Việc lựa chọn nhạc cụ để theo học thực sự không phải là một quyết định dễ dàng đối với bất kì người yêu nhạc nào. Đặc biệt là với những nhạc cụ có đặc điểm tương đồng như Guitar và Violin. Vậy nếu phải lựa chọn bạn sẽ chọn học Violin hay chọn học Guitar, và liệu rằng sự lựa chọn nào sẽ là phù hợp với bạn hơn? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé.

Nên học Violin hay học piano?

Đây là một câu hỏi nhận được sự quan tâm của rất nhiều người yêu nhạc hiện nay khi họ đều có niềm đam mê và tình yêu với cả Violin và piano.

Trước khi đi tìm lời giải cho câu hỏi trên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về một số đặc điểm giống, khác nhau của Violin và Piano.

Giống nhau: Cả Violin và Piano đều là những nhạc cụ bộ dây, âm thanh của các nhạc cụ này được tạo ra nhờ lực của tay tác động vào dây đàn

Thông tin bạn cần biết:

Khác nhau:

Đàn Violin: là một nhạc cụ bộ dây gồm nhiều bộ phận khác nhau như hộp chốt, cổ, chốt mắc dây, chân đế ngựa đàn, thân, dây đàn, vĩ, cuộn xoắn ốc, hai khe chữ S. Âm thanh của Violin được tạo ra bằng cách sử dụng lực của bàn tay điều khiển vĩ tác động vào dây đàn và nhờ cơ chế tạo âm đã được cài đặt sẵn, Violin sẽ phát ra âm thanh. Âm thanh của đàn Violin nghe khá nhẹ nhàng, du dương và êm dịu như chất chứa khá nhiều tình cảm vào từng âm thanh khi phát ra.

Đàn Guitar: Cấu trúc của Guitar khá đơn giản chỉ gồm 2 bộ phận chính là thùng đàn và dây đàn. Thùng đàn sẽ đảm nhận nhiệm vụ cộng hưởng và khuếch đại âm thanh. Khi có lực tác động vào dây đàn, dây đàn sẽ rung lên, tần số của dây đàn sẽ cộng hưởng với thùng đàn khiến lớp không khí xung quanh thùng đàn dao động cùng tần số và chúng ta cảm nhận được âm thanh của đàn phát ra. Âm thanh phát ra từ cây đàn Guitar sẽ phụ thuộc vào tần số dao động của dây đàn.

Thông qua những điểm giống và khác nhau của từng loại nhạc cụ chúng ta cũng thấy được sự khác biệt của 2 nhạc cụ này trong cách tạo ra âm thanh. Chính cấu tạo phức tạp của Violin đã tạo ra những khó khăn trong quá trình học chơi Violin cho người học và đây cũng chính là yếu tố để những người đã từng tiếp xúc với nhạc cụ này, cũng như các chuyên gia âm nhạc đánh giá việc lựa chọn học chơi Violin sẽ khó hơn so với các nhạc cụ khác, mà cụ thể ở đây là đàn Guitar. Tuy nhiên bạn hãy đến trung tâm đào tạo khóa học đàn Violin để có thể học thuận lợi hơn nhé.

Nên học Violin hay học Guitar, cái nào là phù hợp với bạn hơn?

Song nếu như trước đây rất nhiều bạn trẻ lựa chọn học Guitar, bởi vì đây là một nhạc cụ dễ học, được sử dụng phổ biến, có âm thanh phát ra sôi động và khá phù hợp với sở thích, tích cách của giới trẻ. Thì hiện tại, nhiều bạn trẻ đang chuyển sang xu hướng lựa chọn đàn Violin để theo học. Bởi học chơi đàn Violin ngoài giúp bản thân thử sức mình trước những khó khăn, thì học chơi nhạc cụ này bạn sẽ phát huy được khả năng sáng tạo và có nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Chúng ta lựa chọn một nhạc cụ nào đó để học không phải vì học chơi nó đơn giản hoặc không lựa chọn học nhạc cụ đó chỉ vì nó khó. Chúng ta đến với âm nhạc, lựa chọn một nhạc cụ để học là vì tình yêu, niềm đam mê với nhạc cụ đó. Chính vì vậy, dù lựa chọn học chơi Violin hay lựa chọn Guitar thì chúng tôi nghĩ bạn vẫn sẵn sàng để vượt qua những khó khăn trong quá trình học để có thể chinh phục và tạo ra những bản nhạc hấp dẫn từ cây đàn.

Những khó khăn mà học chơi Violin cũng không phải là không thể vượt qua. Vẫn có rất nhiều người đã thành công với nhạc cụ này. Vậy thì tại sao chúng ta lại không thể vượt qua những trở ngại đó để chinh phục Violin? Chúng ta hoàn toàn có thể làm được khi có sự quyết tâm và niềm đam mê.

Mong rằng với những chia sẻ ở trên cũng phần nào giúp bạn hiểu được khó khăn khi học Guitar hay Violin để chuẩn bị tâm lý, tinh thần để có một kết quả học tập tốt nhất.