Việc làm nhái các sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn là một vấn nạn đang diễn ra khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Hầu hết các thương hiệu nổi tiếng đều phải đối diện với vấn nạn này, đặc biệt là những thương hiệu nổi tiếng thế giới có sản phẩm nhập khẩu và bán tại thị trường Việt Nam.

Charvel cũng không nằm ngoài vấn nạn đó, thương hiệu sản xuất đàn Guitar này cũng có những sản phẩm làm nhái đang được bán tràn lan trên thị trường, đan xen với các sản phẩm chính hãng thương hiệu sản xuất.

Phân biệt đàn Guitar Charvel thật và giả rất đơn giản với nhiều yếu tố sau.

Nếu người tiêu dùng đang có ý định chọn mua đàn Guitar của Charvel cần phải chú ý, thận trọng, nhất là biết cách phân biệt đàn Guitar Charvel thật và nhái. Nếu chưa biết cách phân biệt thì hãy dành một vài phút cho những chia sẻ sau đây.

Tên thương hiệu

Cũng như các thương hiệu sản xuất đàn Guitar khác, Charvel cũng in tên thương hiệu lên toàn bộ các cây đàn Guitar do thương hiệu sản xuất. Những cây đàn Guitar Charvel chính hãng sẽ được in thương hiệu lên phần đầu của cần đàn, tên thương hiệu được in sắt nét, cách điệu và rất rõ ràng. Các sản phẩm làm nhái mặc dù có thể bắt chước về mặt cấu trúc nhưng tên thương hiệu sẽ không được in một cách rõ ràng và đẹp mắt như sản phẩm chính hãng. Đây là yếu tố đầu tiên người yêu nhạc có thể nhìn vào để phân biệt được đâu là cây đàn Guitar của thương hiệu Charvel chính hãng.

Thương hiệu đàn Guitar Charvel làm nên tên tuổi trên thị trường.

Các bộ phận của cây đàn

Để phân biệt đàn Guitar Charvel thật và nhái, bạn còn có thể quan sát các bộ phận của đàn, với một thương hiệu sản xuất đàn Guitar nổi tiếng như Charvel, họ rất chú trọng trong thiết kế và sản xuất không chỉ là chất lượng âm thanh mà còn là cấu trúc bên ngoài của cây đàn. Với những cây đàn Guitar do Charvel trực tiếp sản xuất, các bộ phận của đàn trông rất chắc chắn, các chi tiết được làm tinh tế, tỉ mĩ và đạt được độ thẩm mỹ cao, bạn sẽ rất khó có thể nhìn được lỗi ở các chi tiết của đàn. Với những cây đàn Guitar làm nhái nếu quan sát kỹ bạn sẽ rất dễ nhìn thấy lỗi ở các bộ phận của đàn, các chi tiết cũng không nhìn thấy được sự trau chuốt, tỉ mỉ.

Mức giá

Các mức giá đàn Guitar Charvel thuộc hàng cao cấp nên giá không hề rẻ.

Đa số người tiêu dùng đều bị hấp dẫn bởi cụm từ giá rẻ và khi mua được sản phẩm giá rẻ thì mặc nhiên xem đó là may mắn. Song trên thực tế, chính tâm lý chung này của người tiêu dùng đã được các cá nhân, tổ chức kinh doanh lừa đảo, bán những sản phẩm kém chất lượng lợi dụng để chuộc lợi. Do vậy, bạn chỉ cần tìm hiểu và để ý đến mức giá của đàn Guitar Charvel được cửa hàng cung cấp đưa ra so với mức giá chính thức trên trang web của hãng xem có sự chênh lệch hay không, nếu mức giá thấp hơn mức giá của hãng thì bạn nên đặt dấu chấm hỏi cho nguồn gốc và chất lượng của đàn, rất có thể đây là một cây đàn Guitar Charvel được làm nhái hoặc chất lượng không được đảm bảo.

Chế độ bảo hành

Việt Thương Music chuyên phân phối các loại đàn Guitar Charvel chính hãng trên toàn quốc.

Chế độ bảo hành là một trong những yếu tố ít được người tiêu dùng chú ý và quan tâm khi lựa chọn các sản phẩm. Đặc biệt là trong chọn mua các sản phẩm nhạc cụ, bởi đa số người yêu nhạc đều là những người đầu tiên tiếp xúc với nhạc cụ, chưa có kinh nghiệm trong sử dụng và bảo quản nên đàn rất dễ xảy ra hư hỏng, lúc này chế độ bảo hành sẽ được sử dụng để khắc phục các lỗi hư hỏng đó. Đây cũng chính là yếu tố giúp người yêu nhạc phân biệt được sản phẩm chính hãng và hàng nhái. Mua đàn Guitar Charvel, người yêu nhạc cũng nên chú ý đến điều này nếu muốn chọn được sản phẩm chính hãng, bởi chỉ có những cửa hàng cung cấp đàn Guitar của thương hiệu Charvel chính hãng mới đưa ra chế độ bảo hành cho sản phẩm đúng với quy định của nhà sản xuất, nếu không có chế độ bảo hành sản phẩm, chắc chắn cây đàn Guitar của Charvel có vấn đề. Chính vì vậy, bạn không nên bỏ qua yếu tố này khi chọn mua Guitar của Charvel.