Bạn đã tiết kiệm tiền sinh nhật của mình để mua một cây guitar điện, amp và dây. Bạn đang trên con đường trở thành một Thánh Guitar! Nhưng giờ thì sao? Bài viết ngắn này sẽ hướng dẫn ba thứ đơn giản bạn cần biết để chơi guitar đặc biệt với dòng nhạc Rock’n’roll. Biết được ba thứ này sẽ giúp bạn tiếp tục chơi trong mười năm tới trước khi bạn phải học bất cứ thứ gì khác. (Và một số rocker cũng không cần học thêm thứ gì khác.)

Các bước để chơi Rock’n’roll trên guitar

Học chơi hai hợp âm chặn cơ bản

Nhiều bản nhạc Rock ‘n’ Roll không sử dụng gì ngoài hai hợp âm chặn này. Khi bạn đã chơi được ở hai vị trí này, thì các hợp âm khác chỉ là di chuyển lên trên hay xuống dưới cần đàn để chơi bất kỳ hợp âm trưởng hay thứ nào.

Cần tìm hiểu những bài học Guitar cơ bản nhất:

Học các hợp âm mở phổ biến nhất

Đây là những hợp âm bạn hay nhìn thấy trong bất kỳ biểu đồ hợp âm guitar nào. Chúng rất hữu ích cho Rock ‘n’ Roll, tùy thuộc vào phong cách bài hát bạn muốn chơi.

Học âm giai Blues

Âm giai quan trọng nhất cho Rock ‘n’ Roll chính – chơi solos – là âm giai Blues. Nó đơn giản như nó vốn là, và các mẫu có thể di chuyển được (như hợp âm chặn, thấy không?) lên trên và xuống dưới các phím đàn, tùy thuộc vào khóa nhạc nào mà bạn muốn chơi solo. Tìm hiểu các mẫu trong khóa A (La), phím thứ năm trên dây E. Mẫu này như sau [Lưu ý: mỗi ngón tay tương ứng với một phím: ngón trỏ là phím 1, ngón giữa là phím 2 (phím tiếp theo), v.v.]: dây E thấp 1, 4; Dây A 1, 2, 3; dây D 1, 3 (đó là một quãng tám); dây G 1, 3, 4; dây B 1, 4; cao E 1 (đó là hai quãng tám).

[gap height="20px"] [title text="Các khóa học guitar tiêu biểu tại Việt Thương music school"] [row width="full-width" padding="0px 0px 0px 0px"] [col span__sm="12"] [row_inner] [col_inner span="1/2" padding="0px 0px 0px 20px" align="center"] [blog_posts style="bounce" type="row" col_spacing="xsmall" columns="3" columns__md="1" cat="48" posts="6" title_size="xxsmall" title_style="uppercase" show_date="false" excerpt="false" excerpt_length="14" comments="false" image_height="50%" image_size="original" text_size="xsmall"] [/col_inner] [col_inner span="1/2" padding="0px 0px 0px 19px"]

    [/col_inner] [/row_inner] [/col] [/row]