Chơi guitar hay với nhiều bản phối khó là lợi thế giúp nhiều bạn trẻ chinh phục những đam mê, mơ ước và cơ hội học tập toàn diện. Tuy nhiên, để có thể chơi đàn vừa hay lại nhanh thì bạn cần trang bị cho mình một phương pháp học hiệu quả và phù hợp.

Nhiều bạn học đàn guitar hay than rằng nắm chắc nhạc lý thôi cũng đủ mệt, nhưng khi thuộc rồi thì vẫn bập bè vài nốt nhạc cơ bản. Học theo từng bước thì quá lâu mà nước rút lại chẳng hiệu quả. Thế nhưng, học guitar nó cũng như một ngôn ngữ mới dành cho bạn vậy. Để hiểu đã khó huống chi là chơi. Do đó, bạn cần phải có một phương pháp học guitar đúng, phù hợp thì mới hiệu quả.

Lưu ý trước khi bạn chọn phương pháp học Guitar

Phương pháp học đàn GUITAR nhanh và Hiệu quảNếu như học guitar bạn coi như một năng khiếu hay ngôn ngữ mới dành cho âm nhạc. Bạn sẽ biết mình phải và cần làm gì. Tất nhiên là hiểu nó và chinh phục mọi thử thách một cách hoàn hảo. Bạn có thể lên mạng xem các video hướng dẫn hay các bài báo chia sẻ kinh nghiệm học hỏi phương pháp học guitar.

Một điểm chung là tất cả mọi người luôn tìm kiếm cho họ một phương pháp học guitar riêng. Dù có kỹ thuật căn bản những các phương pháp lại khác nhau. Vậy phương pháp nào thực sự hiệu quả mà bạn cảm thấy phù hợp với mình. Để có được phương pháp học cho riêng mình bạn không thể bỏ qua lưu ý sau đây:

Thực hành “áp” lý thuyết: Sai lầm phổ biến mà nhiều bạn mắc phải khi học guitar là chú trọng thực hành nhưng lại kém lý thuyết. Có nhiều bạn còn nói rằng chỉ cần tham gia các khóa học trọng 7 ngày, 10 ngày hay một tháng là có thể chơi guitar. Nhưng bạn đã sai lại càng thêm sai. Tất nhiên có những người chọn lớp cấp tốc để học guitar nhưng họ vẫn là những người đã từng chơi và có kiến thức căn bản. Vì thế, cách tốt nhất trước khi tìm được phương pháp học guitar hiệu quả bạn phải biết cân bằng giữa cả thực hành và lý thuyết. Và có phương pháp học guitar hiệu quả, đúng nguyên tắc.

Luôn tạo áp lực, không đủ khả năng: Nhiều người luôn hâm mộ những nghệ sĩ, tài năng quá trẻ mà chơi guitar hay một cách xuất sắc. Dù họ không cần học nhiều như bạn nhưng họ luôn lạc quan và tự tin, luyện tập. Sự cố gắng, niềm tin mới là yếu tố quan trọng để bạn chinh phục chiếc đàn guitar nhỏ bé. Và tiến sâu hơn là chinh phục những trái tim người nghe đàn hướng về bạn. Do vậy hãy chọn cho mình phương pháp học guitar phù hợp.

Các thông tin khóa học Guitar tốt nhất:

Phương pháp học Guitar nhanh hiệu quả phù hợp với bạn

Thực hành mọi lúc mọi nơi: Lối mòn học truyền thống của nhiều người là phải học hết lý thuyết mới tới thực hành. Vì thế, không ít người học luôn cảm thấy bối rối học lý thuyết tốt đến khi vào thực tế lại mơ hồ. Thực hành mọi lúc mọi nơi là cách giúp bạn đối mặt với mọi thử thách, luyện tập càng nhiều càng tốt. Bạn đừng ngần ngại hãy mang chiếc đàn guitar của mình chơi ở bất kỳ chỗ nào mà bạn tới ngay tại lớp học, khuôn viên trường, câu lạc bộ, công viên… Như vậy, mỗi ngày bạn đều có thể hoàn mình trong ngôn ngữ âm nhạc, giai điệu cưa cây đàn guitar.

Phương pháp học đàn GUITAR nhanh và Hiệu quả

Cài đặt phần mềm học guitar trên thiết bị: Một chia sẻ thực tế của bạn Nguyễn Hữu trí tại Hồ Chí Minh cho biết:” Hàng ngày mình cầm chiếc smartphone trên tay hừng 8 – 10 tiếng mỗi ngày, dùng máy tính khoảng 5-6 tiếng… Đây là cơ hội tốt để làm quen với đàn guitar. Chỉ cần tải các phần mềm hỗ trợ trên điện thoại là bạn có thêm cách học guitar siêu hiệu quả mà rất hữu dụng”. Mỗi lần thao tác trên thiết bị này chắc chắn bạn đều có thể đọc và nhớ mặt từng nốt nhạc, bấm hợp âm trên đàn guitar. Vì thế, cũng giúp bạn dễ dàng hình thành thói quen phản xạ nhanh hơn khi chơi guitar.

Giải trí bằng giai điệu hay chơi từ guitar: Rèn luyện cách chơi các nốt nhạc, giai điệu vui tươi khi chơi guitar để thư giãn là một trong những cách giúp bạn nâng hạng trình độ chơi đàn của mình. Đây cũng là cách mà được nhiều tín đồ học guitar đều thử và đã thành công.

Đến lớp học cùng nghệ sĩ: Đa phần các giảng viên tại trung tâm, trường nhạc đều là những nghệ sĩ tài giỏi dù họ có nổi tiếng hay không. Hơn nữa, việc học guitar của bạn sẽ hiệu quả hơn khi hòa nhập vào môi trường thực hành chuyên nghiệp để tiếp thu từng nguyên tắc từ cầm đàn, rải dây, bấm nốt cho đên cảm nhận nhạc lý tự nhiên. Đừng ngại việc đến lớp học guitar, kiễn thức của bạn không chỉ vững vàng mà còn kỹ năng chơi đàn được cải thiện nhanh chóng. Thử mà xem!

[gap height="20px"] [title text="Các khóa học guitar tiêu biểu tại Việt Thương music school"] [row width="full-width" padding="0px 0px 0px 0px"] [col span__sm="12"] [row_inner] [col_inner span="1/2" padding="0px 0px 0px 20px" align="center"] [blog_posts style="bounce" type="row" col_spacing="xsmall" columns="3" columns__md="1" cat="48" posts="6" title_size="xxsmall" title_style="uppercase" show_date="false" excerpt="false" excerpt_length="14" comments="false" image_height="50%" image_size="original" text_size="xsmall"] [/col_inner] [col_inner span="1/2" padding="0px 0px 0px 19px"]

    [/col_inner] [/row_inner] [/col] [/row]