Các sản phẩm được làm nhái xuất hiện trên thị trường ngày càng nhiều, không riêng gì các sản phẩm tiêu dùng hàng ngày mà những sản phẩm có giá trị cũng được làm nhái để cung cấp ra thị trường. Đàn Guitar cũng không phải là ngoại lệ, các thương hiệu sản xuất đàn lớn, nổi tiếng hiện nay đều có sản phẩm lam nhái xuất hiện trên thị trường.

Giải pháp bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng lúc này là cần phải biết cách phân biệt đâu là sản phẩm chính hãng, đâu là sản phẩm làm nhái. Bài viết kì này, Việt Thương sẽ chia sẻ cách phân biệt đàn Guitar Squier thật và nhái. Hãy dành vài phút để tìm hiểu nhé.

Phân biệt Guitar Squier thật và nhái với vài thủ thuật cơ bản.

Nắm rõ đặc điểm, cấu tạo của đàn

Bạn không thể phân biệt được Guitar Squier thật và nhái chính xác nếu như bạn không biết được chính xác đặc điểm, cấu tạo của Guitar Squier. Đây là một thông tin cơ bản, song nhiều người lại không để ý đến những thông tin này và thường tìm hiểu một cách sơ sài, qua loa. Chính vì vậy, khi các cây đàn Guitar Squier được bày bán lẫn lộn giữa hàng thật, hàng nhái thì bạn lại không thể phân biệt được và vô tình lại chọn nhầm phải những cây đàn Guitar kém chất lượng. Do vậy, để nhận biết được Guitar của Squier chính hãng, trước tiên bạn nên nắm rõ về đặc điểm, cấu tạo các bộ phận của nhạc cụ này.

So sánh giữa hình ảnh thật và sản phẩm

Cách tiếp theo giúp bạn nhận biết được cây đàn Guitar chính hãng của thương hiệu Squier đó là vào trực tiếp Website của nhà sản xuất, tải hình ảnh và thông số kỹ thuật của đàn về máy. Sau đó bạn sử dụng những thông tin và hình ảnh này để so sánh với cây đàn Guitar Squier ở cửa hàng phân phối bạn định chọn mua. Chỉ cần bạn để ý quan sát một chút là bạn hoàn toàn có thể nhận ra được đâu là cây đàn Guitar làm nhái của thương hiệu Squier.

Tem dán ở thùng đàn

Đây là yếu tố tiếp theo giúp bạn phân biệt được đâu là cây đàn Guitar Squier chính hãng, bởi hầu hết các thương hiệu sản xuất đàn Guitar trên thị trường hiện nay đều có in thông tin sản phẩm và nhà sản xuất lên tem, dán lên thùng đàn. Phần  tem dán sẽ thể hiện đầy đủ các thông tin như: nhà sản xuất, nơi sản xuất, màu sắc, kiểu dáng, số hiệu, ngày tháng sản xuất,… Một cây đàn Guitar chính hãng sẽ có đầy đủ những thông tin này, nếu thiếu một trong số những thông tin này thì có thể cây đàn Guitar đó được làm nhái.

Tem dán đầu đàn Guitar Squier rõ ràng.

Giá

Yếu tố về giá là một trong những yếu tố bạn có thể dựa vào để nhận biết đâu là cây đàn Guitar Squier chính hãng. Bởi sẽ không có một cây đàn Guitar chính hãng nào lại được bán ra với mức giá nhỏ hơn mức giá nhà sản xuất hoặc mức giá niêm yết của các đại lý phân phối lớn của sản phẩm tại thị trường Việt Nam. Chính vì vậy, bạn cũng nên tìm hiểu về mức giá của cây đàn Guitar Squier định mua trước sau đó xem xét mức giá của cửa hàng cung cấp, nếu mức giá thấp hơn thì bạn nên đặt dấu cấm hỏi, tốt nhất là không nên chọn lựa.

Ngoài những yếu tố được kể ở trên bạn có thể xem xét về logo của đàn, thanh kèo, các chi tiết của đàn,…đây cũng chính là những yếu tố giúp bạn phân biệt được đâu là cây đàn Guitar của thương hiệu Squier.

Là một thương hiệu có uy tín trên thị trường và có một lịch sử phát triển khá lâu, Squier rất chăm chút trong từng sản phẩm của chính mình. Vì vậy, các cây đàn Guitar của thương hiệu này đều thể hiện được sự tinh tế và tỉ mỉ trong từng chi tiết thiết kế. Những cây đàn Guitar làm nhái sẽ không thể bắt chước 100% giống như đàn thật.

Những yếu tố đã được liệt kê ở trên hoàn toàn có thể giúp bạn phân biệt được cây đàn Guitar chính hãng của Squier, không quá khó, chỉ cần bạn chú ý quan sát một chút là bạn có thể tìm và lựa chọn cho mình một cây đàn Guitar Squier chính hãng, đảm bảo chất lượng và đáp ứng được các yêu cầu trong sử dụng.