Có phải bạn đang có một cô công chúa nhỏ, đam mê khoác lên mình một chiếc váy xòe xinh xắn cùng đôi giày sa tanh nhỏ xinh và nhảy múa nhẹ nhàng trên đôi chân nhanh nhẹn. Nếu đúng như vậy bạn hãy chọn ba lê như một môn học để làm giàu cho cuộc sống của cô gái nhỏ ấy. 

Ba lê là một trong những hình thức khiêu vũ duyên dáng nhất, nó đã tồn tại qua nhiều thế kỷ và đã sản sinh ra rất nhiều nghệ sĩ biểu diễn tài năng gây nên sự kinh ngạc cho mọi thời đại. 

Và nếu bạn có dịp quen biết một nữ diễn viên múa ba lê, chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên khi mà không chỉ trên sân khấu, mà còn trong cuộc sống thường nhật cô ấy cũng rất duyên dáng, mang một nét đẹp mềm như lụa.

Không chỉ là thỏa mãn niềm vui, sự yêu thích, mang về nét duyên dáng mà ba lê còn có một loạt lợi ích cho những người tham gia học bộ môn này. 

Lớp học múa ba lê tại Việt Thương Music School

Đối tượng: Trẻ nhỏ từ 4 tuổi đến 8 tuổi (bé trai và bé gái).

Lớp học 1 tuần/ 1 tiết/ 60 phút

Ballet Baby: Giáo viên dàn dựng các bài nhảy đơn giản nhằm nuôi dưỡng tình yêu ballet trong trẻ, đây còn được xem là lớp ballet tạo nền, trong lớp này, bố mẹ là người trợ giảng tuyệt vời của giáo viên.

Pre – Ballet: Lớp học Pre – Ballet là lớp chuyển đổi giữa lớp Ballet Baby và Ballet. Lớp học giới thiệu đến trẻ những động tác ballet cơ bản trên nền nhạc. Lớp học bắt đầu xây dựng tính kỷ luật và khả năng độc lập trong học tập, do đó việc bố mẹ tham gia vào lớp học là điều không cần thiết.

Ballet: Kết hợp giữa âm nhạc sinh động cùng những kỹ thuật múa nâng cao giúp xây dựng những bài múa mang nhiều phong cách đa dạng.

Những lợi ích mà lớp học ba lê tại Việt Thương Music School đem lại

Lợi ích về thể chất

Múa ba lê là một cách tuyệt vời để trẻ nhỏ có được sức mạnh cơ bắp, trở nên dẻo dai hơn và giữ được vóc dáng cân đối. 

Một trong những điều đầu tiên mà những đứa trẻ học được trong các lớp học này là cách đứng đúng cách và bước đi uyển chuyển. Những kỹ năng này học từ khi còn nhỏ sẽ có tác dụng mãi mãi, hỗ trợ đứa trẻ phát triển thành một người lớn thanh lịch. 

Khi trẻ bắt đầu tham gia một lớp học múa ba lê bạn sẽ nhận thấy rằng nhận thức của con mình về cơ thể, khả năng tự kiểm soát, kỹ năng phối hợp và thăng bằng của chúng được cải thiện nhiều. Về trường hợp các trẻ có tư thế xấu khi đã học múa ba lê chưa từng được ghi nhận.

Một loạt các chuyển động ba lê như pirouettes tăng tốc nhịp tim và nhảy vọt cải thiện sức khỏe tim mạch tốt hơn. 

Ngoài ra khi học ba lê trẻ sẽ thích nghi nhanh hơn với các phong cách khiêu vũ khác như jazz và múa đương đại. Múa ba lê cũng là một cách tuyệt vời để một đứa trẻ hiếu động giải phóng năng lượng theo cách có lợi về mặt sáng tạo thể chất và cả mặt tình cảm xã hội. 

Lợi ích về tình cảm 

Có thể các bậc phụ huynh sẽ đặt ra câu hỏi “ múa ba lê giúp đỡ gì về mặt phát triển cảm xúc”?

Nhiều phụ huynh của những đứa trẻ nhút nhát học múa ba lê nói rằng họ nhận thấy sự tự tin cải thiện đáng kể khi trẻ tham gia vào lớp múa ba lê. 

Điều này đến từ việc biểu diễn trên sân khấu với những trẻ khác, cũng như biểu diễn một mình. Trẻ cảm thấy tự hào và thành công với điều đó, chính cảm xúc này nâng cao lòng tự tin cho chúng. 

Và lòng tự tin ban đầu này được xây dựng, mở rộng trong cuộc sống, kết quả này hiển thị rõ nét lợi ích khi trẻ bước vào tuổi trưởng thành. 

Các áp lực của buổi diễn, các yêu cầu của giáo viên cho phép trẻ học cách ứng xử tốt trước những điều khó khăn của cuộc sống sau này. Bên cạnh đó cũng để chúng học được cách giao tiếp cởi mở với giáo viên, với cha mẹ, tạo nên sợi dây cảm xúc tốt giữa cha mẹ và con cái. 

Để hoàn thiện một động tác múa ba lê trẻ cũng cần tập trung cao độ để hoàn thành, kỹ năng này sẽ được chúng sử dụng tự động trong học tập và cuộc sống ngày thường. 

Lợi ích xã hội

Các chuyên gia và giáo viên đều cho rằng trẻ em học múa ba lê tuân theo hướng dẫn tốt hơn, biết cách làm việc tốt hơn với đồng đội. 

Trẻ có phản ứng thuận lợi hơn với các mục tiêu đặt ra, quản lý căng thẳng tốt hơn và có kỷ luật hơn khi nói đến công việc ở trường và các hoạt động khác của chúng. 

Hơn nữa khi làm việc theo nhóm trong lớp múa, trẻ sẽ học được cách kết nối với bạn bè, có thể trở nên hướng ngoại hơn.

Với những lợi ích thực tế rất có lợi này ba mẹ có thể gọi ngay đến Hotline 1800 6715 để tìm hiểu và đăng ký lớp học cho bé tại Việt Thương Music School.