Với những thương hiệu sản xuất đàn Guitar có tiếng trên thị trường và được người yêu nhạc tin tưởng lựa chọn, thì tình trạng hàng giả và hàng nhái xuất hiện trên thị trường rất phổ biến. Song có một điều mà chúng ta cũng hoàn toàn có thể nhìn thấy được, không có bất kì một cơ quan chức năng nào đưa ra các biện pháp giải quyết tình trạng hàng giả và hàng nhái để bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng.

Và để bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng sẽ không còn giải pháp nào khác là chính người tiêu dùng phải tìm hiểu thông tin để biết cách phân biệt hàng thật và hàng nhái. Bài viết kì này, Việt Thương sẽ dành thời gian chia sẻ cho bạn đọc một số đặc điểm nhận diện đàn Guitar Suzuki thật và nhái. Khám phá ngay nhé.

Cách phân biệt đàn Guitar Suzuki thật và nhái phụ thuộc vào những chi tiết nhỏ nhặt nhất.

Nước sơn và các chi tiết của đàn

Với những cây đàn Guitar chính hãng nói chung và đàn Guitar của Suzuki nói riêng, nếu là đàn chính hãng thì nước sơn của đàn được sơn bóng loáng, mịn màng và không có bất kì một dấu hiệu nào cho thấy được những sai sót trong quá trình sản xuất đàn. Ngoài ra, các chi tiết của đàn Guitar thương hiệu Suzuki cũng được thiết kế khá tỉ mỉ và cẩn thận, do vậy mà những lỗi trong thiết kế và sản xuất sẽ không có.

Nước sơn và các chi tiết của đàn Guitar là yếu tố đầu tiên giúp bạn phân biệt được Guitar chính hãng. Các yếu tố này bạn hoàn toàn có thể quan sát được bằng mắt thường, chỉ cần xem xét các yếu tố thật kỹ bạn hoàn toàn có thể nhận ra được.

Tem dán ở thùng đàn

Tem dán ở thùng đàn Guitar Suzuki phải có số Serial rõ ràng.

Tất cả các sản phẩm nhạc cụ chính hãng hiện nay đều có dán tem lên các nhạc cụ để cung cấp thông tin sản phẩm cho người yêu nhạc. Suzuki cũng không ngoại lệ, để giúp khách hàng nắm bắt được thông tin về đàn Guitar, trên mỗi cây đàn Guitar của thương hiệu Suzuki đều được dán tem thương hiệu ở bên trong thùng đàn, tem sẽ thể hiện đầy đủ những thông tin về đàn như: tên thương hiệu, nơi sản xuất, dòng đàn, màu sắc,.. Một cây đàn Guitar Suzuki có tem dán cung cấp được đầy đủ các thông tin trên thì đây là một cây đàn Guitar chính hãng của Suzuki, ngược lại nếu thiếu 1 trong các thông tin thì có thể đây là đàn Guitar đã được làm nhái.

Việc phân biệt đàn Guitar Suzuki thật và giả qua tem dán sẽ đòi hỏi bạn phải đọc được các thông tin được in trên tem, bởi các thông tin được thể hiện qua một dãy số serial. Nếu không hiểu được ý nghĩa của dãy số serial bạn cũng khó phân biệt được Guitar của Suzuki chính hãng.

Chế độ bảo hành

Chế độ bảo hành cũng là một yếu tố giúp bạn phân biệt Guitar Suzuki thật và nhái, bởi không có một đơn vị cung cấp đàn Guitar Suzuki nhái nào dám đưa ra cam kết bảo hành chất lượng của sản phẩm, nhất là bảo hành theo đúng quy định của nhà sản xuất, điều này sẽ hoàn toàn không có. Chế độ bảo hành của nhà sản xuất chỉ được thực hiện với những cây đàn Guitar được sản xuất bởi thương hiệu Suzuki và cũng chỉ có khi đơn vị cung cấp nhạc cụ biết chắc chắn dòng đàn Guitar Suzuki đang phân phối là chính hãng thì họ mới đưa ra cam kết và thực hiện chính sách bảo hành theo đúng quy định của Suzuki đưa ra.

Ngoài 3 yếu tố đã được liệt kê ở trên, bạn đọc có thể phân biệt đàn Guitar của thương hiệu Suzuki qua logo, tên thương hiệu được in lên cần đàn, mức giá của sản phẩm,.. Những yếu tố này người yêu nhạc hoàn toàn có thể tìm hiểu được và biết được đâu là Guitar Suzuki chính hãng.

Hàng nhái được bán tràn lan, trà trộn với hàng thật nên việc chọn lựa đàn Guitar chính hãng do Suzuki sản xuất thực sự sẽ gây khó khăn cho người yêu nhạc. Chính vì vậy, nắm bắt được những yếu tố nhận dạng đã được liệt kê ở trên thì bạn hoàn toàn có thể tự tin và dễ dàng hơn khi lựa chọn Guitar của thương hiệu Suzuki. Tốt nhất, khi có nhu cầu mua đàn Guitar Suzuki bạn nên tìm đến những địa điểm cung cấp có tên tuổi trên thị trường.