Có lẽ đây là một chủ đề mà rất người chơi và học Guitar hiện nay quan tâm, họ thường dành sự quan tâm cho các chủ đề lựa chọn một cây đàn Guitar tốt, lựa chọn Guitar giá rẻ, lựa chọn Guitar có tuổi thọ cao, lựa chọn Guitar phù hợp với trình độ,…

Thực sự việc bỏ qua những thông tin liên quan đến vấn đề lựa chọn bộ khuếch đại âm thanh cho Guitar, là bạn đã bỏ qua một cơ hội để khiến chiếc đàn Guitar của mình có một chất lượng âm thanh hoàn hảo hơn. Bởi lẽ một cây đàn Guitar dù thuộc dạng bình dân hay cao cấp nếu sử dụng bộ khuếch đại âm thanh không tốt thì âm thanh tạo ra sẽ thật khủng khiếp, thậm chí là khiến người nghe cảm thấy khó chịu.

Bộ khuếch đại âm thanh cho đàn Guitar

Đàn Guitar acoustic việc sử dụng bô khuếch đại cũng sẽ giúp cải thiện chất lượng âm thanh.

Bộ khuếch đại âm thanh hay còn gọi là ampli là thiết bị giúp khuếch đại tín hiệu âm thanh điện tử năng lượng thấp để tạo ra một tín hiệu âm thanh có công suất lớn hơn.

Bộ khuếch đại âm thanh sử dụng cho đàn Guitar thường là dòng đàn Guitar điện. Với những cây đàn Guitar Acoustic việc sử dụng bô khuếch đại cũng sẽ giúp cải thiện chất lượng âm thanh, âm thanh sẽ nghe trầm ấm và vang hơn rất nhiều, đây được xem như là kỹ năng chơi đàn Guitar Acoustic.

Khi chơi đàn Guitar ở một không gian rộng, có nhiều người thì ampli tỏ ra khá hữu ích. Nhưng dể việc sử dụng ampli thực sự mang lại hiệu quả thì chất lượng và các thông số kỹ thuật của ampli cũng cần được đảm bảo. Đây là điều mà người yêu nhạc khi lựa chọn ampli cần phải lưu ý.

Lựa chọn ampli cho đàn Guitar

Lựa chọn Ampli tốt cho đàn Guitar cần phải tìm chổ uy tín.

Nếu bạn đã nhận biết được sự cần thiết của thiết bị ampli đối với đàn Guitar và đang có ý định chọn mua một bộ khuếch đại âm thanh cho nhạc cụ bộ dây này thì bạn nên dành thời gian tìm hiểu một số những thông tin về thị trường và đặc điểm của sản phẩm, trong đó có lẽ vấn đề giá thành của bộ khuếch đại âm thanh là mối quan tâm hàng đầu của bạn.

Hiện tại, giá ampli dành cho Guitar dao động từ vài trăm cho đến vai triệu đồng, ampli được nhiều người lựa chọn là amps 15-watt đây là ampli có kích thước và mức độ khuếch đại âm thanh nhỏ, chi phí thấp. Đây cũng chính là lý do mà dong ampli này được nhiều người lựa chọn. Song nếu bạn có nguồn tài chính dư giả hay không dư giả thì chúng tôi khuyên bạn cũng không nên lựa chọn dòng ampli này, bởi chất lượng âm thanh được tạo ra từ thiết bị này sẽ không khiến âm thanh của bạn hay hơn, thậm chí còn tồi tệ hơn nữa. Không ít người đưa ra thắc mắc, tại sao cây đàn Guitar của tôi là dòng đàn cao cấp nhưng âm thanh tạo ra lại quá tồi? Đó một phần rất lớn là do chất lượng của bộ khuếch đại âm thanh.

Các thông tin bạn cần tham khảo:

Bạn cũng nên biết một điều, những bước đi ban đầu sẽ quyết định và ảnh hưởng rất nhiều đến việc theo đuổi âm nhạc của bạn. Vì vậy, việc lựa chọn cho mình một thiết bị ampli tốt sẽ giúp bạn có được một bước đệm vững chắc để thành công với con đường âm nhạc mà bạn đã lựa chọn, cho dù bạn chỉ chơi đàn Guitar ở mục đích giải trí.

Bạn cũng không cần phải chọn một bộ khuếch đại âm thanh cho Guitar đắt tiền thì âm thanh tạo ra mới hay, mới tuyệt vời. Mọi quyết định đều phải dựa trên sự phù hợp và điều kiện hiện có của bản thân. Song dù bạn đưa ra quyết định và sự lựa chọn như thế nào thì chúng tôi cũng khuyên bạn nên lựa chọn một bộ khuếch đại âm thanh cho Guitar với mức giá cao nhất mà bạn có thể chi trả. Ngoài ra để biết được bộ khuếch đại âm thanh đó có phù hợp với cây đàn Guitar và âm thanh tạo ra có đáp ứng được yêu cầu hay không, thì bạn nên đem theo cây đàn Guitar của bạn để thử với ampli, đây cũng là cách giúp bạn kiểm tra chất lượng thực tế của chiếc ampli đó như thế nào.

Mong rằng, những thông tin được chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn phần nào đó trong lựa chọn một bộ khuếch đại âm thanh phù hợp với cây đàn Guitar của mình.