Con người chúng ta khi bắt đầu học hoặc làm một việc gì đó cũng đều mang trong mình những mong muốn, những mong muốn đó chính là động lực thúc đẩy chúng ta hành động và có được một kết quả tốt nhất. Cũng như nhiều người học nhạc cụ khác, chắc hẳn ai lựa chọn và quyết định học ukulele cũng mong muốn có được kết quả trong thời gian nhanh nhất. Nhưng không phải ai cũng có thể đạt được điều này, bởi điều này phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau, có cả chủ quan lẫn khách quan, kể cả ở những người có năng khiếu và không có năng khiếu.

Kinh nghiệm học đàn Ukulele Nhanh và Hiệu quả

Có lẽ với kinh nghiệm thực tế từ những người đã học ukulele sẽ là một thông tin rất hữu ích giúp những mới bắt đầu học tự rút được kinh nghiệm cho bản thân, từ đó có được hiệu quả học tập tốt nhất. Qua tổng hợp và chắt lọc các thông tin, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc một số những kinh nghiệm tiêu biểu, những kinh nghiệm được đúc kết trong một thời gian học và chơi đàn ukulele, chắc chắn sẽ giúp bạn khá nhiều trong quá trình chinh phục nhạc cụ bộ dây này.

Lên thời gian biểu và quản lý thời gian học ukulele: Học ukulele nói riêng và học bất kì một môn học nào đó nói chung cũng cần phải lên một thời gian biểu cụ thể. Điều này sẽ nhắc nhở việc học lý thuyết và tập luyện mỗi ngày. Song để đảm bảo được thời gian học theo đúng như lịch đã lên sẵn bạn nên biết quản lý chặt chẽ thời gian của bản thân, không nên vì một bộ phim hoặc một câu chuyện hấp dẫn mà chểnh mảng việc học. Nghiêm khắc với bản thân trong việc học sẽ là yếu tố giúp bạn rút ngắn được thời gian học chơi ukulele.

Bắt đầu bằng việc cầm và giữ đàn: Mặc dù trọng lượng của ukulele khá nhẹ, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bạn có thể giữ đàn ở một vị trí vững chắc trong suốt quá trình chơi đàn. Bên cạnh đó là một người mới, bạn cũng chưa hiểu gì về đàn. Do vậy, trước tiên bạn nên dành thời gian làm quen với đàn, từ việc cầm đàn như thế nào, giữ đàn ra sao, tay trái và tay phải đặt ở vị trí nào, chơi đàn ở tư thế nào là thoải mái nhất,… Bạn nên xác định rõ những điều đó trước khi bắt đầu vào những bài học đầu tiên.

Nắm vững các kiến thức nhạc lý, đặc biệt là hợp âm: Hợp âm chính là “cội nguồn” của bản nhạc, nếu như bạn không nắm vững được các hợp âm thì việc chơi nhạc cụ nói chung và chơi ukulele sẽ rất khó khăn. Sẽ có khá nhiều kiến thức mà bạn sẽ phải học nhưng hợp âm là một kiến thức khá quan trọng và cần thiết. Nếu như bạn không chịu khó học và tìm cách nhớ các hợp âm này thì sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả học tập.

Việc ghi nhớ các hợp âm đã là điều khó khăn, áp dụng các hợp âm trong thực hành lại còn khó khăn hơn. Ban đầu bạn nên tập luyện kiên nhẫn từng nốt nhạc, hợp âm một. Hãy chơi đi chơi lại một cách nhuần nhuyễn các hợp âm. Khi đã ghi nhớ được vị trí của các hợp âm trên cây đàn ukulele bạn nên tập chơi một bài hát đơn giản, việc này sẽ giúp bạn nhớ hợp âm nhanh và lâu hơn.

Các thông tin liên quan bạn cần biết:

Thực hành từ từ, từng bước cụ thể: Muốn học chơi ukulele nhanh và hiệu quả, bạn nên học chắc các kiến thức căn bản, không nên quá vội vàng trong quá trình học và thực hành mà bạn nên chậm rãi từng bước một, thành thạo kiến thức này mới chuyển qua kiến thức khác và đừng quên ôn lại các kiến thức tránh tình trạng bỏ lâu ngày quên các kiến thức đã học.

Học và thực hành ukulele cùng một người bạn: Khi học đàn ukulele với một người bạn, họ sẽ giúp bạn nghe các âm thanh được phát ra từ đàn trong lúc bạn chơi từ đó giúp bạn sửa những lỗi sai đang gặp phải, đồng thời góp ý để bạn có được một bản nhạc hay và hấp dẫn hơn. Nếu duy trì được điều này trong suốt quá trình học, bạn sẽ rút ngắn được thời gian học khá nhiều và kỹ năng chơi đàn của bạn cũng được cải thiện một cách đáng kể. Không có nhiều song chúng tôi nghĩ rằng với những kinh nghiệm học đàn ukulele ở trên cũng giúp bạn được ít nhiều trong quá trình học chơi ukulele.

Địa điểm đăng ký học đàn Ukulele tốt nhất tại Việt Thương

Block "khoa-hoc-ukulele" not found