“Sao anh ấy chơi guitar hay vậy? Sao mày chơi guitar giỏi thế? Sao mày có thể chơi guitar được bài này?…” Sẽ không khó để bắt gặp những câu hỏi này, cũng như nhiều người bạn cũng mong muốn tìm được câu trả lời.

Là một người chơi guitar và muốn gắn bó cuộc đời mình với nhạc cụ bộ dây này, chắc hẳn ai cũng mong muốn trở thành một “tay chơi” guitar chất và làm say lòng người nghe. Nhưng sẽ không dễ để có thể đạt được điều đó, trên thực tế chúng ta cũng sẽ nhìn thấy được điều này. Số lượng người yêu thích guitar hiện nay không phải là một con số ít, nhưng số lượng người chơi guitar chuyên nghiệp, có những tác phẩm đi vào lòng người thì khá ít. Chính điều này đã dẫn đến những thắc mắc kể trên.

Các thông tin khóa học Guitar bạn nên biết:

Những Kinh nghiệm quý báu để chơi đàn GUITAR hay

Tổng hợp Những Kinh nghiệm quý báu để chơi đàn GUITAR hay

Chúng ta nên hiểu rằng, chơi nhạc cụ mà cụ thể là chơi guitar cũng như việc chúng ta học một môn học nào đó, có người giỏi, có người trung bình và có người kém. Chúng ta thường lấy lý do họ thông minh, tiếp thu nhanh nên họ giỏi; nhưng thực tế không có một căn cứ gì chứng minh chỉ cần thông minh là có thể biết mọi thứ, dân gian vẫn có câu “chăm chỉ bù thông minh”. Nếu bạn không có tố chất thông minh làm nền tảng, thì bạn có thể chăm chỉ, sự chăm chỉ có thể giúp bạn đạt được mục tiêu đề ra mà không cần đến tố chất thông minh.

Việc học chơi đàn guitar cũng vậy, để có thể chơi được những bản nhạc hay và đi vào lòng người, chăm chỉ sẽ là yếu tố đầu tiên mà bạn phải có. Học nhạc cụ nói chung và học chơi guitar nói riêng, bạn cần phải luyện tập thường xuyên, đều đặn hàng ngày; không phải là tập càng nhiều càng tốt, bạn nên phân chia thời gian thích hợp đều đặn giữa các ngày, không nên cố ép đôi bàn tay và khối óc của bản thân vào việc luyện tập đàn.

Thứ 2: Chơi guitar sẽ không thiếu những lỗi. Chơi guitar ngoài phải nắm vững kiến thức nhạc lý và cách sử dụng đàn thì bạn cần phải biết phát hiện lỗi, sửa lỗi. Là một người mới hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm chơi đàn, bạn sẽ khó tránh được những lỗi gặp phải trong quá trình chơi. Việc phát hiện lỗi không phải là một vấn đề đơn giản, bởi với khả năng chơi và kinh nghiệm chưa có nhiều bạn sẽ không thể biết bản thân sai ở đâu và sửa như thế nào. Chính vì vậy, bạn có thể nhờ một người có kinh nghiệm theo dõi và chỉnh giúp bạn. Nếu đang là người mới bắt đầu chơi guitar thì điều này khá quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến quá trình phát triển sau này của bạn.

Những Kinh nghiệm quý báu để chơi đàn GUITAR hay

Thứ 3: Nâng dần độ khó của bài tập. Hầu hết chúng ta đều có một tính cách khá xấu, đó chính là tính ì, ngại thay đổi, ngại khó. Chúng ta thường sẽ thích làm những cái dễ, những cái khó sẽ rất ít khi chúng ta đụng đến. Nhưng nếu muốn nâng cao trình độ và kỹ năng chơi đàn guitar thì bạn cần phải thay đổi, hãy lên một lịch trình luyện tập cụ thể, bắt đầu từ những bài tập đơn giản, khi đã thành thạo thì nâng dần các bài tập lên theo độ khó tăng dần, không nên cố gắng tập luyện những bài quá khó nếu bản thân chưa thành thạo những bài tập cơ bản. Việc tập luyện những bài tập quá khó có thể sẽ khiến bạn nản chí và bỏ cuộc.

Thứ 4: Kiên trì với mục tiêu ban đầu. Học hoặc làm bất kì cái gì cũng đều cần mục tiêu, đó được xem là cái đích để mọi người phấn đấu. Chắc chắn khi bắt đầu học và chơi guitar bạn sẽ đặt ra mục tiêu là có thể chơi được những bản nhạc hay và hấp dẫn. Nhưng khi mà việc tập luyện gặp phải những khó khăn có thể bạn sẽ từ bỏ mục tiêu ban đầu đặt ra. Vì vậy, để tạo động lực cho chính mình và có thể hoàn thành được kế hoạch đề ra, bạn nên giữ vững mục tiêu và cố gắng vượt qua những khó khăn. Với kết quả đạt được sau này, chắc chắn bạn sẽ thấy rất vui.

Để có thể chơi guitar hay là cả một quá trình dài luyện tập và phấn đấu. Với những kinh nghiệm ít ỏi được chia sẻ trên mong rằng sẽ giúp bạn phần nào trong việc thực hiện mục tiêu đề ra.

Block "khoa-hoc-guitar" not found