Hàng nhái, hàng giả xuất hiện trên thị trường hiện nay một cách tràn lan, vấn đề này xảy ra ở hầu hết các sản phẩm tiêu dùng. Để đảm bảo mua được sản phẩm chính hãng và có chất lượng, người tiêu dùng không còn cách nào khác là tìm hiểu thông tin về sản phẩm trước khi chọn mua, một trong những thông tin quan trọng là đặc điểm nhận biết hàng thật và hàng giả. Vậy đặc điểm phân biệt đàn Guitar Kapok thật và nhái là gì? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay sau đây.

Một vài nét về đàn Guitar Kapok

Phân biệt đàn Guitar Kapok thật và nhái rất đơn giản.

Nếu đã từng tìm hiểu về thị trường đàn Guitar thì có lẽ nhiều người đã nghe đến thương hiệu Kapok, mặc dù tên tuổi của thương hiệu này không nổi như các thương hiệu nổi tiếng thế giới khác như Taylor, Fender, Takamine,… Những Kapok cũng là một cái tên được không ít người yêu nhạc Việt Nam chú ý đến, đặc biệt là học sinh và sinh viên.

Bởi mức giá và chất lượng đàn Guitar của thương hiệu Kapok rất phù hợp với điều kiện tài chính và yêu cầu trong sử dụng của học sinh, sinh viên. Kapok được xem là một sự lựa chọn hợp lý với những đối tượng mới học chơi đàn Guitar và những người có điều kiện kinh tế hạn hẹp.

Kapok là một thương hiệu sản xuất đàn Guitar của Trung Quốc, với những ưu điểm nổi bật của những cây đàn Guitar do thương hiệu sản xuất đã đưa ra thị trường mà thương hiệu này đã có một chỗ đứng trong tâm trí người yêu nhạc.

Đây cũng chính là lý do để các sản phẩm đàn Guitar Kapok hàng nhái xuất hiện trên thị trường và rút tiền từ túi những người yêu nhạc nhẹ dạ, cả tin.

Cách phân biệt Guitar Kapok thật và nhái

Đa số các thương hiệu sản xuất đàn Guitar nói chung và Kapok nói riêng đều có những đặc điểm nhận dạng riêng để giúp người yêu nhạc phân biệt được đâu là sản phẩm do đúng thương hiệu sản xuất. Chỉ cần để ý quan sát thì hoàn toàn có thể nhận biết được đâu là đàn Guitar chính hãng của Kapok. Một số đặc điểm giúp người yêu nhạc phân biệt đàn Guitar của Kapok như:

Tem dán ở thùng đàn

Không như các sản phẩm tiêu dùng khác, thông tin của đàn Guitar không thể in trực tiếp lên đàn hoặc hộp đựng đàn. Do vậy, các thương hiệu sản xuất đàn Guitar sẽ thể hiện toàn bộ thông tin về sản phẩm trên chiếc tem dán ở thùng đàn. Thông qua những thông tin được cung cấp trên chiếc tem này, bạn sẽ biết được đâu là hàng thật và đâu là hàng nhái. Với Guitar Kapok hàng thật, tem sẽ thể hiện đầy đủ các thông tin của đàn gồm: tên thương hiệu, nơi sản xuất, thời gian sản xuất, số hiệu của cây đàn, kiểu dáng. Ngược lại, nếu là một cây đàn Guitar của Kapok được làm nhái, các thông tin trên sẽ không được cung cấp đầy đủ.

Được trang bị thêm phụ kiện EQ và PickUp

Phụ kiện EQ và Pickup luôn được nhà sản xuất tích hợp vào sẵn trong cây đàn.

Tất cả các cây đàn Guitar được sản xuất bởi thương hiệu Kapok đều được trang bị tích hợp thêm phụ kiện EQ và PickUp do chính thương hiệu sản xuất. Những phụ kiện này sẽ hỗ trợ người yêu nhạc rất tốt trong biểu diễn trên sân khấu và biểu diễn ngoài trời.

Những cây đàn Guitar Kapok thật sẽ có EQ và PickUp của đúng thương hiệu Kapok, còn hàng nhái 2 phụ kiện này có thể là của một nhà sản xuất khác, bạn có thể dựa vào đặc điểm này để nhận biết đàn Guitar của Kapok chính hãng.

Tên thương hiệu ở đầu đàn

Cũng như các thương hiệu sản xuất đàn Guitar khác, Kapok cũng in trực tiếp tên thương hiệu của mình lên phần đầu đàn của cây đàn Guitar. Dù là dòng Guitar Classic hay Guitar Acoustic thì tên thương hiệu cũng được in lên phần đầu đàn. Đàn Guitar Kapok chính hãng thì tên thương hiệu sẽ được in sắc nét và rõ ràng; điều này bạn sẽ không thể nhìn thấy ở những cây đàn Guitar Kapok nhái, bởi lẽ những cá nhân sản xuất hàng nhái thường không trau chuốt quá nhiều cho các cây đàn Guitar.

Đây là 3 yếu tố và đặc điểm đơn giản nhất để giúp người yêu nhạc phân biệt được đàn Guitar Kapok chính hãng để không chọn nhầm phải cây đàn Guitar Kapok kém chất lượng.