Vấn đề hàng nhái, hàng giả đối với các sản phẩm nhạc cụ diễn ra rất phổ biến, Guitar cũng không ngoại trừ. Với việc thiếu kiến thức, thông tin và chưa có kinh nghiệm trong việc chọn lựa, người yêu nhạc thường dễ nhầm lẫn và chọn phải những cây đàn Guitar giả, kém chất lượng.

Thấu hiểu thực trạng hàng nhái và những vấn đề mà người yêu nhạc đang gặp phải, bài viết kì này Việt Thương sẽ chia sẻ cho bạn đọc cách phân biệt Guitar Fender chính hãng và hàng nhái. Dành vài phút để có những thông tin bổ ích nhé.

Cách phân biệt Guitar Fender chính hãng và hàng nhái rất đơn giản.

Fender là một thương hiệu sản xuất đàn Guitar nổi tiếng trên thế giới, đây là một thương hiệu đến từ Mỹ và được rất nhiều người yêu nhạc lựa chọn để sử dụng, bởi các dòng đàn Guitar của Fender có kiểu dáng đẹp và chất lượng âm thanh tốt. Đây cũng là thương hiệu có số lượng bán đàn chạy nhất hiện nay.

Cũng chính vì sự nổi tiếng và có lượng mua lớn mà các cá nhân, tổ chức đã lợi dụng điều này để làm ra những cây đàn Guitar Fender nhái, kém chất lượng và được trưng bày bán cùng các sản phẩm chính hãng. Nhiều người yêu nhạc không biết đã chọn mua phải những cây đàn Guitar Fender giả, nhất là những người mới tiếp xúc với Guitar.

HeadStock cũng là một cách phân biệt giả và thật rất rõ ràng.

Để phân biệt được Guitar Fender chính hãng và hàng nhái, bạn có thể căn cứ vào những đặc điểm sau:

Đầu đàn

Đây là một yếu tố nếu bạn quan sát kỹ bạn sẽ thấy được sự khác biệt giữa Guitar Fender thật và nhái. Ở những cây đàn Guitar chính hãng Fender, phần đầu đàn có bộ chỉnh dây Chrome, bộ này được thiết kế khá tinh tế, chắc chắn và đẹp mắt. Nhờ áp dụng công nghệ sản xuất hiện đại nên phần cần đàn cũng được  cắt rất gọn gàng. Tên thương hiệu Fender được in nằm ngang trên đầu đàn khá rõ nét và không bị mờ.

Tem dán ở thùng đàn

Cách phân biệt tem giả và tem thật của đàn Fender.

Sử dụng tem dán để đảm bảo sản phẩm chính hãng được nhiều doanh nghiệp sử dụng, Fender cũng không phải một ngoại lệ. Nhiều người xem thường lợi ích của tem dán đem lại nên thường không để ý đến yếu tố này. Song tem dán lại là một yếu tố giúp bạn dễ dàng phân biệt được đâu là Guitar Fender chính hãng, đâu là hàng nhái.

Bởi tem dán ở thùng đàn cung cấp đầy đủ thông tin nhất về cây đàn Guitar, chỉ là một cái tem nhỏ nhưng nó sẽ cho bạn biết được tên thương hiệu, mẫu mã, địa điểm sản xuất. Những sản phẩm Guitar Fender giả sẽ không thể cung cấp được đầy đủ thông tin giống như thế này.

Địa điểm sản xuất

Việt Thương Music là nơi lựa chọn tin cậy trong việc chọn đàn tốt.

Đây cũng là một yếu tố rất dễ để bạn phân biệt được Guitar Fender thật và nhái. Mặc dù có nguồn gốc từ Mỹ, nhưng Fender xây dựng rất nhiều nhà máy sản xuất đàn Guitar ở các nước như Anh, Trung Quốc, Indonesia,… Vì vậy, khi nhìn thấy dòng chữ được in trên đàn không phải sản xuất ở Mỹ thì bạn cũng không nghĩ rằng đây là sản phẩm làm nhái. Mặc dù, đàn Guitar Fender được sản xuất ở nước thứ 3 nhưng công nghệ và linh kiện vẫn được cung ứng từ trụ sở chính của thương hiệu là Mỹ; do vậy, chất lượng của đàn vẫn được đảm bảo.

Như đã đề cập ở trên, đàn Guitar Fender cũng được đánh giá cao về chất lượng kiểu dáng, thiết kế và âm thanh nên chỉ cần khi kiểm tra, các yếu tố này được đảm bảo thì bạn có thể yên tâm về chất lượng của Guitar, còn nếu yếu tố này không được đảm bảo, đi kèm với nơi sản xuất không phải là một trong những quốc gia mà Fender đặt nhà máy sản xuất thì rất có thể đây là cây đàn Guitar làm nhái của Fender.

3 yếu tố khá đơn giản và dễ dàng để bạn phân biệt được Guitar của Fender chính hãng và hàng nhái. Những người mới tiếp xúc và không có nhiều kinh nghiệm trong lựa chọn hoàn toàn có thể dựa trên những yếu tố này để phân biệt hoặc nếu không chắc chắn với khả năng của chính mình, bạn có thể nhờ một người có kinh nghiệm hoặc có kiến thức và thông tin được chọn mua cùng. Chắc chắn rằng, khi nắm được những yếu tố ở trên, bạn sẽ không khó để chọn được 1 cây đàn Guitar của thương hiệu Fender chính hãng.