Theo đuổi đam mê là một con đường chẳng hề dễ dàng gì với bất kì một ai, để có thể chinh phục được cây đàn guitar, người học sẽ trải qua rất nhiều những khó khăn trong quá trình học. Vậy thì chúng ta nên tự học đàn guitar hay nên tìm thầy dạy nhạc? Câu hỏi này nhận được sự quan tâm của rất nhiều người đã và đang có nhu cầu học guitar. Chúng tôi sẽ bật mí câu trả lời cho câu hỏi này ngay sau đây.

Ưu/nhược điểm của tự học đàn Guitar

Ưu điểm: 

Nhược điểm:

Ưu/nhược điểm khi có thầy dạy Guitar

Ưu điểm:

Nhược điểm:


Tự học đàn Guitar hay nên học tại Trung tâm?

Mỗi hình thức học đều có những ưu/nhược điểm như đã kể ở trên. Sẽ không có một phương pháp học tập nào là hoàn hảo cho tất cả mọi người, điều quan trọng vẫn là sự phù hợp và ý thức của mỗi người trong việc học.

Theo lời khuyên của những người có kinh nghiệm và các chuyên gia trong nghề, đối với những người mới học chơi, chưa có kiến thức cơ bản thì nên tìm thầy để học guitar. Điều này sẽ giúp người học có được phương pháp học tập phù hợp, dễ dàng vượt qua được những trở ngại trong quá trình học và dễ đạt được kết quả dưới sự hướng dẫn, chỉ bảo của thầy.

Các thông tin khóa học Guitar:

Còn với những người đã có kiến thức guitar cơ bản thì có thể tự học tại nhà qua các video hướng dẫn và các tài liệu tự học guitar có sẵn trên các trang thông tin về âm nhạc. Để đạt được kết quả, người học nên tìm những nguồn video và tài liệu tự học có uy tín, học từ kiến thức cơ bản đến những kiến thức nâng cao theo một phương pháp học có bài bản.

Nếu như bạn học guitar chỉ ở mục đích giải trí thì hoàn toàn có thể tự học tại nhà, song nếu bạn muốn phát triển sự nghiệp với nhạc cụ này thì tốt nhất bạn nên đăng ký học tại trung tâm có thầy giáo hướng dẫn cụ thể. Bởi kiến thức nền tảng ban đầu khá quan trọng, nếu kiến thức này không chính xác và không chuẩn có thể ảnh hưởng đến quá trình phát triển sau này của người học.

Như cũng đã đề cập ở trên tự học guitar sẽ vướng phải một số nhược điểm nếu như bạn mắc phải những nhược điểm này thì quá trình học sau này muốn sửa lỗi thật không dễ dàng gì, bởi thường thì việc thay đổi thói quen là rất khó, nhiều khi còn khiến người học cảm thấy áp lực, nản chí và ảnh hưởng đến bước tiến sau này.

Lựa chọn tự học guitar hay nhờ thầy dạy là hoàn toàn phụ thuộc vào sự lựa chọn, quyết định của mỗi người. Chúng tôi không thể đưa ra một câu trả lời chính xác và tốt nhất cho tất cả những người đã, đang và sẽ có nhu cầu học đàn guitar, bởi mỗi người sẽ có những quan điểm, ý kiến và điều kiện khác nhau. Một câu trả lời cụ thể sẽ không bao giờ phù hợp với tất cả mọi người. Chính vì vậy, mỗi người sẽ dựa trên những cơ sở và đặc điểm được đưa ra để có sự lựa chọn phù hợp nhất với bản thân.

Block "khoa-hoc-guitar" not found