Hiểu thế nào là đệm đàn cho một ca khúc?

+ Chúng ta có thể ví đệm đàn như một chiếc áo khoác, trang trí cho ca khúc, làm nổi bật cho ca khúc để người biểu diễn  thêm thăng hoa.

+ Khi thực hiện đệm đàn coi như chúng ta làm một công việc của người hòa âm (đặt hợp âm), người phối khí (sử dụng nhạc cụ hợp lí ), người sáng tác (làm câu dạo đầu, câu nối…).

+ Phân biệt với độc tấu một ca khúc: tay phải ta thực hiện bấm hợp âm, và với  đàn đệm tự  động của đàn organ, ta xem như là có một ban nhạc đầy đủ, phần  tay trái ta đàn giai điệu được xem như là lời hát của 1 ca sĩ hay độc tấu của một nhạc cụ riêng lẻ.

+ Nhưng khi hát một ca khúc mầm non ta sử dụng phần đệm tay trái và tay phải ta tạo những câu nối, tạo bè,phụ họa tiết tấu, chắc chắn là không thể đàn giai điệu theo lời hát vì sẽ đơn điệu và dễ gặp “sự cố” nếu ta đàn sai nốt mà khi hát thì  đúng (lúc ấy rất khó nghe, đôi khi làm cho người truyền đạt mất bình tĩnh).

+ Và tất nhiên với sự cố gắng của chúng ta sẽ làm phần đệm đàn trở thành một bộ phận không thể thiếu được, tăng phần nghệ thuật cho ca khúc.

Khóa học đàn organ tại Việt Thương Music

…Và những bước chuẩn bị cho phần đệm đàn :

+ Học thuộc lòng các thế bấm của hợp âm ở thể nền (và các thể đảo càng tốt). Sẽ không khó vì với phạm vi “đơn giản” ở cuốn tập này chỉ sử dụng từ hai đến ba  dấu hóa.

+ Thường xuyên ôn tập các kiến thức nhạc lí cơ bản, nâng cao.

+ Nên trau dồi và luyện tâp kĩ thuật ngón, chạy gam để chúng ta thực hiện phần nối câu lưu loát hơn.

+ Luyện tập nhiều, nghe nhiều và hình dung những âm sắc phong phú của các loại nhạc cụ.

+ Sử dụng nhạc cụ hợp lý, rẻ tiền, có đủ chức năng phù hợp với mục đích đệm đàn, (đàn phím  sáng, bộ nhớ, thẻ SD card giúp luyện tập tiện ích và mau chóng hơn).

đàn organ cho bé

Một số ca khúc đệm đàn organ dành cho bé

Sách học đàn organ cho bé

Trẻ có thể bắt đầu học đàn organ từ mấy tuổi

Hướng dẫn kết nối với đàn organ

Một số ca khúc đệm đàn organ cho bé Một số ca khúc đệm đàn organ cho bé Một số ca khúc đệm đàn organ cho bé Một số ca khúc đệm đàn organ cho bé Một số ca khúc đệm đàn organ cho bé Một số ca khúc đệm đàn organ cho bé Một số ca khúc đệm đàn organ cho bé Một số ca khúc đệm đàn organ cho bé Một số ca khúc đệm đàn organ cho bé Một số ca khúc đệm đàn organ cho bé Một số ca khúc đệm đàn organ cho bé Một số ca khúc đệm đàn organ cho bé Một số ca khúc đệm đàn organ cho bé

Nhận tư vấn đàn khóa học đàn organ: Chat với chúng tôi hoặc gọi điện về hotline 1800 6715 của Việt Thương Music School để được chúng tôi hỗ trợ thông tin về khóa học, học phí, ưu đãi đang có.