Chức năng ghi âm là một trong những đặc điểm đặc điểm của các cây đàn Organ, không chỉ riêng đàn Organ của Casio. Chức năng ghi âm được xây dựng trên cây đàn Organ với mục đích giúp người chơi thu âm lại các bản nhạc đã chơi để nghe lại, nhằm đánh giá khả năng chơi Organ, phát hiện lỗi và sửa lỗi.

Mặc dù, các thương hiệu sản xuất đàn Organ đều tích hợp tính năng ghi âm sẵn trên các cây đàn, nhưng không phải người chơi Organ nào cũng biết và khai thác được tính năng này để sử dụng. Đó cũng chính là lý do để Việt Thương dành bài viết kì này hướng dẫn cách sử dụng tính năng ghi âm trên cây đàn Organ của Casio – một thương hiệu đang được rất nhiều người yêu nhạc Việt Nam lựa chọn.

Hướng dẫn cách thu âm trên đàn Organ Casio.

Các bước thực hiện ghi âm bài hát của Organ Casio

Để đảm bảo chất lượng và hiệu quả của việc ghi âm bài hát hoặc bản nhạc mà bạn mong muốn trên cây đàn Organ của thương hiệu Casio, bạn tiến hành thực hiện theo các bước cụ thể là:

Đầu tiên bạn lựa chọn bài hát muốn ghi âm lại, bạn thực hiện thao tác này bằng cách ấn vào các nút tương ứng. Ví dụ như bạn muốn ghi âm bài hát 1 thì ấn vào nút “track 1”, muốn ghi âm bài hát 2 thì ấn vào nút “track 2”. Những nút này thường được thiết kế ở phía dưới thuộc phần bên phải trên bảng điều khiển kỹ thuật số trên các phím đàn Organ Casio.

Bước tiếp theo, bạn ấn vào nút “ghi” để thực hiện ghi âm, nút này thường được bố trí gần với nút “Power” phím trên các phím đàn

Ấn vào nút “Start/Stop” để bắt đầu ghi âm, nút ngày thường được bố trí ở gần nút “Record” phía trên các phím đàn.

Các kiến thức bổ ích bạn nên biết:

Chơi bản nhạc hoặc bài hát bản thân yêu thích

Ấn vào nút “Start/Stop” để kết thúc ghi âm nếu bạn đã chơi xong bản nhạc hoặc bạn muốn ngưng việc ghi âm lại.

Để nghe lại bản nhạc vừa ghi âm, bạn ấn vào nút “ghi” để đàn cho vào chế độ phát lại và bạn có thể nghe được đoạn ghi âm vừa thực hiện. Nếu muốn kết thúc phát lại đoạn ghi âm bạn ấn vào nút “Start/Stop”.

Các bước thực hiện ghi âm hoàn toàn đơn giản và không quá phức tạp, bạn có thể sử dụng ngay các nút điều khiển đã có sẵn trên đàn và thực hiện.

Tính năng ghi âm của cây đàn Guitar hoạt động như một chiếc máy ghi âm hay sequencer. Mặc dù vậy, nhưng bộ nhớ của mỗi cây đàn Organ lại không giống nhau, có thể bị đầy nếu bạn lưu trữ quá nhiều dữ liệu. Chính vì vậy, khi thực hiện ghi âm bài hát hoặc bản nhạc, bạn cần đảm bảo chắc chắn rằng, bộ nhớ của đàn vẫn còn trống và đủ để bạn ghi âm. Tránh trường hợp bật nút ghi âm rồi mà khi tìm lại dữ liệu lại không thấy.

Việc thu âm trên đàn Organ không còn là vấn đề khó khăn.

Các bước ghi âm được thực hiện trên đàn Organ của Casio được chia sẻ ở trên, bạn có thể áp dụng thực hiện cho tất cả các dòng đàn Organ của thương hiệu này. Vì vậy, bạn cũng đừng quá lo lắng về việc thực hiện ghi âm như thế nào trên Organ Casio.

Về bản chất, đàn Organ được thiết kế khá đơn giản, dễ dàng sử dụng, các phím chức năng cũng được tích hợp sẵn nên bạn không phải thực hiện thao tác quá nhiều hoặc khó khăn trong việc tìm kiếm các nút chức năng trên đàn. Đây chính là một lợi thế của Organ nói chung và Organ Casio nói riêng, nhờ vậy mà nhiều người yêu nhạc thường thích lựa chọn đàn Organ để học chơi và sử dụng.

Với những kiến thức và thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên, chúng tôi mong rằng sẽ giúp bạn được phần nào trong sử dụng các tính năng của đàn Organ. Mặc dù, ghi âm là một trong những tính năng đơn giản và khá dễ dàng thực hiện, nhưng nếu không dành thời gian tìm hiểu cách sử dụng thì bạn cũng sẽ rất khó thực hiện được tính năng đó ở trên cây đàn Organ.

Muốn nâng cao trình độ và khả năng chơi đàn Organ của bản thân, bạn cần dành nhiều thời gian cho việc tìm hiểu thông tin và luyện tập, việc này sẽ giúp bạn tìm kiếm và học hỏi được những thông tin rất hữu ích.