Đàn organ, guitar hay piano đều được gọi là nhạc cụ chơi nhạc với những âm thanh đặc trưng, nổi bật. Riêng biệt là thế nhưng nghệ sĩ chơi những loại nhạc cụ này tại show âm nhạc, chương trình hay phòng trà lại được gọi chung một cái tên là “nhạc công”. Bạn cũng muốn trở thành một nhạc công. Bật mí khóa đào đạo nhạc công cấp tốc dưới đây sẽ giúp bạn khám phá thêm nhiều điều thú vị.  Không phải ai học nhạc cụ cũng đều có thể trở thành một nhạc công chuyên nghiệp. Đừng nghĩ bạn có thể chơi bản nhạc khó bằng tiếng đàn piano hay guitar đã được coi là nhạc công. Bạn mới chỉ dừng lại ở bước đầu.

Nhạc công hư danh nhưng lại ấn tượng

Tại sao lại nói nhạc công hư danh. Bởi những người trong nghề mới hiểu những nhạc công chủ yếu là người đệm hát cho các ca sĩ hay đến cả những người chỉ biết hát mà không biết nghe. Đôi lúc chỉ là một câu hát ngẫu hứng của ai đó xen vào đó là tiếng đàn mà bạn chơi thêm phần sinh động, cuốn hút.

Ấn tượng là sao. Trong âm nhạc phải có sự kết hợp hài hòa không chỉ từng nhịp điệu, hòa âm. Mà điểm ấn tượng luôn là từng điêph khúc dạo đầu hay kết thúc bài hát. Một ca sĩ dù hát có hay, chuyên nghiệp tới đâu nếu như thiếu nhạc công thì phần trình diễn của họ cũng mờ nhạt và không ghi được điểm nhấn trúng cảm xúc người nghe. Chính vì thế, nhạc công họ cũng là những nghệ sĩ tài ba, người điều hành xuất sắc. Xem thêm: dao tao nhac cong organ

Có nên tham gia khóa đào tạo nhạc công cấp tốc

Có nên tham gia khóa đào tạo nhạc công cấp tốc

Bạn cũng muốn trở thành nhạc công chuyên nghiệp dù không cần nổi danh nhưng vẫn đủ sức làm điêu đứng người nghe tại các game show, đám cưới. Nhưng bạn vẫn e dè bởi không tin tưởng khóa đào tạo nhạc công nhanh, cấp tốc. Liệu rằng chất lượng học có hiệu quả? Chi phí lại quá đắt đỏ.

Thậm chí có nhiều người nghĩ rằng khóa học cấp tốc chỉ dành cho những người học không tốt. Và thời gian học thì ngắn trong khi kiến thức lại bị bóp méo, cắt đi. Chỉ tốn thời gian khi đầu tư và những thứ vô bổ như thế mà không có thành quả gì.
Sai, quá sai. Đây chỉ là những suy nghĩ tiêu cực mà nhiều người thực tế gặp phải. Đó chính là lỗ hổng mà bạn cần vun đắp cho kín. Bởi:

Thứ nhất, khóa học là dành cho tất cả mọi người: Không phân biệt tuổi tác, giới tính hay chuyên môn bạn đều có thể tham gia khóa học. Đây không chỉ là quyền riêng tư của bạn. Mà đó còn là cơ hội để bạn chứng mình dù có vấp ngã, khó khăn mình vẫn có thể đứng dậy và bước tiếp.

Thứ hai, dù là cấp tốc nhưng cũng phân lớp phù hợp: Khóa học nhạc công cấp tốc cũng phải phù hợp từng khả năng của người học. Cũng có người mất gốc nhạc, có người đã từng học qua. Và dĩ nhiên sẽ được phân bổ đúng lớp để được giảng dạy đúng kiến thức, nội dung mà người học cần.

Thứ ba, phương pháp hiệu quả, thời gian hợp lý: Điều này không có nghĩa là bạn tham gia các khóa học thông thường sẽ không hiệu quả và tốn kém. Mà nói đến khóa học nhạc công cấp tốc thường thời gian sẽ khoảng 3 đến 4 tháng. Vì thế, các giảng viên sẽ áp dụng phương pháp tốt, phù hợp để bảo đảm được cả kiến thức lý thuyết, kỹ năng lẫn học hỏi kinh nghiệm thực tế.

học đàn organ

Khóa đào tạo nhạc công cấp tốc bảo đảm nội dung gì?

Tiếp thu hay kỹ năng đôi khi phụ thuộc vào bản năng, sự cố gắng của mỗi người. Nhưng nội dung của khóa học thì vẫn phải đảm tiêu chí chất lượng – phù hợp – thực tế. Đó là:
– Giới thiệu tổng quát căn bản về nhạc cụ như guitar, organ, piano..
– Những kỹ thuật đặc trưng của nhạc cụ mà bạn học như cách chơi nốt nhạc, hợp âm
– Chia sẻ kinh nghiệm đệm đàn và nâng cao
– Đệm đàn dựa theo giọng hát

Thường ca sĩ nữ sẽ có tông giọng cao, trong trẻo hơn nam. Bên cạnh đó, tùy theo âm vực của từng người sẽ có tông cao thấp. Vì thế, bạn biết cách đệm hát đuổi theo từng người hát cho dù họ không phải là dân chuyên nghiệp.
– Dạo nhạc hay và những kỹ thuật tăng giảm tông hiệu quả
– Thực hành những giai điệu quen thuốc, hot nhất hay bạn yêu thích
– Được chia sẻ trải nghiệm thực tế những khó khăn để bạn học hỏi và tránh. Nếu có gặp phải vẫn biết cách xử lý.