Việc cho trẻ học nhạc cụ nói chung và học đàn Violin nói riêng có hiệu quả rất tốt trong việc giúp trẻ phát triển toàn diện về trí tuệ và tâm hồn. Chính vì vậy mà đó là lý do mà rất nhiều các bậc phụ huynh muốn cho trẻ theo học đàn Violin từ nhỏ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về những lợi ích khi cho trẻ học đàn Violin dưới đây nhé!

Những lợi ích khi bé học đàn Violin

Học đàn Violin giúp trẻ phát triển kỹ năng đọc: Theo một nghiên cứu khoa học, có một mối tương quan giữa đào tạo âm nhạc và kỹ năng giải mã ngôn ngữ của trẻ em. Những bài học âm nhạc đào tạo khả năng thính giác cần thiết cho việc phát âm chính xác của trẻ.

Giúp bé thông minh hơn, nhanh trí hơn: Trong quá rình tập đàn, việc trẻ phải cố gắng điều khiển và phối hợp các ngón tay, cùng với việc ghi nhớ khiến cho trí não của trẻ phát triển mạnh.

Cùng tìm hiểu xem những lợi ích cần thiết khi bé học Violin.

Rèn luyện sự tự tin: Trong quá trình học chơi đàn bé sẽ nhận được những lời khen chê, những đánh giá từ giáo viên và các bạn trong lớp. Điều này sẽ giúp bé cố gắng học tập để có kết quả tốt trong học tập. Đồng thời với việc biểu diễn trước lớp sẽ giúp trẻ rèn luyện được cho mình sự tự tin, đây là kỹ năng khá quan trọng mà bé cần được tích lũy dần cho mình.

Cải thiện kỹ luật và tính kiên nhẫn: Việc cho trẻ học đàn Violin từ nhỏ rất tốt trong việc rèn luyện tính kỷ luật, sự tập trung, kiên trì cho bé. Học nhạc sẽ giúp bé biết kiềm chế những nhu cầu thỏa mãn bản thân, cụ thể là khi học chơi Violin, trẻ sẽ phải học cách cầm đàn, cầm vĩ, sử dụng vĩ để đàn như thế nào. Để có thể chơi được đàn bé cần dành thời gian luyện tập để có thể tự tin biểu diễn trước mọi người, do đó giúp rèn cho bé tính kiên trì rất tốt.

Phát triển kỹ năng thể chất: Việc học chơi đàn Violin sẽ giúp bé phát triển và có được sự phối hợp giữa các bộ phận trên cơ thể với nhau, từ cánh tay cho đến bàn tay, đến chân. Do đó rất tốt cho việc phát triển thể chất của trẻ, đặc biệt là đối với những bé nhiều năng lượng và thích vận động thì việc học nhạc cụ bộ gõ sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Cải thiện sự khéo léo của ngón tay: Khi học đàn Violin đòi hỏi trẻ phải kiểm soát chính xác cây vĩ kéo. Theo thời gian luyện tập những ngón tay của trẻ sẽ trở nên linh hoạt hơn, khi đó giúp trẻ có thể chơi các kỹ thuật mới cũng như các loại nhạc cụ khác 1 cách dễ dàng hơn.

Cải thiện sự khéo léo của ngón tay khi bé chơi Violin.

Cải thiện tư thế: Một trong những lợi ích của việc chơi Violin là nó đòi hỏi người học phải ngồi thẳng lưng và cao. Đặc biệt các bé rất hay mắc phải việc ngồi sai tư thế, chính vì vậy mà học đàn Violin sẽ đặc biệt hiệu quả cho trẻ trong việc có 1 tư thế đúng.

Với những lợi ích của việc học đàn Violin đối với trẻ như trên thì việc cho trẻ học đàn Violin là sự lựa chọn lý tưởng cho các bậc phụ huynh. Việc mà các bạn cần chú ý tiếp theo là lựa chọn cho bé 1 cây đàn phù hợp.

Cách chọn đàn Violin phù hợp cho trẻ

Đàn Violin là loại nhạc cụ có nhiều kích cỡ khác nhau, đặc biệt là cỡ nhỏ nhất hay dùng cho trẻ em mới bắt đầu tập đàn, do đó tốt nhất là các bậc phụ huynh cần tham khảo về bảng size của đàn hoặc cho trẻ trực tiếp đến cửa hàng nhạc cụ thử đàn, từ đó giúp lựa chọn được cho bé loại đàn với kích thước phù hợp nhất.

Các kiến thức bổ ích về đàn Violin:

Đồng thời đàn Violin cũng có nhiều mức giá khác nhau, do đó tùy thuộc vào khả năng tài chính của mình mà bạn có thể lựa chọn 1 cây đàn thích hợp. Tuy nhiên 1 cây đàn với đầy đủ tính năng cơ bản, mức giá trung bình sẽ là lựa chọn tốt nhất cho các bé, bạn không nhất thiết phải chọn cây đàn quá đắt với quá nhiều tính năng vì có thể trẻ sẽ chưa cần dùng đến.

Với những lưu ý trên về việc chọn đàn Violin dành cho trẻ,  hy vọng đem đến cho bạn những thông tin hữu ích, giúp bạn lựa chọn được cây đàn phù hợp cho bé nhà mình học tập và rèn luyện.

Block "khoa-hoc-violin" not found