Bất kì người yêu nhạc nào khi dành thời gian, công sức và tiền bạc để học chơi nhạc cụ cũng mong muốn có được hiệu quả hay chính là có thể chơi được những bản nhạc cơ bản trên nhạc cụ đó. Những người học đàn Violin cũng không ngoại lệ, họ cũng mong muốn sau quá trình học có thể biết chơi Violin cơ bản.

Với những người có giảng viên hướng dẫn đã khó thì những người tự học còn khó khăn hơn. Vậy học đàn Violin như thế nào để có hiệu quả? Hãy cùng tham khảo một số những thông tin được chia sẻ dưới đây.

Học đàn Violin như thế nào mới hiệu quả là câu hỏi mà nhiều bạn chưa có kinh nghiệm mắc phải?

5 nguyên tắc bạn cần nhớ khi tự học đàn Violin

Học đàn Violin như thế nào?

Lựa chọn đàn Violin để theo học thực sự không hề đơn giản, bởi theo đánh giá của các chuyên gia trong ngành, Violin là một nhạc cụ rất khó chơi và đòi hỏi người học phải có sự kiên trì, chăm chỉ và có sự đầu tư về thời gian cho quá trình học thì mới có chinh phục được nhạc cụ này.

Chính vì vậy, nếu không biết bắt đầu học từ đâu, học như thế nào bạn sẽ rất dễ bỏ cuộc trước những khó khăn bước đầu trong quá trình học chơi Violin. Để có thể đạt hiệu quả cao khi học Violin, bạn nên:

Có phương pháp học phù hợp

Đối với những người tự học thì phương pháp học khá quan trọng, đây là yếu tố ảnh hưởng khá nhiều đến kết quả của việc học chơi Violin. Với những người có giáo viên hướng dẫn thì bản thân họ đã được giáo viên chia sẻ phương pháp học tập phù hợp.

Những thông tin liên quan:

Phương pháp học chơi Violin không cần phải quá khắt khe, luyện tập nhiều giờ và luyện tập liên tục; thay vì vậy, bạn nên lựa chọn cho mình một thời gian học tập phù hợp, thời gian đó có thể buổi sáng sớm, buổi tối hoặc thời gian rảnh trong ngày, bạn nên đặt ra thời gian học cụ thể, bao nhiêu giờ? Thực hành và lý thuyết cụ thể học như thế nào?

Bạn nên học đều đặn hàng ngày, tránh ép buộc cơ thể học quá nhiều giờ vừa không hiệu quả vừa khiến cơ thể mệt mỏi.

Khi đã xác định cho bản thân một phương pháp học chơi đàn Violin cụ thể, bạn nên tuân thủ theo đúng lịch trình, thời gian và cách thức học của phương pháp. Ban đầu có thể bạn sẽ cảm thấy rất khó để thích nghi, nhưng nếu cố gắng và có sự quyết tâm bạn hoan toàn có thể làm được.

Dành thời gian học các kiến thức nhạc lý

Học chơi nhạc cụ, đặc biệt là học chơi Violin, kiến thức nhạc lý khá quan trọng, nếu như không nắm được các kiến thức nhạc lý, bạn sẽ không thể chơi được Violin. Chính vì vậy, bạn nên dành thời gian ghi nhớ những kiến thức nhạc lý cơ bản. Việc học và ghi nhớ các kiến thức nhạc lý khá khó, để tránh những áp lực trong quá trình học, bạn nên chia nhỏ các kiến thức nhạc lý học theo từng ngày, kết hợp giữa học thực hành và lý thuyết.

Hiểu rõ về đặc điểm, cấu tạo của đàn Violin

Để có thể làm chủ được cây đàn Violin và trở thành một nghệ sĩ biểu diễn Violin chuyên nghiệp, trước khi học chơi nhạc cụ này, bạn cần tìm hiểu về đặc điểm và cấu tạo của đàn. Khi đã thực sự hiểu rõ về Violin, bạn cũng sẽ dễ dàng hơn trong quá trình học và tập luyện với đàn. Nhiều người thường bỏ qua việc tìm hiểu những đặc điểm cơ bản của đàn, nên đến khi bắt đầu vào bài học vừa phải học lý thuyết về nhạc lý, vừa phải kết hợp tìm hiểu về cấu tạo của đàn, điều này sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả học chơi Violin của bạn.

Đây là một vài lời khuyên về cách học đàn Violin mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc – những người có niềm đam mê và tình yêu với nhạc cụ bộ dây này. Đây cũng sẽ là câu trả lời cho câu hỏi học Violin như thế nào?

[gap height="20px"] [title text="Các khóa học violin tiêu biểu tại Việt Thương music school"] [row width="full-width" padding="0px 0px 0px 0px"] [col span__sm="12"] [row_inner] [col_inner span="1/2" padding="0px 0px 0px 20px"] [blog_posts style="bounce" type="row" col_spacing="xsmall" columns="3" columns__md="1" cat="107" posts="6" title_size="xxsmall" title_style="uppercase" show_date="false" excerpt="false" excerpt_length="14" comments="false" image_height="50%" image_size="original" text_size="xsmall"] [/col_inner] [col_inner span="1/2" padding="0px 0px 0px 20px"]

    [/col_inner] [/row_inner] [/col] [/row]