Bạn đã từng xenm các buổi biểu diễn, bạn đang tham gia vào một lễ hội nào đó, hay bạn thường xuyên xem chương trình TV âm nhạc mỗi ngày. Bạn có thấy các tay trống phía sau những bộ trống đang tung ra hững cú đánh, chìm đắm trong tiếng nhạc, hay quá kích động như thể chẳng có ai chú ý đến họ? Bạn có sẵn sàng để bắt chước thần tượng của mình và bắt đầu hướng đến trung tâm sân khấu! Vậy bạn có phương pháp tự học đánh trống chưa?

Phương pháp tự học đánh trống cơ bản

Tự học đánh Trống cơ bản có dễ không?

Nếu ai yêu thích xem chơi trống hay thì hẳn đều muốn được một lần chơi trống, loại trống mà mình thích. Nhưng tự học chơi trống có khó không? Đó là một câu hỏi mà bất kỳ ai cũng muốn có câu trả lời. Có lẽ câu hỏi thực tế hơn là liệu những ai hay chơi có thể chơi trống tốt, nhanh chóng mà chẳng cần mất quá nhiều nỗ lực? Thật ra không phải thế. Có thể bạn đang ẩn giấu tài năng bẩm sinh này trong người, chỉ cần chờ đến khi khai thác mà thôi, nhưng dù cho bạn là tay trống giỏi nhất thế giới đi chăng nữa thì cũng chẳng thể nào đạt được trình độ đó mà không có nỗ lực. Tất cả những gì cần là học căn bản rồi sau đó hãy luyện tập… và luyện tập càng nhiều càng tốt.

Có rất nhiều bài học video trực tuyến về cách học chơi trống, thậm chí còn có có sẵn cũng những phần mềm học trống có thể giúp bạn tự học. Để bắt đầu đầu, bạn cần phải đi từ cơ bản, hay nguyên lý cơ bản. Một khi bạn đã nắm bắt được và hiểu được những nguyên lý cơ bản này, bạn có thể chơi ngay được bài ‘We Will Rock’ với thời gian chính xác trước khi bạn biết rõ hơn về nó.

Bạn cũng có thể đăng ký tham gia lớp học Trống online từ ngày 01/04/2020 của Trường Nhạc Việt Thương, các nội dung bài học theo chuẩn chương trình đào luyện chứng chỉ LCM. Có hai hình thức bạn có thể lựa chọn là học trực tuyến trên trang VTMES và học online một kèm một với thầy cô giáo.

Ưu đãi dành cho học viên đăng ký học nhạc online bắt đầu từ 1/4 – 20/4/2020:

Giá Các gói học nhạc online của Việt Thương Music School 

Gói học nhạc online trên VTMES: 489.000đ/ tháng

Lợi ích khóa học:

Gói học nhạc online một kèm một: 799.000đ/ tháng

Lợi ích khóa học:

Đăng ký học: TẠI ĐÂY

Liệu tôi có cần phải đăng kí Tự Học Trống không?

Điều này tùy thuộc vào từng người. Có một số tay trống đã thành công mà chẳng cần phải học bất kỳ lớp học nào, nhưng đa số các tay trống nổi tiếng trên thế giới đều phải trải qua thời kỳ tìm hiểu về bộ nhạc cụ này và học hỏi kinh nghiệm từ nhiều chuyên gia.Ở đây có rất nhiều nguồn hỗ trợ mà bạn có thể bắt đầu, từ nhiều công cụ trực tuyến đến những đĩa DVD, sách và CD.Đó là những phương tiện hữu hiệu giúp bạn có thể tự học trống hiệu quả nhất bởi những hình ảnh mô tả trực tiếp. Nhưng chỉ có một ít trong số đó sẽ phù hợp với bạn mà thôi, nhiều tay trống sẽ tiếp thu được nhiều hơn từ việc học đánh Trống với các chuyên gia để thay đổi, hỏi những câu hỏi liên quan, những kỹ thuật riêng từ đơn giản đến nâng cao.

Phương pháp tự học đánh trống cơ bản

Một số giáo viên lại thích sử dụng điểm số, bằng cách bắt buộc phải tham gia các cuộc kiểm tra, trong khi đó những giáo viên khác cảm thấy điều giá trị nằm ở những phương pháp giảng dạy đòi hỏi sự linh hoạt, ít quy tắc. Tất cả tùy thuộc vào việc tìm ra người hướng dẫn tốt nhất cho bạn. Có rất nhiều tay trống đã rất thành công trong việc tự học trống tuy nhiên con số này không có nhiều và thường là những người có năng khiếu hoặc cha mẹ, người thân là những tay trống cừ khôi. Vì vậy, nếu bạn không thể tự học đánh trống, bạn có thể đăng ký cho mình một khóa học đánh trống tại những trung tâm nổi tiếng, uy tín. Đương nhiên nếu có giáo viên hướng dẫn và kèm cặp thì việc bạn đánh được trống không còn là điều khó khăn nữa.

Bạn có thể đặt cả niềm tin vào Việt Thương bởi giáo viên chúng tôi đều có năng lực cũng như kỹ năng truyền tải khá tốt. Cơ sở vật chất kỹ thuật của chúng tôi cũng khá hiện đại, các phòng đều được thiết kế cách âm rất tốt, học viên và giáo viên có thể thoải mái học tập mà không phải nghe thấy bất kỳ tiếng ồn nào nên sẽ không bị tác động từ bên ngoài. Hơn nữa, giá của một khóa học đánh trống cũng đa dạng tùy vào từng loại trống bạn muốn đánh cũng như những điệu nhạc và thời gian của khóa học. Đặc biệt, chúng tôi còn cam kết đầu ra cho mỗi học viên, đảm bảo thực hiện được mục đích ban đầu của mỗi học viên khi tham gia khóa học.Nếu bạn là người yêu thích và muốn đánh bất kỳ loại trống nào, hãy nhanh tay liên hệ với Việt Thương để được tư vấn rõ hơn về các lớp học nhé!

Tự Học đánh Trống qua Video Youtube

Tự học đánh trống qua Kênh Youtube của Trần Drumc – https://www.youtube.com/channel/UCHgZ5iYecUWtx4UYdHCKtXw/videosTự học đánh trống qua Kênh Youtube của Trần Tín – https://www.youtube.com/channel/UCFRz6Rk8GHfQ9qdmvUFDO7A/videos


Tự học đánh trống điệu Slow

Tự học đánh trống điệu Tango

Tự học đánh trống điệu Chachacha

Tự học đánh trống điệu Disco


Tự học đánh trống điệu Rumba


Hình ảnh lớp học đánh Trống tại trường âm nhạc Việt Thương Music School

Tự học đánh trống tại Việt Thương

Tự học đánh trống tại Việt Thương

Tự học đánh trống tại Việt Thương

Tự học đánh trống tại Việt Thương

Tự học đánh trống tại Việt Thương

Tự học đánh trống tại Việt Thương

Tự học đánh trống tại Việt Thương

Cơ hội giao lưu cùng nghệ sĩ Mi Ngân và Trần Tín

Tự học đánh trống tại Việt Thương

Tự học đánh trống tại Việt Thương

Tự học đánh trống tại Việt Thương

Địa điểm Đăng ký Tự Học Đánh Trống tại Việt Thương