Nếu như đã từng tìm hiểu về đàn piano thì chắc hẳn bạn cũng biết, nhạc cụ này khá đa dạng và phong phú, cả về chủng loại, kiểu dáng lẫn mẫu mã. Bằng cách nào để phân biệt các loại đàn piano với nhau?

Để có thể phân biệt được các loại đàn piano, người ta sẽ căn cứ vào đặc điểm, cấu trúc của từng loại cụ thể. Trong giới hạn bài viết này, chúng tôi không thể phân chia piano theo từng đặc điểm riêng, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách phân chia dựa vào kích thước của đàn. Cụ thể, người ta sẽ dựa vào chiều cao hoặc chiều dài và vị trí của các dây mà chia piano thành 2 nhóm gồm piano đứng và piano nằm. Để hiểu rõ hơn bạn theo dõi tiếp thông tin bài viết chia sẻ.

Các khóa học chất lượng chỉ có tại Việt Thương:

Các loại đàn PIANO phổ biến hiện nay

Cách phân biệt các dòng đàn PIANO phổ biến hiện nay

Piano nằm: Những cây đàn piano được xếp vào nhóm này sẽ có chiều dài và vị trí các dây được bố trí theo chiều nằm ngang (hình minh họa). Loại piano này thường vẫn được gọi là Grand piano, âm thanh của những cây đàn này được đánh giá là khá tốt. Nhóm này gồm có 6 loại: Concert grand, Semi Concert, Parlor Grand, Medium Grand, Baby Grand, Petite Grand. Dựa vào kích thước của đàn mà từ nhóm lớn phân chia ra thành các nhóm nhỏ hơn. Cũng chính sự khác nhau về kích thước nên chất lượng âm thanh của các cây đàn piano cũng khác nhau. Tùy theo yêu cầu và mục đích sử dụng mà người chơi lựa chọn một loại đàn phù hợp.

Cách phân biệt các dòng đàn PIANO phổ biến hiện nay

Piano đứng: Những cây đàn piano thuộc nhóm này sẽ có chiều cao và vị trí các dây đàn được bố trí theo chiều thẳng đứng. Cũng tùy theo chiều cao của từng loại mà người ta cũng phân nhóm piano này thành 4 loại cơ bản: Piano Spinet, Piano Console, Piano Studio, Piano Upright (hình minh họa ở trên cho các dòng đàn Piano đứng)

Phân chia theo 2 nhóm chính nhưng bạn cũng thấy được rất nhiều nhóm nhỏ ở bên trong và mỗi nhóm nhỏ đó lại là một tập hợp các cây đàn piano khác nhau. Thế mới biết được số lượng piano nhiều như thế nào. Chính vì vậy, để chọn mua được cây đàn piano phù hợp với yêu cầu, mục đích sử dụng và nguồn tài chính, bạn nên tìm hiểu sơ qua về các dòng đàn piano, nên lựa chọn những dòng piano đang thịnh hành trên thị trường và được nhiều người mua. Điều này sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất và cảm thấy thoải mái khi sử dụng để học Piano.

Địa điểm Học đàn PIANO tốt nhất hiện nay

Việt Thương Music School là địa chỉ đáng tin cậy để bạn có thể tham gia học tập và rèn luyện nếu bạn có nhu cầu học đàn Piano để thỏa mãn niềm Đam mê, Nâng cao kỹ năng chơi đàn Piano hay chỉ đơn giản là muốn làm biết đánh một nhạc cụ nào đó. Tại Việt Thương bạn sẽ lựa chọn Khung giờ phù hợp để học tập, Có thể học các khóa theo yêu cầu như: Học cơ bản, Nâng cao, Biểu diễn, Luyện thi, Học những bài hát mình thích... Nếu có bất kỳ thắc mắc nào xin đừng ngần ngại, hãy Liên hệ với HOTLINE của chúng tôi để được tư vấn giải đáp tốt nhất nhé!!! Xem thêm để biết thêm chi tiết khóa học đàn PIANO

HOTLINE: 1800 6715

Liên hệ NGAY nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về thông tin khóa học cần được giải đáp!!!.