Thương hiệu Lazer có lẽ nhiều người vẫn chưa nghe nói đến, bởi với rất nhiều thương hiệu sản xuất đàn Guitar nổi tiếng thế giới đang chiếm một thị phần khá lớn trên thị trường, thì Lazer sẽ rất ít được nhắc đến, là thế hệ đi sau nên điều này cũng vô cùng dễ hiểu.

Song những cây đàn Guitar của Lazer vẫn có một chỗ đứng trên thị trường và cũng được người yêu nhạc chú ý đến, chọn mua để sử dụng. Cũng như nhiều thương hiệu sản xuất đàn Guitar khác, Guitar Lazer ở trên thị trường cũng có những sản phẩm được làm nhái và trà trộn cùng các sản phẩm chính hãng để bán ra cho người yêu nhạc.

Lazer Guitar bạn muốn phân biệt sản phẩm không chính hãng rất đơn giản.

Người yêu nhạc nhiều khi đặt niềm tin rất chắc chắn vào các địa điểm cung cấp nhạc cụ và cũng không nghĩ rằng thương hiệu Lazer lại vẫn có người làm nhái nên đã chọn mua, mà không cân nhắc và xem xét kỹ càng. Những cây đàn Guitar Lazer hàng nhái nghiễm nhiên được bán ra mà không phải mất nhiều thời gian, công sức trong thuyết phục người yêu nhạc. Chỉ đến khi đàn Guitar của thương hiệu Lazer đã mua được đem ra sử dụng, người yêu nhạc mới tá hỏa ra cây đàn Guitar Lazer mình chọn mua là hàng nhái, kém chất lượng. Song lỗi ở bản thân nên người yêu nhạc cũng ngậm ngùi cho qua và mua cây đàn Guitar khác để sử dụng.

Chính vì vậy, việc dành ra vài phút để tìm hiểu cách phân biệt đàn Guitar Lazer thật và nhái là điều cần thiết, hoàn toàn đem lại lợi ích cho bản thân bạn khi chọn mua đàn Guitar của thương hiệu này, để đảm bảo chất lượng, mức giá và yếu tố chính hãng của đàn.

Phân biệt Guitar của Lazer hàng thật và hàng nhái

Chất lượng âm thanh

Đây là một yếu tố giúp bạn phân biệt được đâu là Guitar Lazer chính hãng, bởi cấu trúc bên ngoài có thể bắt chước được, nhưng âm thanh của đàn thì rất khó để bắt chước, trừ khi phải có tay nghề và chuyên môn kỹ thuật cao thì mới có thể sao chép giống được. Chính vì vậy, để biết Guitar Lazer là hàng thật, bạn có thể kiểm tra chất lượng âm thanh của đàn, bạn nên chơi thử đàn để biết âm thanh của đàn như thế nào. Những cây đàn Guitar thuộc thương hiệu Lazer sẽ có âm thanh vang lớn và khá trong trẻo, bạn nên nghe thật kỹ các âm thanh phát ra để phân biệt được đâu là đàn Guitar chính hãng, nếu bạn là người mới chưa biết chơi đàn thì có thể nhờ một người quen đi chơi thử và kiểm tra chất lượng âm thanh của đàn.

Tem dán ở trong thùng đàn

Tem dán đàn Guitar Lazer rất rõ nét dùng để phân biệt hàng chính hãng.

Tem dán là một yếu tố không thể thiếu được ở các cây đàn Guitar được bán ở trên thị trường, không như những sản phẩm khác có thể in được thông tin trực tiếp lên sản phẩm hoặc lên bao bì đựng sản phẩm. Toàn bộ thông tin về đàn Guitar sẽ được gói gọn trong chiếc tem dán ở thùng đàn và đây cũng chính là một đặc điểm rất dễ phân biệt đâu là đàn Guitar Lazer chính hãng, đâu là hàng nhái.

Cũng như các thương hiệu sản xuất đàn Guitar khác, Lazer cũng in toàn bộ những thông tin về đàn Guitar lên tem và dán vào thùng đàn, nếu là cây đàn Guitar của Lazer chính hãng tem dán sẽ có đầy đủ những thông tin gồm: tên nhà sản xuất, nơi sản xuất, dòng đàn, kiểu dáng, màu sắc, ngày sản xuất. Nếu tem dán bị thiếu một trong những thông tin được kể ở trên bạn nên đặt dấu chấm hỏi về nguồn gốc và chất lượng của cây đàn Guitar. Nếu sử dụng yếu tố tem dán để phân biệt đàn Guitar Lazer thì bạn sẽ không phải dùng đến một yếu tố nào khác nữa, yếu tố này đã đủ để bạn có thể phân biệt được đâu là cây đàn Guitar do Lazer sản xuất.

Ngoài  2 đặc điểm nhận dạng được liệt kê ở trên, bạn có thể căn cứ vào tên thương hiệu được in trên cần đàn, cấu trúc và các chi tiết thiết kế của đàn. Đây cũng là những yếu tố giúp bạn dễ dàng nhận biết đàn Guitar chính hãng của Lazer. Để yên tâm hơn, tốt nhất bạn nên tìm mua đàn Guitar Lazer ở một địa điểm có uy tín và chất lượng.