rất nhiều ảnh hưởng nếu như tư thế tay tập đàn Guitar của bạn không đúng, không những ảnh hưởng đến quá trình học mà còn ảnh hưởng đến kết quả học tập Guitar cũng như kỹ năng chơi Guitar của bạn sau này.

Nếu ngay từ đầu bạn đã không có được một tư thế tay tập Guitar đúng, thì sẽ:

Tiến độ học chậm và khó phát triển được kỹ thuật chơi Guitar. Khi tư thế tay không đúng, các ngón tay sẽ khó khăn trong việc di chuyển, thao tác với đàn từ đó không thể tăng tốc. Trong khi đó, tốc độ là một yếu tố kỹ thuật quan trọng trong học chơi Guitar. Việc tư thế tay không đúng sẽ khiến người học dễ mắc lỗi hơn khi lướt phím.

Tư thế tay chuẩn bạn cần biết khi tập đàn Guitar bạn phải biết.

Bị chuột rút, tư thế tay không đúng được xem là nguyên nhân chính gây nên tình trạng chuột rút, nếu cứ để tình trạng này xảy ra liên tục và không có bất kì biện pháp điều chỉnh nào sẽ gây cản trở cho bạn trong quá trình học Guitar, từ đó ảnh hưởng đến kết quả học tập của bạn.

Chính vì những ảnh hưởng mà tư thế tay không chuẩn đem lại, chúng tôi khuyên bạn ngay từ đầu khi tiếp xúc với Guitar hãy học và luyện tập tư thế tay chuẩn khi chơi Guitar để đảm bảo được kết quả học tập sau này.

Các khóa học Guitar tốt nhất tại Việt Thương:

Tư thế tay chuẩn khi chơi đàn Guitar

Để chơi Guitar, tư thế tay chuẩn không chỉ áp dụng cho 1 tay cụ thể nào đó, mà sẽ áp dụng cho cả 2 tay khi chơi Guitar. Dưới đây là tư thế tay chuẩn chơi Guitar mà bạn nên biết và luyện tập thường xuyên để hình thành cho mình một thói quen.

Kỹ thuật tay phải

Miếng gãy sẽ được giữa ở giữa ngón cái và ngón trỏ. Miếng gãy và ngón cái sẽ tạo với nhau một góc 90 độ, miếng gãy sẽ được để dính với mặt dưới của ngón cái, cách ra khoảng ¼ đến ½ inch

Tay phải khi cầm gãy phải đảm bảo được sự chắc chắn để có sự chính xác khi chuyển đổi giữa các dây với nhau. Cách đặt tay phổ biến nhất thường được những người chơi Guitar sử dụng là đặt nhẹ ngón út lên thùng ở dưới phần dây đàn đầu tiên. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng cách đặt tay khác, miễn bạn cảm thấy thoải mái.

Các kỹ thuật sử dụng tay đúng cách cho bạn tập chơi Guitar.

Kỹ thuật tay trái

Ngón cái sẽ được giữ ở sau cần đàn, ở phần trên sau lưng cần đàn. Khi chơi Guitar không nên đặt ngón cái lên đỉnh của phần lưng cần đàn. Cổ tay bạn nên để xuống thấp một chút nhằm tạo một khoảng không giữa lòng bàn tay và lưng cần đàn

Các ngón tay nên để cách đều nhau, điều này sẽ giúp các tay dễ dàng hơn khi di chuyển. Khoảng cách giữa 2 ngón hướng thẳng vào cần đàn. Ngón trở và ngón út sẽ được để hơi cong hướng về phím

Đây là kỹ thuật tay đúng khi chơi đàn Guitar, đây là một kiến thức căn bản nên bạn cần phải nắm rõ và có thể thực hiện theo được. Mặc dù không phải ai thành công khi học đàn Guitar cũng thực hiện tốt tư thế tay này, nhưng đa số họ đều có tư thế tay khá đúng khi chơi Guitar. Không có điều gì là tuyệt đối, vẫn có những trường hợp ngoại lệ, nhưng tỷ lệ khá thấp.

Chính vì vậy, nếu bạn muốn chinh phục được cây đàn Guitar, muốn phát triển cùng nhạc cụ bộ dây này, thì bạn nên tìm hiểu và thực hiện thành thạo tư thế tay chuẩn đã được hướng dẫn ở trên để hình thành cho bản thân một tư thế tay chuẩn giúp việc học và chơi Guitar dễ dàng hơn.

Mong rằng với những chia sẻ về tư thế tay phải và trái khi chơi Guitar của chúng tôi ở trên sẽ phần nào giúp bạn định hình cho mình một tư thế chơi Guitar phù hợp có thể giúp bạn có được sự thoải mái nhất khi chơi Guitar.