Khả năng âm nhạc đều tiềm ẩn công bằng trong mỗi con người, bất cứ ai khi sinh ra đều có sẵn tính nhạc. Với trẻ mỗi cái vỗ tay, mỗi cái giậm chân cũng là một nhịp điệu. Theo lý thuyết trẻ chỉ nên học đàn khi đã nhận được mặt chữ. Nhưng khả năng âm nhạc sẵn có của mỗi người không giống nhau, vì vậy độ tuổi chính xác để cho con theo học Organ là không có. Ba mẹ dựa vào những thông tin dưới đây để xác định khi nào cho con đi học Organ là thích hợp nhất. 

Học đàn organ

Học đàn piano

 

  1. Nhận thấy trẻ có sự quan tâm đặc biệt đến âm nhạc

Nếu trẻ có thể nhớ và chơi theo một điệu nhạc đơn giản ngay sau khi nghe một vài lần thì dù chưa tới tuổi đi học cấp 1, chưa biết chữ thì bạn có thể cho con đi học Organ ngay. Vì thực tế chứng minh có những em bé mới chỉ 3 tuổi đã say sưa ngồi bên đàn, âm thanh, cao độ, nhịp điệu khiến trẻ thích cũng là khi trẻ có thể bắt đầu học đàn. Tuy nhiên bạn cũng cần có thời gian tạo bước đệm cho con, nếu con thực sự thích thì ba mẹ nên đầu tư, nhưng nếu con chỉ hứng thú được vài ngày thì ba mẹ nên xem xét lùi lại thời gian bắt đầu cho con theo học chính thức. 

  1. Trẻ nhận biết mặt chữ có thể học chơi Organ

Mọi người thường lầm tưởng biết mặt chữ có nghĩa trẻ phải rành về chữ viết mới có thể học Organ. Quan điểm sai lầm này khiến ba mẹ làm trễ nải việc học nhạc của con khi con muốn. Biết chứ ở đây là bé có thể nhận ra được từ 1 -5, có thể nhận mặt các chữ cái đại biểu nốt nhạc cơ bản là A,B,C,D,E,F,G. 

Một số em do có khả năng âm nhạc thiên bẩm vượt trội sẽ tự khám phá ra cách chơi đàn rất hay, có thể nhận mặt chữ chưa hoàn hảo nhưng chơi đàn lại rất tốt. 

Trẻ 3-4 tuổi đã có đủ trí và lực để tham gia học Organ

3. Đo lường xem trẻ có kiên nhẫn hay không 

Trẻ nhỏ sự tập trung chưa tốt như người lớn, nếu trẻ có thể tập trung chú ý được khoảng 20-25 phút vào một bản nhạc hoặc hướng dẫn của giáo viên thì bé đã sẵn sàng cho một bài tập Organ lâu dài. Nếu bé chưa tập trung được ít nhất 15 phút thì bạn nên cân nhắc lùi thời gian đăng ký học lại cho bé khoảng 3 hay 6 tháng. 

Nếu như nhà bạn có truyền thống chơi nhạc, trẻ được tiếp xúc với Organ từ sớm thì hãy tạo cơ hội cho bé làm quen và khi nào chính bạn cảm thấy con đã sẵn sàng thì bắt đầu cho con học ngay. 

4. Trẻ 3-4 tuổi đã học Organ được chưa?

Trẻ 3-4 tuổi đã có đủ trí và lực để tham gia học Organ hoặc Piano với các chương trình thiết kế không đặt nặng học thuật, chủ yếu đạt vấn đề học nhạc lý cơ bản, tương tác gây dựng tình yêu âm nhạc cho trẻ. Các chương trình này phải được thiết kế riêng và đã có các chứng minh lâm sàng phù hợp với lứa tuổi của trẻ. 

5. Trẻ còn nhỏ nên mời thầy dạy tại nhà hay cho trẻ đến Trường dạy nhạc

Rất nhiều gia đình ưa chuộng cách thức thuê thầy dạy một kèm một. Với hình thức này trẻ sẽ cần ngồi học như cách học cổ điển, rất nhàm chán. Có thể một số trẻ sẽ bỏ ngang, còn tùy vào tâm tính từng trẻ, nhưng người viết tin rằng sẽ không có đứa trẻ nào thích ngồi im khoảng 45 phút – 1 tiếng một chỗ cả. Hơn nữa chi phí cho việc này khá đắt, các thầy cô cũng dễ bị ảnh hưởng tâm lý hơn như thầy cô đến mà trẻ đi chơi đâu đó chưa về, trẻ đang tắm, đang ăn…

Hình thức thứ hai là gia đình có thể chọn một Trung tâm âm nhạc có lớp nhóm, các chương trình học vui nhộn, hào hứng, tỷ lệ trẻ bỏ dở việc học sẽ giảm đi rất nhiều. Tính kết nối rất mạnh, trẻ sẽ hào hứng hơn khi được tạo môi trường tích cực trong dạy học. Cách đưa trẻ đến Trung tâm âm nhạc học Organ cũng giúp ba mẹ giảm đáng kể chi phí. 

6. Chương trình học Organ dành cho trẻ tại Việt Thương Music School

Học đàn Organ về cơ bản là dễ học hơn so với Piano, tuy nhiên để đạt được mục tiêu là hoàn thành một khóa học và tự tin chơi đàn thì các bạn phải sáng suốt trong việc lựa chọn phương pháp và môi trường học, có như vậy thì kết quả mong đợi sau khóa học mới thành công. Trường nhạc Việt Thương là địa chỉ uy tín để cho bạn có thể tham gia học tập và rèn luyện đàn Organ. Với môi trường học tập hiện đại, đội ngũ giáo viên nhiệt tình sẽ giúp các bạn hoàn thiện kỹ năng và để đánh đàn, đệm đàn hay solo những bài hát mình yêu thích.

ĐỐI TƯỢNG HỌC ĐÀN ORGAN

Áp dụng cho mọi người mọi lứa tuổi từ 3 tuổi trở lên có niềm đam mê học đàn Organ

Học để biểu diễn hoặc thể hiện bản thân mình trên sân khấu nào đó

Dành cho những người muốn nâng cao kỹ năng chơi đàn, Muốn trải nghiệm thêm các bộ môn nhạc mới

Không yêu cầu đầu vào miễn có niềm đam mê

Đào tạo nhạc công đàn Organ

Mục tiêu: Giúp bạn làm chủ cây đàn Organ, Tự đánh được những bài nhạc yêu thích

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Đào tạo mọi cấp độ, lứa tuổi, có lớp đào tạo Nhạc công, có lớp Organ dành cho TRẺ EM

Không yêu cầu các kiến thức về nhạc lý đầu vào, chỉ cần học tại Trung Tâm bạn sẽ nắm vững các kiến thức đó

Học đi đôi với hành: Mỗi học viên được học trực tiếp và thực hành trên 1 cây đàn Organ tại Trung Tâm

Cơ sở vật chất hiện đại, Phòng học máy lạnh, Ánh sáng đầy đủ theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo Dục

Đội ngũ giáo viên tận tâm, nhiệt tình vui vẻ, tốt nghiệp Nhạc Viện, cử nhân LCM với nhiều năm kinh nghiệm , hướng dẫn trực tiếp và giải đáp các thắc mắc trong khóa học

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 1800 6715

Lợi ích của việc học đàn Organ với trẻ em