Rất nhiều báo cáo thực tế đã cho thấy, việc chơi nhạc cụ có tác động tốt đến sức khỏe, làm cho thông minh hơn, hạnh phúc hơn và có nhiều cuộc khảo sát nhỏ đều cho thấy một người biết chơi guitar sẽ có sức hấp dẫn với người khác.

 Sức hút của một anh chàng chơi guitar hay – điển hình của sự lãng mạn

Theo một nghiên cứu khoa học thần kinh tại Đại học McGill, thưởng thức âm nhạc kích thích sản xuất dopamine trong não, chất này tương tự được sản sinh ra trong thời gian quan hệ tình dục. Đó là vì sao âm nhạc làm người ta cảm thấy hưng phấn, phấn chấn.

Một nghiên cứu kép từ Mind-Body Wellness Center và Loma Linda University School of Medicine and Applied Biosystems đã làm những bài phỏng vấn nhỏ và thấy rằng đánh đàn thực sự đảo ngược hệ thống phản ứng của cơ thể với áp lực, làm cơ  thể cảm thấy được thả lỏng, nhẹ nhàng.

Nhiều nghiên cứu cho thấy biết đánh guitar hấp dẫn người khác phái

Một nghiên cứu ở Scotland mới nói nếu bạn chơi guitar hay bất kỳ nhạc cụ nào sẽ giúp bạn có chức năng não sắc nét hơn, có tính hài hước hơn, vì vậy cũng giúp làm cho người khác phái cảm thấy thích thú khi ở bên.

Theo nghiên cứu gần đây của Psychology of Music, chỉ cần mang theo một cây guitar sẽ có thể tăng tỷ lệ cược của phụ nữ muốn bạn-ngay cả khi họ hoàn toàn xa lạ,

Nhà nghiên cứu Israel mới đây đã thử nghiệm bằng cách gửi yêu cầu kết bạn từ một anh chàng đẹp trai đến 100 phụ nữ hấp dẫn, độc thân. Trong nửa các yêu cầu, các chàng trai đang cầm một cây đàn guitar, một nửa khác thì không. Chỉ 5 người phụ nữ chấp nhận yêu cầu kết bạn từ các chàng không cầm guitar, trong khi 14 phụ nữ chấp nhận kết bạn với anh chàng có cây đàn. Lý do: khả năng âm nhạc được liên kết với sự nam tính.

Nhiều nghiên cứu cho thấy biết đánh guitar hấp dẫn người khác phái

Các nhà nghiên cứu từ Đại học bang Michigan phát hiện ra rằng các nhạc sĩ biết chơi guitar hay nhạc cụ ở độ tuổi sớm và tiếp tục nuôi dưỡng nghề của họ trong suốt tuổi trưởng thành đã có cơ hội tốt hơn để bắt đầu xây dựng các doanh nghiệp, xuất bản tác phẩm… Việc học nhạc từ sớm luôn luôn có lợi.

Đọc tiếp:

Trẻ học nhạc – nhiều lợi ích nhưng hãy giúp con tiếp cận đúng cách

12 lợi ích khi cho trẻ học trống

10 lợi ích âm nhạc đối với người lớn tuổi

Theo một nghiên cứu trường Đại học Cambridge, các nhạc sĩ tiếp tục sáng tạo, ngay cả khi họ không chơi nhạc cụ đó. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng người biểu diễn âm nhạc hình dung về hình dạng của nó, và sau đó xử lý nó như là một hình thức thực hành. Vì sự sáng tạo của mình mà những người chơi nhạc, học guitar hay nhạc cụ luôn làm người khác giới cảm thấy vui vẻ khi ở bên.

Khi đọc những điều trên, bạn muốn chơi một nhạc cụ nào đó chứ. Nếu có hãy để lại thông tin để được trường nhạc Việt Thương Music hỗ trợ nhé.

Chat với chúng tôi hoặc gọi điện về hotline 1800 6715 của Việt Thương Music School để được chúng tôi hỗ trợ thông tin về khóa học, học phí, ưu đãi đang có.

Lược dịch từ menshealth.com