1800 6715

Thần đồng âm nhạc Mỹ vào cao đẳng lúc 14 tuổi:”Gia đình luôn khuyến khích em”

Được cha mẹ ủng hộ, được tiếp xúc với âm nhạc t ừ khi mới 4 tuổi và nhờ sự tưới tắm đó mà hạt giống tài năng trong người cô bé Tiara Abraham phát triển rực rỡ.

Tiara Abraham, năm nay 14 tuổi, được gọi là thần đồng âm nhạc người Mỹ vừa nhập học cao đẳng American River vào tháng 2 năm 2020.

Tiara Abraham gốc Ấn ở bang California, Mỹ đã có những thành tích ấn tượng về IQ, âm nhạc ngay từ khi còn bé.

Năm 4 tuổi, Tiara gia nhập tổ chức Mensa, cộng đồng người có IQ cao nhất thế giới. Ba năm sau, cha mẹ đăng ký cho em ba chương trình cùng lúc gồm thanh nhạc, học phổ thông và học bán thời gian tại Cao đẳng American River.

Ban đầu, giảng viên trường cao đẳng hoài nghi về năng lực của Tiara nhưng sau đó ấn tượng với khả năng sắp xếp thời gian, tiếp nhận kiến thức của cô bé. “Tiara là sinh viên trẻ nhất mà tôi từng dạy. Em vô cùng thông minh và hiếu học”, Susan Hamre, giảng viên nhà trường nhận xét.

Tháng 11/2019, khi 13 tuổi, Tiara tốt nghiệp trung học với điểm tuyệt đối 4.0. Em gia nhập Cao đẳng American River, chuyên ngành Nhạc cổ điển vào học kỳ mùa xuân (tháng 2).

Tiara Abraham thần đồng âm nhạc của nước Mỹ

Tiara Abraham biểu diễn tại lễ trao giải âm nhạc tại Vatican. Ảnh: Tiara Abraham.

Taji, mẹ của Tiara, cho biết ngoài năng khiếu toán học và khoa học, nữ sinh đam mê ca hát. Từ nhỏ, em có thể hát bằng nhiều ngôn ngữ. Năm 10 tuổi, Tiara phát hành album đầu tay mang tên Winter Nightingale, tập hợp chín bài hát thể hiện bằng tiếng Anh, Tây Ban Nha, Italy, Đức, Latin và tiếng Pháp.

Tiara thường đi lưu diễn khắp thế giới. Năm 2017, em được trao tặng giải thưởng âm nhạc Premio Internazionale Giuseppe Sciacca tại Vatican. Năm 10 tuổi, Tiara quyết định theo đuổi con đường biểu diễn âm nhạc chuyên nghiệp.

Chia sẻ tự hào về con gái, Taji nói: “Chúng tôi rất vui vì con gái đã để lại dấu ấn trên thế giới này và truyền cảm hứng cho những đứa trẻ khác”.

Tiara cho biết em sẽ đăng ký chương trình cử nhân về Biểu diễn thanh nhạc và tiến sĩ về Âm nhạc. Hạnh phúc lớn nhất của Tiara là có gia đình luôn đồng hành và ủng hộ mọi quyết định của em.

Có một điều thú vị nữa là Tiara là “em gái của thần đồng Tanishq”. Tanishq bộc lộ tố chất thần đồng từ rất sớm. Năm 9 tuổi, em trở thành sinh viên Cao đẳng American River. Năm 15 tuổi, em tốt nghiệp xuất sắc chuyên ngành Kỹ thuật y sinh tại Đại học California Davis. Hiện Tanishq theo học chuyên ngành bác sĩ y khoa, dự định lấy bằng 2-3 năm tới.

Màn biểu diễn cảu Tiara khi em mới 11 tuổi:

Hành trình học  tập và học nhạc của Tiara Abraham

Tham khảo lớp nhạc mầm non cho bé từ 3 tuổi tại Việt Thương:

MUSIC FOR LITTLE MOZARTS

KAWAI MUSIC SCHOOL

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ CHUYÊN VIÊN GIÁO DỤC VIỆT THƯƠNG

HOTLINE: 1800 6715

  Từ khoá:

  Gửi bình luận

  Become a first comment for this post!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Tin liên quan Cẩm Nang Học Nhạc