Ai cũng nói học nhạc cụ không phân biệt tuổi tác chỉ cần bạn có sự yêu thích, đam mê. Thế nhưng, cũng cần có một độ tuổi nhất định mới có đủ khả năng để cầm nhạc cụ, cảm nhận và hiểu được cách chơi ra sao mới có thể mang lại hiệu quả. Đàn guitar cũng thế dù chơi không quá khó và được yêu thích nhiều. Vậy học đàn guitar từ mấy tuổi và học như thế nào? Bạn chắc hẳn cũng đang thắc mắc điều này chứ.

Học đàn Guitar từ mấy tuổiThường bạn có thể nhiều phụ huynh luôn lựa chọn đàn piano cho con mình theo học. Nhưng các bé khá hay chán nản và điều kiện kinh tế không có đủ để có thể cho các bé được học một cách bài bản. Vì thế, khá nhiều bạn lại lựa chọn học guitar. Bởi nhiều người thường khá gần gũi với hình ảnh cây đàn guitar bên mái trường, lớp học của mình vừa đơn giản nhưng tinh tế và khá thoải mái để giao lưu với mọi người.

Học đàn Guitar từ mấy tuổi?

Nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh cho trẻ chơi đàn guitar sớm sẽ phát triển tư duy, sáng tạo và thông minh. Đó cũng là một cách để các bậc phụ huynh giúp con của mình rèn luyện tính cách và hòa đồng với mọi người. Nhưng độ tuổi học đàn guitar mới phù hợp?

Thông thường khi được 7 tuổi bậc phụ huynh có thể cho con học đàn guitar. Nhưng đây chỉ là lựa chọn nếu như bé thật sự có tài năng và yêu thích. Bởi không phải tất cả mọi người bước sang độ tuổi 7 là có thể học chơi đàn guitar, vì quá trình phát triển cua mỗi người là khác nhau. Có thể đến khi 12 đến 13 tuổi học chơi đàn guitar là khá phù hợp. Lúc này, cũng là quá trình phát triển khá tốt của mỗi người. Nhưng quan trọng bạn nên tôn trọng ý kiến của người học. Nếu như họ không muốn bạn cứ bắt ép học thì mọi việc cũng trở thành công cốc mà thôi.

Các khóa học Guitar tốt nhất:

Học đàn Guitar như thế nào?

Học đàn Guitar như thế nào?Khi đã xác định theo học đàn guitar thì tốt nhất bạn cần có sự kiên trì luyện tập và luyện tập. Bởi khi học bất cứ cái gì cũng cần đầu tư thời gian học và thực hành là rất quan trọng để có được bản nhạc hay, giai điệu cuốn hút người nghe.

Người học chơi đàn guitar từ 7 tuổi: Nếu với người học ở độ tuổi nhỏ từ 7 tuổi thì cũng không nên quá gưỡng ép thời gian rèn luyện. Ở độ tuổi này người học vẫn còn tính ham chơi và thích khám phá cái mới mẻ. Nên tốt nhất duy trì cường độ 30 phút đến 1 tiếng mỗi ngày để luyện tập.

Người học từ 18 tuổi trở nên: Còn với những người học lớn hơn có thể họ chơi đàn guitar để theo đuổi đam mê, ước mơ của mình cần dành thời gian từ 2 đến 3 tiếng trở lên và luyện tập không ngừng nghỉ.

Một số lưu ý khi học đàn Guitar

Còn với người học ở độ tuổi lớn thì cần có sự khéo léo để có gảy nốt nhạc chính xác. Đồng thời, chuẩn bị tâm lý khi gặp khó khăn về vấn đề đau tay hay không có kiến thức lý thuyết căn bản. Nếu quyết tâm thì dù khó đến đâu bạn cũng có thể vượt qua và đạt được thành quả tốt. Mong rằng với những gợi ý trên đây sẽ giúp phụ huynh có thế đưa ra quyết định phù hợp có nên cho con học đàn guitar hay không. Và những ai dù chưa biết gì hãy yên tâm và thật sự đam mê để có thể đánh lên những bản nhạc mình yêu thích với chiếc đàn guitar mà bạn yêu quý.

 

[gap height="20px"] [title text="Các khóa học guitar tiêu biểu tại Việt Thương music school"] [row width="full-width" padding="0px 0px 0px 0px"] [col span__sm="12"] [row_inner] [col_inner span="1/2" padding="0px 0px 0px 20px" align="center"] [blog_posts style="bounce" type="row" col_spacing="xsmall" columns="3" columns__md="1" cat="48" posts="6" title_size="xxsmall" title_style="uppercase" show_date="false" excerpt="false" excerpt_length="14" comments="false" image_height="50%" image_size="original" text_size="xsmall"] [/col_inner] [col_inner span="1/2" padding="0px 0px 0px 19px"]

    [/col_inner] [/row_inner] [/col] [/row]