Những âm thanh du dương mang nhiều cảm xúc đã kéo nhiều người đến gân hơn với cây đàn violin – một nhạc cụ khá nhỏ gọn. Từ những thiện cảm ban đầu đã thúc đẩy mỗi người quyết định tìm hiểu sâu hơn về nhạc cụ này và việc học chơi đàn violin được xem là cách tìm hiểu về violin cụ thể nhất. Vậy với những người mới học đàn violin như thế nào để có hiệu quả?

Học chơi nhạc cụ nói chung và học chơi violin nói riêng cần rất nhiều yếu tố, theo nhiều người thì năng khiếu được xem là một yếu tố khá quan trọng. Song trên thực tế, năng khiếu chỉ là một yếu tố hỗ trợ, giúp người học dễ dàng tiếp cận được những kiến thức về nhạc cụ và phát triển khả năng chơi violin của bản thân. Còn để có thể chinh phục được nhạc cụ bộ dây này thì sự chăm chỉ, kiên trì và nhẫn nại sẽ là yếu tố được đề cao hơn.

Những kinh nghiệm cần biết:

Nếu học violin có giáo viên hướng dẫn từng bước cụ thể thì bạn cũng không cần phải lo lắng, bởi giáo viên sẽ hướng dẫn bạn từ những bài học cơ bản Violin đầu tiên, truyền đạt cho bạn những kiến thức cần thiết. Đồng thời, qua quá trình giảng dạy, họ sẽ giúp bạn phát hiện lỗi và sửa lỗi nhanh nhất.

Nếu bạn lựa chọn phương pháp tự học Violin thì bạn sẽ gặp phải không ít trở ngại, bạn sẽ phải tự tìm tài liệu học, tự tìm phương pháp học, tự luyện tập và tự sửa lỗi cho chính mình. Điều này thực sự không hề đơn giản gì, nhưng chúng tôi nghĩ với lòng đam mê thật sự cùng sự kiên trì và dành thời gian tìm hiểu thông tin thì những khó khăn trong quá trình học sẽ không làm khó bạn.

Học kéo đàn violin như thế nào để có hiệu quả là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc?

Học kéo đàn violin như thế nào?

Tìm tài liệu hướng dẫn học violin

Dù là học đàn Violin có giáo viên hướng dẫn hay tự học thì bạn cũng cần trang bị cho mình những tài liệu cần thiết. Đối với những người tự học thì việc tìm tài liệu hoặc giáo trình hướng dẫn học khá quan trọng. Đây được xem là kim chỉ nam cho toàn bộ quá trình học và ảnh hưởng khá nhiều đến kết quả học tập.

Người học có thể tìm các tài liệu, sách, giáo trình hoặc các video hướng dẫn học đàn violin thông qua các website giáo dục âm nhạc hoặc cộng đồng chia sẻ kiến thức âm nhạc. Song dù lựa chọn tài liệu nào để học thì người học cũng chỉ nên bám sát theo một tài liệu nhất định và phù hợp, không tham khảo quá nhiều tài liệu dẫn đến “tín thoái lưỡng nam”.

Lên thời gian biểu cụ thể

Mặc dù, lựa chọn hình thức tự học khá chủ động về thời gian, nhưng để đảm bảo kết quả học tập, bạn nên lên cho mình một thời gian biểu cụ thể cho việc học. Trong thời gian biểu, người học cũng nên phân chia ra thời gian học lý thuyết và thực hành, để ghi nhớ được các kiến thức lý thuyết, người học nên kết hợp đan xen học lý thuyết phần nào thì thực hành luôn.

Lên thời gian biểu vừa giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình tiếp thu và luyện tập các kiến thức, vừa giúp bạn nắm bắt được lộ trình và kết quả của việc học violin. Thời gian cho các bài học lý thuyết và thực hành nên chia đều ra các ngày, không nên dồn hoặc tạo áp lực cho mình, bởi điều này sẽ dễ khiến người học chán nản và bỏ cuộc.

Nắm vững các kiến thức nhạc lý

Học chơi nhạc cụ nói chung và học chơi violin nói riêng, kiến thức nhạc lý rất quan trọng, nếu không nắm được kiến thức nhạc lý, người học sẽ không thể có được kết quả trong quá trình học. Để học và ghi nhớ các kiến thức nhạc lý là một điều không hề đơn giản cho những người mới tiếp xúc với âm nhạc, nhưng nếu chia nhỏ các bài học và có sự kiên trì, chăm chỉ thì người học hoàn toàn có thể vượt qua được những trở ngại trước mắt và làm chủ được cây đàn violin.

Học chơi đàn violin như thế nào có lẽ bạn đã tự tìm được câu trả lời cho chính mình, song quan trọng vẫn là sự quyết tâm cùng niềm đam mê thực sự của bạn với cây đàn violin sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập của chính bạn. Chúc bạn thành công.

Block "khoa-hoc-violin" not found