Khóa học đàn piano nâng cao bao gồm các nội dung, kiến thức trang bị để giúp người học đàn không chỉ nâng cao kỹ thuật của mình. Mà bên cạnh đó, cũng giúp rèn luyện khả năng độc tấu một mình với những bản nhạc hay bất hủ mọi thời. Bạn đã nắm chắc những kiến thức cơ bản nhưng để chơi một bản nhạc khó, hay thật sự cảm xúc thì cần dành thời gian luyện tập là chưa đủ. Mà cần bổ sung kiến thức nâng cao bởi đàn piano độc đáo hơn các loại nhạc cụ khác ở chỗ có thể chơi nhiều điệu như slow, jazz, March, Fox, Valse. Mỗi giai điệu sẽ có cách chơi, thể hiện khác nhau vì thế mà đòi hỏi ở người chơi sự kiên nhẫn, chăm chỉ.

Khóa Học Đàn Piano Nâng Cao

Hơn nữa, việc học đàn piano không phải một vài tháng là có thể trở thành nghệ sĩ giỏi. Mà cần quá trình tích lũy kinh nghiệm thực tế, học hỏi nhiều hơn. Vì thế, những khóa học đàn piano nâng cao là rất cần thiết cho những ai có mục đích vươn xa hơn.

Học đàn Piano nâng cao và những lưu ý

Người nghe nhạc sẽ có cảm nhận và đánh giá khách quan của mỗi người qua cảm xúc, giai điệu, nhịp hay hợp âm. Còn người chơi đàn piano thì khác cần thời gian rèn luyện, thêm kinh nghiệm thực tế để hoàn thiện và phá cách theo chất riêng của mình. Tuy nhiên, làm được thì không hẳn dễ cần ở người học đàn sự kiên trì. Nếu bạn thực sự đang cảm thấy rối bời, không muốn tiếp tục chơi đàn piano thì đừng từ bỏ. Hãy chọn một khóa học piano nâng cao sẽ giúp bạn tìm hướng đi mới và đam mê nó nhiều hơn. Đồng thời, bạn nên chú ý một vài điều khi học đàn

Thứ nhất, đừng bao giờ bỏ cuộc: Không bao giờ bỏ cuộc. Nếu lần đầu bạn không chơi được một đoạn nhạc hoặc không nghe được một đoạn nhạc, hãy thực hành lại một lần nữa và nhiều lần nữa cho đến khi được. Không có trẻ em nào mới tập đi đã đi vững ngay hay đã leo trèo được ngay. Nếu bạn không thể có được cảm giác về một đoạn nhạc cụ thể, hãy chơi nó thật chậm và cảm nhận.Bạn nên nhớ rằng thời gian như một cuộc thi, lò luyện để bạn mài giũa và sắc bén hơn. Tiếng đàn piano mà bạn đánh lên mỗi ngày cũng có sự thay đổi hay, cảm xúc.

Thứ hai, hãy chọn bài nhạc khó để chơi: Khi bạn chọn nhạc dễ chơi ai cũng có thể đánh mà người nghe sẽ cảm nhận tiếng nhạc khá đồng đều và không có gì đặc biệt. Nhưng với những bản nhạc khó sẽ giúp bạn tự nhắc nhở mình phải cố gắng hơn. Có sai mới biết lỗi để sửa, có thực hành mới khám phá ra những điều thú vị. Và những bản nhạc khó sẽ cách để bạn chăm chỉ hơn. Xem thêm khóa học đàn Piano  tại Trường nhạc Việt Thương Music School

Khóa Học Đàn Piano Nâng Cao

Nội dung khóa học Piano nâng cao

Khóa học piano nâng cao dành cho những ai đã từng học piano, có kiến thức cơ bản. Có thể với mục đích muốn học nâng cao để cải thiện kỹ năng, kinh nghiệm chơi đàn thực tế. Bởi bạn có thể chơi bản nhạc của mình hay; nhưng điểm ghi nhận là bạn cũng biết cách chơi bản nhạc khác nhau và phù hợp với từng thể loại, người hát giọng, tông trầm bổng. Do đó, khi tham gia khóa học đàn piano nâng cao cần có những kiến thức như:
– Lý thuyết về Hòa âm
– Cách xác định giọng trưởng/thứ
– Cách xác định Chủ âm (tông, giọng) của bài hát
– Thực hành đàn và hát các điệu: March, Fox, Valse, Bolero, Bepop, Boston, Tango, Ballade, Blues, Surf, Slow surf hay thể loại nhạc hiện đại.
– Biết cách độc tấu trên đàn piano theo từng thể loại nhạc: nhạc trẻ, nhạc trữ tình, nhạc cách mạng, nhạc tiền chiến, nhạc nước ngoài
– Tự viết hợp âm cho bài hát
– Xác đinh điệu cho bài hát
– Đệm đàn với bất kỳ ca khúc nào
– Đệm đàn dựa theo giọng hát
– Đệm đúng điệu và hợp âm khi nghe bạn bè hoặc tự bản thân bạn hát (rất quan trọng khi đệm hát và tạo nên sự tự tin khi chơi đàn trước đám đông)
– Kỹ thuật tăng tông, giảm tông (di cung, dịch giọng) cho ca khúc
– Tự soạn đệm cho bài hát bất kỳ

Địa điểm học đàn Piano nâng cao

Nhiều trang báo trên mạng hay diễn đàn đăng các tin tham gia khóa học đàn piano cơ bản tại trung tâm sẽ rút ngắn thời gian học như khoảng 1 tháng. Điều này bạn nên chú ý dù bạn tham gia khóa học piano cơ bản hay nâng cao cũng có thời gian khoảng 3 đến 4 tháng.Nếu như chỉ trong một tháng rất khó có thể chơi được hết những nội dung cho cả một khóa học. Và tình trạng thực tế đã xảy ra khá nhiều khiến cho người học bỏ dỡ giữa chừng vì không thu được kiến thức mới. Đây cũng là điều để bạn cảnh tỉnh trước khi đăng ký tham gia bất kỳ khóa học đàn piano nâng cao nào.

Trung tâm âm nhạc Việt Thương tự hào là đơn vị đào tạo đàn Piano nâng cao từ cấp độ cơ bản đến nâng cao. Các bạn có thể yên tâm khi học tham gia khóa học đàn Piano nâng cao tại trung tâm chúng tôi.