Với những người yêu nhạc, đặc biệt là những người yêu thích âm thanh của đàn Guitar thì có lẽ không thể không biết đến thương hiệu Jackson. Đây là một trong những thương hiệu sản xuất đàn Guitar nổi tiếng và nhận được sự tin tưởng của nhiều người yêu nhạc.

Các dòng đàn Guitar của Jackson có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới, thương hiệu này không chỉ khẳng định với người yêu nhạc bằng hình dáng bên ngoài đẹp mắt, mà còn khẳng định bằng chất lượng âm thanh tuyệt vời. Cũng chính vì những đặc điểm nổi bật này mà Jackson trở thành thương hiệu có số lượng đàn bán ra lớn. Đây cũng chính là lý do mà cá nhân, tổ chức chuyên làm nhái đàn Guitar có cơ hội kinh doanh kiếm lời, làm đầy túi tiền cho mình.

Phân biệt Guitar Jackson thật và nhái với vài chi tiết đơn giản.

Trước thực trạng này, người yêu nhạc khi chọn mua đàn Guitar Jackson cần đặc biệt chú ý, nên biết phân biệt đâu là đàn Guitar Jackson chính hãng, đâu là sản phẩm được làm nhái nhằm đảm bảo chọn mua đươc một cây đàn Guitar có chất lượng.

Yếu tố phân biệt đàn Guitar Jackson thật và nhái

Cấu trúc các bộ phận cân xứng

Cấu tạo các bộ phận đàn Guitar Jackson thiết kế tỷ mỹ.

Không chỉ thương hiệu Jackson mà nhiều thương hiệu sản xuất đàn Guitar nổi tiếng khác cũng cũng rất quan tâm và chú ý trong quá trình sản xuất, không chỉ là toàn bộ cây đàn, mà còn là từng bộ phận của đàn. Chính vì vậy, cấu trúc các bộ phận của đàn thường đạt được sự cân xứng. Điều mà những cây đàn Guitar Jackson làm nhái sẽ không thể có được. Đây chính là yếu tố đầu tiên giúp bạn phân biệt được đâu là đàn Guitar Jackson chính hãng, đâu là sản phẩm làm nhái.

Chất lượng âm thanh

Các đặc điểm khác của đàn Guitar Jackson có thể bắt chước được, nhưng riêng với chất lượng âm thanh thì rất khó bắt chước. Bởi mỗi thương hiệu sản xuất đàn Guitar, để tạo ra sự khác biệt, họ thường sử dụng những bí quyết riêng trong quá trình sản xuất âm thanh. Chính vì vậy, bạn có thể dựa vào yếu tố âm thanh của Guitar Jackson để phân biệt xem đâu là cây đàn Guitar chính hãng của Jackson sản xuất.

Song để có thể đưa ra những đánh giá chính xác về chất lượng âm thanh, đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm và khả năng cảm thụ âm thanh của Guitar. Như vậy, nếu bạn không có kinh nghiệm trong chọn lựa, bạn nên nhờ bạn bè hoặc một người nào đó có kinh nghiệm đi chọn mua cùng.

Logo Jackson được thiết kế phần đầu đàn rất phong cách.

Tem dán ở thùng đàn

Đây có thể nói là căn cứ quan trọng và dễ dàng nhất giúp bạn phân biệt các cây đàn Guitar chính hãng. Không như các sản phẩm tiêu dùng khác, có thể in thông tin sản phẩm lên vỏ hộp hoặc in trực tiếp thông tin lên sản phẩm, thì thông tin của đàn Guitar thường được các thương hiệu in lên tem và dán ở thùng đàn của mỗi cây đàn.

Trên tem dán này sẽ thể hiện đầy đủ những thông tin về sản phẩm, thông qua số serial và những thông tin in trên tem dán, chúng ta sẽ biết cây đàn Guitar đó được sản xuất ở đâu, thương hiệu nào, số hiệu của đàn, ngày sản xuất, màu sắc,.. Những cây đàn Guitar của thương hiệu Jackson cũng có được dán tem của nhà sản xuất bên trong phần thùng đàn. Một đặc điểm ở tem dán để bạn phân biệt được đâu là cây đàn Guitar Jackson chính hãng đó là những thông tin trên tem dán phải thể hiện được đầy đủ những thông tin được liệt kê ở trên, thiếu một trong những thông tin đó thì bạn nên xem xét lại, đó có thể là một cây đàn Guitar làm nhái của thương hiệu Jackson.

Việc phân biệt Guitar Jackson thật và nhái không phải là một vấn đề quá khó khăn, chỉ cần bạn chịu khó tìm hiểu thông tin và quan sát thật kỹ đặc điểm của các cây đàn Guitar thì bạn sẽ dễ dàng tìm ra được sự khác biệt, những yếu tố không đúng với cấu trúc vốn có của Guitar Jackson chính hãng.

Mong rằng với những yếu tố và đặc điểm nhận diện mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên, phần nào cũng giúp những người yêu nhạc biết được đâu là Guitar  Jackson chính hãng, từ đó lựa chọn được một cây đàn Guitar đảm bảo chất lượng.