Tình trạng đau tay khi tập chơi đàn Guitar là điều không thể tránh được đối với những người mới. Song nếu như không tìm các giải pháp khắc phục thì việc đau tay sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình tập chơi Guitar của bạn. Vậy có cách nào để giảm đau tay khi tập chơi với đàn Guitar Acoustic Valote hay không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé.

Với những người yêu nhạc đã từng tìm hiểu về Guitar có lẽ đã biết sơ qua về Valote – một thương hiệu đàn Guitar handmade. Valote là một thương hiệu sản xuất đàn Guitar đến từ đất nước Tây Ban Nha, những cây đàn Guitar của thương hiệu này được sản xuất hoàn toàn bằng thủ công bởi những người thợ tài hoa.

Guitar Acoustic Valote được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn, đặc biệt là các bạn trẻ, bởi âm thanh của đàn khá chuẩn, chất liệu gỗ tốt va thiết kế bên ngoài đẹp mắt. Độ bền và chất lượng âm thanh là những ưu điểm nổi bật của Guitar Valote.

Cách giảm đau tay khi tập đàn Guitar Valote

Chọn lựa một cây đàn tốt, âm thanh chuẩn

Theo thống kê cho biết, có tới 70% những người học đàn Guitar bỏ học giữa chừng vì không chọn được một cây Guitar phù hợp. Không ít người mới thường lựa chọn những cây đàn Guitar giá rẻ, suy nghĩ của họ lúc này chỉ cần một cây đàn để luyện tập. Song những cây đàn giá rẻ thường không đảm bảo được chất lượng và yêu cầu khi tập chơi. Chính điều này đã gây ra không ít trở ngại cho những người mới khi mới tiếp xúc với Guitar.

Để khắc phục vấn đề này, ngay từ đầu bạn nên lựa chọn một cây đàn Guitar tốt, có âm thanh chuẩn và đáp ứng được các yêu cầu cơ bản trong học chơi. Guitar Valote là một gợi ý cho bạn, Valote có phần thùng đàn lớn, trọng lượng đàn nhẹ, đàn đảm bảo được yêu cầu về chất lượng âm thanh cũng như độ bền, sẽ tạo được cảm hứng cho bạn khi tập chơi và quên đi cảm giác đau tay trong khi tập.

Chú ý đến độ dài của móng tay

Hầu hết các bạn mới tập chơi Guitar thường không để ý đến móng tay, song đây lại là một yếu tố khá quan trọng mà cần phải chú ý. Bởi độ dài của móng tay sẽ ảnh hưởng đến quá trình tập chơi Guitar của ban, móng tay chuẩn sẽ giúp bạn học chơi Guitar đơn giản hơn rất nhiều.

Để biết được độ dài móng tay bao nhiêu là phù hợp bạn cần phải biết được kỹ thuật chơi Guitar, bởi mỗi kỹ thuật sẽ cần một độ dài ngắn của móng khác nhau. Chú ý đến yếu tố này cũng sẽ giúp bạn giảm được tình trạng đau tay không đáng có.

Bạn cũng không nên để móng tay quá dài, bởi móng tay dài có thể khiến bạn khó hình thành vết chai và ảnh hưởng đến âm thanh khi tập chơi Guitar.

Các thông tin hữu ích đến bạn:

Lưu ý dây đàn Guitar Aucoustic có thể làm bạn đứt tay đấy.

Bấm phím càng nhiều càng tốt

Những người mới bắt đầu tập Guitar thường gặp khó khăn trong việc bấm phím và chạy gam, đặc biệt khi các đầu ngón tay của họ bị đau, việc tập luyện của họ càng trở nên khó khăn. Giải pháp cho bạn lúc này là hãy thả lỏng các ngón tay, ấm xuống một lực đủ cứng để dây chạm vào phím đàn. Tăng dầu lực bấm lên âm thanh của đàn phát ra sẽ tốt hơn, âm thanh sẽ không to quá mà cũng không bé quá. Để hạn chế tình trạng đau tay, bạn có thể chia nhỏ thời gian ra để tập luyện, không nên ép cơ thể tập luyện chỉ vào 1 thời điểm trong ngày.

Kiên trì luyện tập hàng ngày cũng sẽ là cách giúp đôi bàn tay của bạn quen dần với việc bấm phím và cải thiện tình trạng đau tay.

Không phải ai cũng biết được những phương pháp hoặc những cách tập chơi Guitar để giảm tình trạng đau tay, đặc biệt là những người mới. Chính vì vậy, chúng tôi mong rằng những chia sẻ về mẹo giảm đau tay của chúng tôi trong bài viết này sẽ giúp bạn có quá trình tập luyện với Guitar tốt và có hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công và sớm chinh phục được cây đàn Guitar để thể hiện đam mê của mình với nhạc cụ bộ dây này.