Hiện nay, trống điện tử có rất nhiều loại với chất lượng và giá thành khác nhau, đem đến cho người chơi có thêm cho mình nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên đối với những người mới học trống do chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc chọn mua trống nên họ thường gặp phải khá nhiều khó khăn khi mua trống. Chính vì vậy mà với hướng dẫn mà chúng tôi đem đến trong cách chọn trống điện tử cho người mới học dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình một loại trống ưng ý nhất.

Để giúp bạn có thể lựa chọn được loại trống như ý phục vụ cho quá trình học đánh trống cũng như thỏa mãn được niềm đam mê của mình thì dưới đây là một số điểm mà các bạn cần phải lưu ý khi mua trống.

Cách lựa chọn trống điện tử tốt nhất mà bạn nên biết.

Lựa chọn trống điện tử theo mục đích sử dụng

Tùy thuộc vào mục đích của bạn là sử dụng trống để làm gì, dành cho mục đích học tập, biểu diễn hay là chỉ đơn thuần để phục vụ đam mê và sở thích của bạn thân để giúp bạn dễ dàng hơn khi lựa chọn mua trống.  Khi đã xác định được mục đích, mục tiêu của việc học trống thì bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được loại trống phù hợp. Cụ thể nếu như để dùng cho mục đích biểu diễn thì bạn nên chọn những loại trống cao cấp, chất lượng âm thanh tốt, kiểu dáng đẹp. Còn nếu để tập luyện ban đầu hay do bạn thích tập thôi thì lúc này bạn có thể lựa chọn mua những loại trống đơn giản, không quá đắt tiền hoặc bạn cũng có thể lựa chọn mua trống điện tử điện cũ để dần dần làm quen với trống trước.

Các thông tin bạn nên biết:

Lựa chọn mua trống theo thương hiệu 

Thương hiệu trống điện tử Roland luôn là sự lựa chọn tốt nhất của bạn.

Việc lựa chọn thương hiệu là điều rất quan trọng, vì thương hiệu thông thường sẽ quyết định đến chất lượng của trống. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu trống điện tử khác nhau, trong đó thì các thương hiệu đầu là trống điện tử Roland, Yamaha, Medeli, Soundking,… Trống điện tử của các thương hiệu này đạt tiêu chuẩn cao về chất lượng âm thanh, kiểu dáng, mẫu mã. Do đó khi có ý định mua trống thì các bạn có thể tìm và tham khảo các loại trống của những thương hiệu này.

Đánh giá chất lượng của trống

Khi lựa chọn mua trống điện tử cho người mới học thì bạn cần chú ý quan sát kỹ lưỡng mặt trống có tốt không, chân đạp, thiết kế và màu sắc có phù hợp hay đúng ý thích của mình không. Dựa vào các đặc điểm bên ngoài sẽ giúp bạn kiểm tra và đánh giá được chất lượng trống điện tử có tốt hay không. Tốt nhất là bạn nên nhờ những người biết chơi trống, người đã có kinh nghiệm đi lưa chọn và thử trống cùng.

Giá thành sản phẩm

Bên cạnh yếu tố về chất lượng sản phẩm thì giá thành là điều mà hầu hết tất cả mọi người khi mua trống đều quan tâm. Tùy vào điều kiện kinh tế của mình mà bạn có thể lựa chọn loại trống với mức giá phù hợp. Cũng như những sản phẩm khác thì mức giá của trống cũng sẽ tỷ lệ thuận với chất lượng mà nó đem lại, vì vậy mà bạn nên nắm được điều này khi mua trống. Tuy nhiên đối với những người mới học trống thì bạn có thể lựa chọn loại trống có mức giá trung bình hoặc mua trống điện tử cũ giá rẻ. Bạn nên tham khảo về mức giá của trống thông qua bạn bè hoặc qua internet.

Lựa chọn địa chỉ bán trống điện tử tốt

Việt Thương luôn là sự lựa chọn tin cậy trong việc phân phối sản phẩm trống điện tử.

Để mua được cho mình loại trống tốt, giá cả phù hợp, không sợ bị lừa đảo thì bạn nên lựa chọn những địa chỉ bán hàng uy tín. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán trống, do đó bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định chọn mua tại đâu. Cửa hàng nhạc cụ Việt Thương là một trong nhưng nơi bán trống tốt hàng đầu đang nhận được sự lựa chọn của rất nhiều người. Tại đây chuyên phân phối các loại nhạc cụ như đàn piano, guitar, trống điện tử… với chất lượng đảm bảo cùng mức giá hợp lý, giúp người mua hoàn toàn được yên tâm khi mua nhạc cụ tại đây.

Với một số thông tin về cách mua trống điện tử cho người mới học mà chúng tôi đem đến trên sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn được cho mình loại trống điện tử tốt nhất, phù hợp nhất cho mục đích sử dụng và sở thích của bạn.