Organ là một nhạc cụ được sử dụng khá phổ biến ở Việt Nam, đây là một nhạc cụ được nhiều người yêu nhạc lựa chọn để học chơi nhờ vào đặc điểm dễ sử dụng, dễ học chơi.

Organ không chỉ đươc sử dụng với mục đích học chơi, mà còn được sử dụng trong biểu diễn và sáng tác. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng đàn Organ của những người yêu nhac tại thị trường Việt Nam, rất nhiều thương hiệu đã đưa sản phẩm của mình đến phân phối tại Việt Nam. Song có 3 thương hiệu điển hình, được nhiều người yêu nhạc tin dùng và lựa chọn, 3 thương hiệu đó gồm:

Đàn Organ của thương hiệu Casio

Casio là một thương hiệu đến từ Nhật Bản, thương hiệu nổi tiếng với nhiều dòng sản phẩm khác nhau, đàn Organ là một dòng sản phẩm được Casio sản xuất và đưa ra thị trường từ rất lâu. Sau một thời gian xuất hiện trên thị trường, Casio nhanh chóng chiếm được cảm tình của người yêu nhạc.

Cho đến thời điểm hiện tại, Casio vẫn là một thương hiệu nổi bật trên thị trường Organ tại Việt Nam. Những cây đàn Organ của thương hiệu nay đều đáp ứng được các yêu cầu và tính năng đưa ra từ người yêu nhạc . Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao, tập trung sản xuất vào 4 phân khúc khách hàng chính là đàn Organ cho bé, đàn Organ để giải trí, đan Organ cho sinh viên mới tập chơi và Organ dành cho biểu diễn chuyên nghiệp. Tùy theo nhu cầu và điều kiện của từng người yêu nhạc mà sẽ có lựa chọn dòng đàn Organ của Casio sẽ khác nhau.

Đàn Organ của Yamaha

Cùng với Casio, Yamaha cũng là một cái tên được nhiều người yêu nhạc yêu thích. Sản phẩm của thương hiệu này chiếm một thị phần khá lớn tại Việt Nam.

Yamaha được biết đến với đa dạng sản phẩm chất lượng và mức giá, đặc biệt mức giá các cây đàn Organ của Yamaha khá phù hợp với đại đa số người yêu nhạc Việt Nam. Không chỉ sản xuất đàn Organ, mà thương hiệu này còn sản xuất rất nhiều nhạc cụ khác như piano, guitar,…

Các kiến thức cơ bản đàn Organ:

Riêng đối với Organ, Yamaha có rất nhiều loại, từ những dòng đơn giản dành cho người mới học chơi cho đến những cây đàn Organ cao cấp dành cho người biểu diễn chuyên nghiệp. Các dòng đàn Organ của Yamaha được thiết kế khá sang trọng, nhiều tính năng tiện ích. Đây cũng chính là lý do để Yamaha được xếp vào top đầu những thương hiệu sản xuất đàn Organ được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Đàn Organ của Yamaha có thể đáp ứng được bất kì yêu cầu nào của gươi yêu nhạc, kể cả những người yêu nhạc khó tính và có sự khắt khe trong chọn lựa.

Đàn Organ của Roland

Nhắc đến các thương hiệu sản xuất đàn Organ không thể không nhắc đến Roland. Đây được xem là một thương hiệu sản xuất đàn Organ hàng đầu. Roland sở hữu một công nghệ sản xuất âm thanh độc quyền Super Natural piano, nhờ đó mà những cây đàn Organ của Roland luôn khiến người nghe choáng ngợp bởi âm thanh phát ra khá chân thực và truyền được cảm xúc. Đây chính là điểm nhấn trong thiết kế của Organ Roland, cho người chơi cảm nhận như đang chơi trên một cây đàn piano thực sự.

Không chỉ tạo ra ấn tượng với người yêu nhạc bằng chất lượng âm thanh, thiết kế bên ngoài của đàn Organ Roland cũng khá sang trọng, đẹp mắt và độ bền cao. Chính từ những ưu điểm nổi bật mà Roland trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các nghệ sĩ biểu diễn Organ chuyên nghiệp. Song mức giá đàn Organ của Roland thường cao hơn dòng đàn Organ của 2 thương hiệu kể trên. Vì vậy mà đô phủ thị trường của Organ Roland tại Việt Nam thường thấp hơn Casio va Yamaha.

Đây là 3 thương hiệu, 3 cái tên lớn trên thị trường Organ Việt Nam, dù lựa chọn loại đàn Organ của thương hiệu nào đi chăng nữa thì bạn vẫn sẽ có được sự yên tâm về chất lượng sản phẩm và mức giá. Song để có được sự yên tâm này, người yêu nhạc cần chọn mua Organ tại một địa điểm cung cấp sản phẩm có uy tín trên thị trường. Đây là điều mà người yêu nhạc nên chú ý.