Hàng giả, hàng nhái trên thị trường hiện nay xuất hiện ngày càng nhiều, ở tất cả các ngành, các lĩnh vực. Điều này đặt ra thách thức cho người tiêu dùng khi chọn mua các sản phẩm, nếu không thực sự tỉnh táo và thông minh trong các quyết định thì sẽ rất dễ chọn phải những sản phẩm làm nhái kém chất lượng.

Để giúp người tiêu dùng hạn chế tối ra tình trạng mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng, bài viết này Việt Thương xin chia sẻ cách phân biệt đàn Guitar Gretsch thật và nhái. Dành một vài phút tìm hiểu thông tin nhé.

Cũng như rất nhiều các thương hiệu sản xuất đàn Guitar nổi tiếng khác, thương hiệu Gretsch cũng bị các cá nhân và tổ chức làm nhái sản phẩm, bán tràn lan trên thị trường. Nếu như chỉ quan sát một cách sơ sài thì người tiêu dùng hoàn toàn không thể phân biệt được đâu là cây đàn Guitar Gretsch chính hãng, đâu là cây đàn được làm nhái. Song chỉ cần chuẩn bị cho mình những kiến thức và thông tin cần thiết, cùng với việc chú ý hơn trong đánh giá và chọn lựa đàn Guitar thì người tiêu dùng hoàn toàn có thể lựa chọn được một cây đàn Guitar Gretsch chính hãng.

Cách phân biệt đàn Guitar Gretsch thật và nhái

Xem xét kết cấu và các chi tiết của đàn

Gretsch là một thương hiệu sản xuất đàn Guitar nổi tiếng, vì vậy họ rất chu đáo và cẩn thận trong quá trình sản xuất sản phẩm, không chỉ tổng thể mà là từng chi tiết của đàn. Chính vì vậy, nếu là một cây đàn Guitar Gretsch chính hãng thì các chi tiết của đàn trông sẽ rất trau chuốt, cân đối và đẹp mắt. Chỉ cần chú ý quan sát là bạn có thể thấy được điều này. Với những sản phẩm làm nhái, các chi tiết của đàn thường không có sự cân đối, nhìn rất thô sơ, bạn dễ dàng có thể nhận ra. Chính vì vậy, đừng quên quan sát các chi tiết và bộ phận của đàn Guitar để biết được sản phẩm có chính hãng hay không?

Mức giá đàn Guitar

Mức giá cũng được xem là một yếu tố bạn có thể căn cứ để nhận biết cây đàn Guitar của thương hiệu Gretsch dang xem có chính hãng hay không. Bằng cách nào? Bất kì cây đàn Guitar nào không riêng gì đàn của thương hiệu Gretsch đều có mức giá niêm yết từ nhà sản xuất đưa ra, Các đại lý và các nhà phân phối chỉ được bán với mức giá bừng hoặc cao hơn mức giá niêm yết của nhà sản xuất. Vì vậy, nếu đàn Guitar của Gretsch được rao bán với mức giá thấp hơn giá niêm yết thì bạn cũng nên xem xét lại nguồn gốc và chất lượng của sản phẩm. Để biết được giá niêm yết của sản phẩm, bạn có thể lên trang web của thương hiệu và các nhà phân phối lớn của sản phẩm tại thị trường Việt Nam.

Tem dán của nhà sản xuất

Tem dán đầu đàn với Logo sắc sảo và đẹp mắt của đàn Guitar Gretsch.

Để đảm bảo sự yêu tâm cho người tiêu dùng trong quá trình sử dụng cũng như cung cấp cho người tiêu dùng những thông tin cần thiết về sản phẩm, tất cả các thương hiệu sản xuất đàn Guitar đều có in thông tin lên tem và dán lên thùng đàn. Thương hiệu Gretsch cũng không ngoại lệ, đây cũng chính là một dấu hiệu để nhận biết Guitar chính hãng hay là sản phẩm làm nhái. Đối với các tem từ chính nhà sản xuất sẽ in đầy đủ các thông tin về sản phẩm, từ nơi sản xuất đến số hiệu của đàn, màu sắc, thương hiệu, số serial, thời gian sản xuất,… Với những cây đàn Guitar Gretsch được làm nhái dù có bắt chước cũng không thể bắt chước được 100% các thông tin có trên các cây đàn Guitar chính hãng. Vì vậy, khi di chọn mua đàn, bạn nên chú ý quan sát các thông tin trên tem dán ở thùng đàn, nếu thiếu một trong các thông tin kể trên thì bạn không nên lựa chọn.

Đây là 3 trong số khá nhiều những đặc điểm giúp bạn nhận biết cây đàn Guitar Gretsch chính hãng và nên chọn mua, bạn cũng không cần quá nhiều các yếu tố, chỉ cần bạn chú ý quan sát và nắm chắc một vài yếu tố cơ bản thì bạn hoàn toàn có thể phân biệt được đâu là Guitar Gretsch chính hãng, đâu là Guitar Gretsch được làm nhái.