Nếu đã từng tìm hiểu về đàn Guitar là có lẽ bạn sẽ không biết đến thương hiệu sản xuất đàn Guitar Taylor. Taylor đến từ nước Mỹ, là một thương hiệu sản xuất đàn Guitar hàng đầu thế giới và những cây đàn Guitar của thương hiệu này luôn nhận được đánh giá rất cao về chất lượng bởi người sử dụng.

Có lẽ chính vì vậy, những cây đàn Guitar của Taylor luôn là mục tiêu phấn đấu của những người yêu nhạc. Khi đã đủ điều kiện để có thể sở hữu một cây đàn Guitar Taylor, nhiều người tỏ ra băn khoăn không biết có cách nào để phân biệt Guitar Taylor chính hãng và hàng nhái hay không? Với thắc mắc này của bạn, Việt Thương xin được trả lời cụ thể như sau.

Cách phân biệt Guitar Taylor chính hãng và hàng nhái.

Vấn đề Guitar Taylor hàng nhái

Vấn đề làm giả, làm nhái các dòng nhạc cụ hiện nay, đăc biệt là những nhạc cụ được đánh giá cao về chất lượng không phải là chuyện hiếm gặp trên thị trường, Guitar Taylor cũng không ngoại lệ.

Như cũng đã đề cập ở trên, Taylor là một thương hiệu sản xuất đàn Guitar nổi tiếng khắp thế giới, đươc nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Lợi dụng vào điều này, một số tổ chức đã làm nhái đàn Guitar của thương hiệu này và bán cho người yêu nhạc.

Với sự tiếp tay của các cửa hàng bán nhạc cụ, đàn Guitar Taylor làm nhái được trà trộn bán cùng với các cây đàn Guitar Taylor chính hãng. Chính điều này đã đánh lừa người yêu nhạc, làm cho người yêu nhạc lầm tưởng và chọn phải cây đàn Guitar Taylor làm nhái. Sau này, trong quá trình người mới tá hỏa phát hiện, cây đàn Guitar Taylor mình chọn mua là hàng nhái. Nhưng vì không có giấy bảo hành hoặc hóa đơn mua bán nên người yêu nhạc đành phải ngậm ngùi xuất hiện.

Dấu hiệu phân biệt Guitar Taylor chính hãng

Nếu thực sự dành thời gian cho việc tìm hiểu thông tin và quan sát thật kỹ các cây đàn Guitar, bạn sẽ dễ dàng phân biệt được đâu là Guitar Taylor chính hãng, đâu là hàng nhái. Một số đặc điểm nhận biết giúp bạn phân biệt Guitar hàng thật và hàng nhái có thể kể đến như:

Về kết cấu của cây đàn Guitar

Tất cả các dòng đàn Guitar trên thị trường đều có kết cấu khá giống nhau, đối với đàn Guitar Classic phần đầu được thiết kế khoét thủng thành 2 rãnh với các trục nhựa nằm ngay để cuốn dây đàn; Guitar Acoustic phần đầu bằng phẳng có các trục lõi sắt nhỏ dựng đứng cũng được sử dụng để cuốn dây đàn. Đối với các cây đàn được sản xuất bởi Taylor, tên thương hiệu sẽ được in ở phần đầu cần đàn, phần tên thương hiệu được sơn khá rõ nét và cụ thể, không có bất kì một vết gờ nào. Đây là điểm đầu tiên giúp bạn phân biệt Guitar Taylor chính hãng.

Tem dán ở thùng đàn

Tất cả các cây đàn Guitar Taylor chính hãng đều được dán tem ở thùng đàn. Chiếc tem này sẽ thể hiện đầy đủ những thông tin về sản phẩm: tên thương hiệu đi kèm với một serial 10 số, số serial này sẽ thể hiện các thông tin gồm: nhà máy sản xuất, nơi sản xuất, ngày tháng sản xuất, thứ tự sản xuất. Đây là yếu tố phân biệt Guitar Taylor chính hãng chính xác và đúng đắn nhất mà bạn có thể dựa vào.

Hình dáng bên ngoài và chất lượng âm thanh

Guitar Taylor phát ra rất rõ nét, không lẫn tạp âm, chân thực và có độ vang.

Thương hiệu Taylor đã ứng dụng công nghệ hiện đại trong sản xuất, công nghệ được sử dụng là công nghệ độc quyền của thương hiệu nên từ hình dáng bên ngoài đến chất lượng âm thanh của Guitar Taylor hoàn toàn khác biệt với các thương hiệu khác, các cây đàn Guitar Taylor làm nhái cũng không thể bắt chước được giống 100%. Bạn có thể quan sát hình dáng bên ngoài của đàn, chất liệu gỗ, vân gỗ, các chi tiết của đàn để biết được đây có phải là đàn Guitar Taylor chính hãng hay không. Về yếu tố âm thanh, bạn có thể chơi thử hoặc nhờ những người có kinh nghiệm kiểm tra thử âm thanh, tiếng đàn Guitar Taylor phát ra rất rõ nét, không lẫn tạp âm, chân thực và có độ vang.

Việt Thương vừa cùng bạn liệt kê một số đặc điểm để phân biệt Guitar Taylor chính hãng và hàng nhái. Lưu lại và sử dụng khi cần bạn nhé.