Để trở thành một DJ, một người phải có khả năng đọc toàn bộ khung cảnh căn phòng, xác định nhu cầu của đám đông và thậm chí hướng họ đến nơi họ cần cảm xúc mà âm nhạc muốn truyền tải. Freesia Towle là một DJ có kinh nghiệm lâu năm, cũng là một cố vấn học tập tại Berklee Online đã có bài chia sẻ cực kỳ hữu ích cho những ai muốn bắt đầu chơi DJ.

DJ chuyên nghiệp chia sẻ cách học chơi DJ

Việt Thương Music School xin dịch và trích đăng cho các bạn muốn học tập và chơi nhạc DJ

“Với tư cách là một cố vấn, tôi thực sự đồng cảm và tiếp thu những gì tôi đang nghe trên tin tức ít nhiều tiêu cực mạng xã hội, và cho rằng học sinh của tôi cũng đang bị ảnh hưởng bởi điều này,” Freesia Towle nói

Freesia lớn lên ở Minneapolis, nơi đã trở thành tâm điểm của phong trào Vật chất Đen năm 2020. Nơi cô lớn lên ảnh hưởng rất nhiều đến sở thích âm nhạc của cô.Cô coi DJ là một nguồn giáo dục cộng đồng và cũng là một phương pháp tạo điều kiện cho âm nhạc xuyên tạc.

Trên Spotify của Freesia có nhiều bài hát tiêu đề “xoa dịu” được sắp xếp để giúp giảm bớt sự không lo âu,sự thay đổi trong thời gian này.

Xem link spotify của Freesia Denyse Towle

danh sách spotfify

Freesia nói: “Lớn lên ở trung tâm Minneapolis và theo học tại một trường trung học công lập, tôi liên tục tiếp xúc với nhạc hip-hop và soul. “Có điều gì đó về việc có thể hát theo lời bài hát của Al Green, Aretha Franklin và Anita Baker. Lớn lên trong môi trường đó, tôi mới phát triển niềm đam mê âm nhạc của tôi”.

Freesia nhớ lại việc tạo danh sách phát trên iPod của cô ấy ở trường trung học và đại học, và bạn bè của cô ấy luôn giao cho cô ấy công việc mang loa và âm nhạc bất kỳ buổi tụ tập nào. Khi chuyển đến Boston, cô quyết định biến sở thích của mình thành một công việc kinh doanh phụ.

Và từ đó cô đã bén duyên với DJ, bắt đầu trở thành một người chơi nhạc thực thụ. Nhìn lại quá trình học tập, chơi nhạc và thành công của mình, Freesia chia sẻ một số điều như sau:

  1. Đầu tư vào các công cụ và phần mềm

Nếu bạn đang muốn bắt đầu làm DJ, trước tiên bạn cần mua cho mình một số thiết bị cơ bản. Freesia sử dụng phần mềm DJ Serato, workstation Pioneer DDJ-SB2 và MacBook Pro để chơi nhac. Cô ấy nói rằng việc có một bộ loa nhỏ để luyện tập ở nhà cũng rất tốt. Mặc dù cuối cùng bạn sẽ muốn đầu tư vào các loa sự kiện lớn, nhưng bạn không nhất thiết phải cần chúng khi mới bắt đầu chơi DJ. Quan trọng nhất, cô ấy khuyên bạn nên mua một bộ tai nghe chất lượng (Freesia sử dụng tai nghe V-moda). Điều này không chỉ hữu ích nếu bạn sống chung với người khác mà còn là phương pháp luyện tập tốt để khớp nhịp.

học DJ

  1. Follow DJ trong Khu vực của bạn và trên Mạng xã hội

Cho dù bạn có thể ra ngoài và nghe nhạc trực tiếp ngay bây giờ hay không, quan sát các DJ khác là một cách tuyệt vời để tìm kiếm các lĩnh vực cải tiến và kỹ thuật mới để thực hiện. Freesia đã theo dõi các DJ yêu thích của mình thông qua kênh mạng xã hội, bao gồm cả DJ và producer Sunrae đến từ Boston .

DJ này cũng cho biết việc xem trên mạng sẽ không hứng thú hay học hỏi tốt bằng cách có mặt tại địa điểm đó nhưng nó cũng mang đến cho bạn nhiều kiến thức hữu ích. Bắt đầu theo dõi một số DJ nổi tiếng trên mạng xã hội, đặc biệt là những người DJ tại địa phương mà bạn sống để cập nhật gu âm nhạc mà khan giả đang ưa thích. Ngay cả khi bạn không thể gặp họ trực tiếp ngay bây giờ, bạn vẫn có thể cập nhật công việc của họ, theo dõi các phiên phát trực tuyến của họ và khi câu lạc bộ âm nhạc hoạt động trở lại.

  1. Rút ra bài học

Nếu bạn muốn nghiêm túc với DJ, hãy xem xét việc học từ một chuyên gia.

“Tôi sẽ nói nếu có thể, hãy cố gắng tìm một người cố vấn hoặc một người mà bạn có thể đặt câu hỏi hoặc hướng dẫn,” cô nói. “Trải nghiệm của tôi với Bobby thực sự hữu ích. Tôi đã đầu tư vào các buổi học của anh ấy và vào công việc giảng dạy của anh ấy. Vì vậy, hãy tham gia các lớp học, nếu bạn có thể, hoặc tham gia các lớp học với chúng tôi tại Berklee Online. ”

  1. Tìm hiểu về Lịch sử của DJing

Freesia nhấn mạnh tầm quan trọng của việc biết lịch sử đằng sau DJ. Điều này không chỉ giúp bạn đánh giá cao hơn về hình thức nghệ thuật mà còn cho phép bạn hiểu công nghệ tốt hơn khi bạn tìm hiểu cách nó bắt nguồn.

“Đừng đánh giá thấp lịch sử,” cô nói. “Đằng sau mỗi loại âm nhạc đều có một mục đích và  lịch sử đằng sau, vì vậy nếu bạn quan tâm đến nó, hãy tìm hiểu kỹ về người đã tạo ra nó. Grandmaster Flash là một cái tên thực sự quan trọng để bắt đầu quá trình giáo dục của bạn. ”

Freesia đã xem Flash trực tiếp tại Trung tâm Biểu diễn Berklee năm nay, nơi anh ấy nói về DJ sẽ trở thành một nhạc cụ và tầm ảnh hưởng của nó đối với nhạc rap.

Freesia khuyên bạn nên luyện tập trên bàn xoay vinyl khi mới bắt đầu chơi DJ vì nó sẽ giúp bạn hiểu những gì công nghệ mới đang cố gắng đạt được.

“Tôi sẽ giới thiệu nếu ai đó muốn chơi DJ, hãy đầu tư vào đồ điện tử, nhưng cũng cố gắng học trên bàn xoay thực,” cô nói. “Tất cả các công cụ kỹ thuật số điện tử đều dựa trên thiết kế của công nghệ và phần mềm truyền thống cũ. Khi bạn giao dịch với vinyls, nó rất mượt mà và trực quan. ”

  1. Thực hành DJing như bạn cách bạn học bất kỳ nhạc cụ nào

Cũng giống như bạn dành thời gian để học guitar, piano hoặc trống, bạn chỉ có thể tiến bộ hơn khi bạn thực hành nhiều hơn. Và trong khi luyện tập không nhất thiết giống như chơi thang âm, nó có nghĩa là tạo danh sách phát, khám phá nghệ sĩ mới, tạo bản phối và chơi như DJ trong đám đông.

học DJ